Cập nhật SEC tìm kiếm sự tư vấn của công chúng cho các ETF Bitcoin, Cuộc chiến về giá của Metaverse ETF mới nổi lên

Thông tin cập nhật SEC tìm kiếm sự tư vấn của công chúng cho các ETF Bitcoin, Cuộc chiến về giá của Metaverse ETF mới nổi lên

coingape.com

08 tháng 2 năm 2022 04:43, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Mặc dù SEC Hoa Kỳ đã từ chối BẬT và TẮT ETF Bitcoin, nhưng khả năng vẫn chưa kết thúc! Cơ quan quản lý chứng khoán hiện đang tiếp cận với công chúng để tìm kiếm lời khuyên về việc liệu các quỹ giao dịch trao đổi liên kết trực tiếp với giá Bitcoin, tức là Bitcoin ETF giao ngay, có thể là một phương tiện lừa đảo hay không.

Thứ Sáu tuần trước, SEC đang tìm kiếm ý kiến ​​công khai về sản phẩm GBTC Grayscale để biến nó thành một ETF Bitcoin giao ngay. Trước đây, SEC đã làm điều tương tự đối với ứng dụng Bitcoin ETF.

Thông báo đã yêu cầu phản hồi của công chúng về việc liệu ETF được đề xuất có dễ bị lừa đảo và thao túng hay không. Tuy nhiên, nó không đưa ra bất kỳ sự chắc chắn nào về việc SEC sẽ sớm phê duyệt ETF Bitcoin. Trong ba tháng qua, SEC đã từ chối các ứng dụng chính của Bitcoin ETF từ SkyBridge, VanEck và WisdomTree.

Ra mắt vào năm 2013, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hiện quản lý 27 tỷ đô la tài sản đang được quản lý. GBTC cho phép những người chơi tổ chức tìm kiếm tiếp xúc với Bitcoin trong một môi trường được quản lý. Khi mới bắt đầu trò chơi, GBTC đã được giao dịch ở mức cao hơn giá Bitcoin. Tuy nhiên, với một loạt các sản phẩm ETF trên thị trường, GBTC đã phải đối mặt với sức nóng của cuộc cạnh tranh.

Một báo cáo của Bloomberg Intelligence cho thấy bất chấp sự biến động giá gần đây trên thị trường tiền điện tử, nhu cầu về ETF Bitcoin giao ngay sẽ được duy trì trong ngắn hạn.

Cuộc chiến giá Metaverse ETF bắt đầu

Giữa tất cả những cơn sốt xung quanh Metaverse, những người chơi lớn đã và đang nhảy vào trò chơi để thu hút các tổ chức. Một tuần trước, Fidelity Investments đã thực hiện một động thái bằng cách nộp đơn đăng ký Metaverse ETF với SEC Hoa Kỳ.

Bây giờ để cạnh tranh hơn nữa, Roundhill Ball Metaverse ETF (METV) – quản lý 859 triệu đô la tài sản – cho biết rằng họ đã giảm phí quản lý xuống 0,59% so với 0,75% trước đó. Đây là mức phí thấp nhất trong số hai đối thủ cạnh tranh khác của nó trên thị trường – Subversive Metaverse ETF (PUNK) và Fount Metaverse ETF (MTVR).

METV có lẽ là Metaverse ETF lớn nhất và lâu đời nhất. Tuy nhiên, sự cạnh tranh đang phát triển khá nhanh. Phát biểu về sự phát triển này, Athanasios Psarofagis, nhà phân tích ETF của Bloomberg Intelligence cho biết:

“Đó là một bước nhảy khá lớn. Bạn đã có PUNK ngay bây giờ và Global X và Fidelity cũng vừa được nộp. Vì vậy, nó sẽ trở nên cạnh tranh. “

METV bao gồm một số công ty lớn hoạt động trong không gian Metaverse bao gồm Meta Platforms, Microsoft và Nvidia Corp.


Rate this post