Cập nhật Satoshibles là Bộ sưu tập NFT đầu tiên làm cầu nối giữa Ethereum và Bitcoin thông qua Stacks

Thông tin cập nhật Satoshibles là Bộ sưu tập NFT đầu tiên làm cầu nối giữa Ethereum và Bitcoin thông qua Stacks

decrypt.co

10 tháng 2 năm 2022 15:40, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã ngạc nhiên với xem NFTs tìm thấy lực kéo trên Ngăn xếp được hỗ trợ bởi Bitcoin mạng vào mùa thu năm ngoái. Đối với những người tạo ra Ethereum-dựa trên NFT hồ sơ hình ảnh dự án Satoshiblesthị trường đang phát triển mang đến một cơ hội tiềm năng để nắm bắt đúng cách Bitcoin.

Xét cho cùng, Satoshibles dựa trên hình ảnh suy đoán của người sáng tạo Bitcoin có biệt danh, Satoshi Nakamoto.

“Việc tạo NFT trên một nền tảng tôn vinh di sản của Satoshi là đúng đắn nhất,” nhà phát triển Brian Laughlin nói Giải mã vào tháng Mười.

Nhưng bằng cách nào? Satoshibles có thể đã tung ra NFT bổ sung trên Stacks, nhưng Laughlin cho biết tuần này rằng ông không muốn chia tách cộng đồng trên nhiều chuỗi.

Thay vào đó, nhóm của anh ấy bắt đầu phát triển một cây cầu xuyên chuỗi, cho phép những người nắm giữ Satoshibles di chuyển tài sản NFT từ Ethereum vào Ngăn xếp và quay lại khi họ muốn. Bây giờ sống, StacksBridge cung cấp cho chủ sở hữu Satoshibles cơ hội chuyển đổi qua lại giữa các nền tảng blockchain — và các dự án NFT khác cũng có thể áp dụng công nghệ để hỗ trợ Stacks.

Nó đơn giản về chức năng: người giữ Satoshibles NFT có thể kết nối với cây cầu bằng MetaMask Ethereum ví tiền và ví Hiro Stacks, sau đó trả phí giao dịch để thực hiện chuyển động từ chuỗi này sang chuỗi khác.

Satoshible đầu tiên vừa được bán trên @Stacks 🎉

Giờ đây, chúng tôi chính thức là bộ sưu tập #NFT đầu tiên trải dài trên cả Etherum và #Bitcoin cùng một lúc 💪

Mua của bạn tại đây: https://t.co/bzDBEFiMnxhttps://t.co/aITYO5Qauohttps://t.co/3PyPg1xWlg pic.twitter.com/vP4eYCBqsT

– Satoshibles (@satoshibles) ngày 6 tháng 2 năm 2022

Nhóm Satoshibles đã đúc các NFT Stacks mới trên nền tảng đó, vì vậy khi người nắm giữ sử dụng cầu, nó sẽ khóa hoặc mở khóa quyền truy cập vào từng phiên bản của NFT tùy thuộc vào chuỗi mà họ muốn hoạt động. Một Satoshibles NFT chỉ có thể hoạt động trên một chuỗi khối tại một thời điểm, với quyền truy cập bị khóa trên nền tảng khác trong thời gian chờ đợi.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số, cho dù đó là ảnh hồ sơ, hình minh họa kỹ thuật số, tệp video hoặc một số phương tiện truyền thông khác.

Ngành công nghiệp NFT đã tăng vọt lên tầm cao mới vào năm 2021, với ước tính 25 tỷ đô la giá trị khối lượng giao dịch, theo DappRadar. Con số này tăng từ khoảng 100 triệu đô la năm trước.

Satoshibles được hoán đổi từ Ethereum sang mạng Stacks. Nguồn: Satoshibles.

Hiện tại, StacksBridge có một “mô hình đáng tin cậy”, Laughlin cho biết, có nghĩa là nhóm Satoshibles đang giám sát an ninh và hoạt động của cây cầu. Họ đã khám phá việc xây dựng một phiên bản không tin cậy, chạy hoàn toàn trên tự động hợp đồng thông minh—Mã điều hành các giao thức và ứng dụng trên mạng blockchain — nhưng nhóm không tin rằng nó sẽ đủ an toàn.

Tuy nhiên, họ tin rằng nó vẫn có thể thực hiện được trong các lần lặp lại trong tương lai.

Bitcoin NFT đang nổi lên trên Stacks. Họ có thể phát triển mạnh?

Như tên gợi ý, StacksBridge cũng không hoàn toàn dành cho Satoshibles. Laughlin cho biết anh ấy cũng muốn cung cấp cho các dự án khác áp dụng.

Xếp chồng các NFT trên Bitcoin

Bitcoin không có khả năng chạy hợp đồng thông minhđược yêu cầu để vận hành các dự án NFT. Đó là điểm khác biệt chính giúp Ethereum khác biệt với Bitcoin và là một phần lý do tại sao thị trường NFT lại phát triển mạnh trên Ethereum, với các nền tảng khác như SolanaTezos đang nổi lên quá.

Tuy nhiên, Stacks đưa ra một giải pháp. Đó là một mạng blockchain hợp đồng thông minh cuộn các giao dịch của nó thành nhiều gói và giải quyết chúng trong các giao dịch Bitcoin. Về mặt kỹ thuật, nó là một blockchain lớp 1 nhưng hoạt động tương tự như lớp 2 hoặc sidechain giải pháp trên Ethereum. Người sáng lập Stacks Muneeb Ali mô tả nó với Giải mã dưới dạng “lớp 1.5” vào tháng 9 năm ngoái.

Với các hợp đồng thông minh đến NFT và một loạt các dự án Stacks ban đầu đã xuất hiện vào mùa thu năm ngoái, bao gồm Chim bitcoin từ Abraham Finlay 12 tuổi. Đã có những bộ sưu tập kỹ thuật số được hỗ trợ bởi Bitcoin trong quá khứ, chẳng hạn như Pepes hiếm theo yêu cầu từ năm 2016 trên nền tảng Counterparty, nhưng chúng hiện phải được “bao bọc” như một Ethereum NFT mới để làm cho chúng có thể giao dịch được.

Đối với Laughlin, Stacks đã tạo cơ hội mang đến bộ sưu tập Satoshibles gồm 5.000 ảnh hồ sơ ngẫu nhiên — được thiết kế bởi nghệ sĩ Maroc Ayyoub Bouzerda—Đến một nền tảng phù hợp theo chủ đề hơn. Và trong việc tạo ra các phiên bản Stacks được đúc cho người dùng cầu nối, Satoshibles đã làm lại các hình nền để làm nổi bật hình ảnh Bitcoin.

Nhưng cũng có những lợi ích về mặt chức năng hoặc kỹ thuật khi sử dụng Stacks, ông nói.

Ví dụ: anh ấy đang làm việc để xây dựng chức năng đặt cược và đánh bạc trên Stacks sẽ rất tốn kém để thực thi trên Ethereum mainnet, nhưng sẽ rẻ hơn nhiều để người dùng tương tác trên Stacks. Đối với những người dùng coi Bitcoin là một nền tảng an toàn hơn, việc kết nối Satoshibles với Stacks có thể hoạt động giống như đặt NFT vào một kho tiền để lưu trữ lâu dài.

Tuy nhiên, khi không gian Ethereum cũng phát triển và mang lại tiềm năng được cung cấp bởi NFT đảo ngược , Laughlin muốn người dùng cũng có thể sử dụng Satoshibles của họ trong hệ sinh thái đó. Tùy chọn được để cho người dùng với StacksBridge và Laughlin nói rằng cuối cùng nó có thể kết hợp một mạng lưới blockchain bổ sung kịp thời.

DeFi, DAO và NFT trên Bitcoin? Trust Machine Tăng 150 triệu đô la để mở rộng Web3 trên BTC

StacksBridge đã ra mắt vào đầu tuần này và khoảng 4% chủ sở hữu Satoshibles đã thực hiện chuyển đổi, Laughlin nói. Khi viết bài này, Satoshibles NFT rẻ nhất hiện có trên Stacks (692 STX, hoặc $ 1,169) đắt hơn nhiều so với rẻ nhất trên Ethereum (0,2 ETH, hoặc 641 đô la), nhưng có nhiều lựa chọn hơn về mức độ hiếm trên Ethereum hiện tại.

Khi hệ sinh thái Stacks NFT hình thành, đặc biệt là xung quanh móc chuyên đề của Bitcoin, Laughlin hy vọng rằng dự án có thể hoạt động như Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape đối với những người đam mê Bitcoin: một hình đại diện phổ biến, chắc chắn, nhưng cũng là một Biểu tượng trạng thái.

Và đối với những người theo chủ nghĩa tối đa hóa Bitcoin, những người sẽ không chạm vào ETH hoặc giao dịch trên các blockchain khác, Stacks cung cấp một lối vào trong bối cảnh NFT.

Laughlin giải thích: “Chúng tôi có rất nhiều người hâm mộ Bitcoin và rất nhiều người trong số họ đã nói rằng đó là NFT đầu tiên của họ. “Về cơ bản, duy nhất [negative] điều họ nói với tôi là họ hơi khó chịu khi phải mua nó bằng Ethereum. “

Bây giờ họ sẽ không phải làm vậy.


Rate this post