Cập nhật Sàn giao dịch hàng đầu ở Mỹ Latinh Bitso chính thức mở rộng sang Colombia

Thông tin cập nhật Sàn giao dịch hàng đầu ở Mỹ Latinh Bitso chính thức mở rộng sang Colombia

cointelegraph.com

10 tháng 2 năm 2022 19:25, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Bitso, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Mỹ Latinh và công ty trợ lý ví tiền điện tử của El Salvador, đã công bố ra mắt chính thức tại Colombia.

Là một phần trong chiến lược phát triển của Bitso tại Colombia, sàn giao dịch đã thuê cựu giám đốc điều hành Mastercard Emilio Pardo làm giám đốc quốc gia mới, công ty đã thông báo với Cointelegraph vào thứ Năm.

Pardo là cựu giám đốc phát triển kinh doanh của Vùng Andean tại Mastercard, nơi ông tập trung vào các vấn đề fintech như giao dịch tài chính tức thời và xuyên biên giới và ngân hàng mở. Giờ đây, anh ấy sẽ chịu trách nhiệm phát triển chiến lược của Bitso ở Colombia để tăng cường áp dụng tiền điện tử địa phương và bao gồm tài chính, tập trung vào các vấn đề cơ bản chiến lược của Bitso bao gồm giáo dục và bảo mật.

Theo Pardo, Mỹ Latinh hiện đang trải qua một trong những thời điểm quan trọng nhất trong việc áp dụng tiền điện tử và Colombia không phải là một ngoại lệ. Việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng sẽ không chỉ mang lại lợi ích cho hệ sinh thái tài chính của Colombia mà còn giúp giáo dục và giải quyết các nhu cầu của khách hàng và đồng bào của chúng tôi, ông lưu ý.

Các hoạt động tại Colombia của Bitso được quy định bởi cơ quan tài chính địa phương lớn, Superintendencia Financiera de Colombia hoặc SFC. Theo thông báo, SFC đã cấp cho Bitso quyền hoạt động trong la Arenera, khuôn khổ quy định của chương trình thử nghiệm hộp cát và tiền điện tử vào cuối năm 2021.

Theo khuôn khổ này, Bitso bắt đầu hợp tác với ngân hàng thương mại đầu tiên của Colombia, Banco de Bogotá, vào năm 2021 để thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ của sàn giao dịch.

“Là một nền tảng tiền điện tử được quản lý từ đầu đến cuối, chúng tôi có thể đảm bảo rằng cơ hội này đang đưa Colombia đi đầu trong đổi mới và quy định,” Pardo nói. Ông nói thêm rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang thử nghiệm các sản phẩm của mình trong khuôn khổ quy định có tính đến toàn bộ hệ sinh thái của các dịch vụ tài chính, bao gồm các ngân hàng, sàn giao dịch, cơ quan quản lý và người dùng cuối.

Có liên quan: Colombia ngăn chặn trốn thuế tiền điện tử khi việc áp dụng phát triển mạnh

Được thành lập vào năm 2014 tại Mexico, Bitso là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, cho phép người dùng mua và bán các loại tiền điện tử như Bitcoin. Sàn giao dịch đã phát triển ồ ạt trong những năm gần đây, mở rộng sang Argentina vào tháng 2 năm 2020 và sau đó vào Brazil vào tháng 4 năm 2021.

Sàn giao dịch này cũng có mặt tại El Salvador, nơi đã chính thức chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 năm 2021. Bitso đặc biệt hợp tác với Silvergate để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng đô la Mỹ cho ví Bitcoin (BTC) chính thức của El Salvador, ví Chivo, khi ra mắt.


Rate this post