Cập nhật Rủi ro điều chỉnh tuyết lở tăng sau khi giá AVAX tăng 80% so với mức thấp nhất của tháng 1

Thông tin cập nhật Rủi ro điều chỉnh tuyết lở tăng sau khi giá AVAX tăng 80% so với mức thấp nhất của tháng 1

cointelegraph.com

08 tháng 2 năm 2022 12:15, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Sự phục hồi của Avalanche (AVAX) đã kéo dài sang tuần thứ ba, chủ yếu sau khi xảy ra sự thoái lui tăng tương tự trên các tài sản tiền điện tử hàng đầu.

Vào thứ Năm, giá của AVAX đã tăng gần 16% để đạt 96,50 đô la, mức tốt nhất kể từ ngày 14 tháng 1 năm 2022. Động thái lớn trong ngày diễn ra như một phần của sự phục hồi bắt đầu vào ngày 22 tháng 1, sau khi Token Avalanche chạm đáy gần 53 đô la. Kết quả là, mức phục hồi ròng của AVAX đạt hơn 80%.

Biểu đồ giá hàng ngày của AVAX / USD. Nguồn: TradingView

Tăng trưởng mạng lưới bù đắp nỗi sợ hãi kinh tế vĩ mô

Thị trường tiền điện tử đã tăng đột biến kể từ đầu năm 2022 khi các nhà đầu tư đánh giá triển vọng thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Sau khi đạt mức cao kỷ lục trên 150 đô la vào tháng 11 năm 2021, AVAX đã mất tới 65% giá trị mà nhiều người gọi là “mùa đông tiền điện tử”.

Tương tự, các loại tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) giảm 52% và 57% so với mức cao kỷ lục vào tháng 11 năm 2021. Nhưng họ đã thu hồi được gần một nửa số lỗ sau khi chạm đáy vào cuối tháng 1 năm 2022, do đó thúc đẩy các tài sản tiền điện tử khác – bao gồm cả AVAX – trải qua các cuộc biểu tình hồi phục tương tự.

Giá AVAX cũng tăng khi Avalanche – với tư cách là một dự án blockchain độc lập – đã báo cáo sự tăng trưởng mạng lớn vào cuối năm 2021.

Điều đó bao gồm sự gia tăng số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày lên 70.000 địa chỉ mỗi ngày trong Quý 4 so với 10.000 địa chỉ mỗi ngày trong Quý 3 và tổng giá trị bị khóa (TVL) tăng 714%, mức tăng trưởng nhanh nhất trong số các đối thủ cạnh tranh trong Lớp 1 và Các danh mục lớp 2, sau sự xuất hiện của các giao thức Ethereum hàng đầu, Aave và Curve, vào hệ sinh thái của nó.

Tổng giá trị của Avalanche 2021 bị khóa so với các đối thủ cạnh tranh. Nguồn: TradingView

Điều thú vị là mạng lưới Avalanche đã phát triển trong Q4 mặc dù giá trị thị trường ròng của nó giảm trong cùng kỳ, cho thấy AVAX chỉ phản ứng với sự hỗn loạn trong tiền điện tử và đến lượt nó, thị trường toàn cầu, dẫn đầu bởi cái gọi là cơn thịnh nộ nhỏ của Fed.

Nhưng một báo cáo do các nhà nghiên cứu Chase Devens và James Trautman của Messari đồng tác giả đã gợi ý về việc áp dụng AVAX cao hơn trong các phiên họp hàng quý sắp tới. Nó đề cập đến Avalanche Rush, một chương trình khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu đô la được triển khai vào tháng 8 năm 2021, vì khả năng thu hút nhiều người tham gia hơn vào mạng lưới.

Trích từ báo cáo:

“Mặc dù Avalanche Rush có thể tiếp tục đóng vai trò là chất xúc tác cho sự phát triển hệ sinh thái và thu hút thêm nhiều lần khởi chạy dự án và quan hệ đối tác, nhưng những tiến bộ công nghệ đáng kể đang ở phía trước đối với các nhóm phát triển nền tảng cốt lõi Avalanche và rất quan trọng đối với khả năng duy trì sự phát triển hơn nữa của mạng.”

Triển vọng kỹ thuật AVAX

Động thái tăng giá gần đây của AVAX đã gặp phải tình trạng bán tháo gần mức kháng cự của đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng vào thứ Ba tuần này.

Cụ thể, mức kháng cự đến như một phần của kênh giảm. AVAX đã có xu hướng thấp hơn bên trong nó kể từ khi bắt đầu động thái điều chỉnh lớn vào cuối tháng 11 năm 2021. Do đó, xác suất của Token Avalanche tiếp tục đi xuống trong phạm vi của kênh — hiện tại — dường như cao hơn.

Biểu đồ giá hàng ngày AVAX / USD có kênh giảm. Nguồn: TradingView

Một đợt pullback kéo dài khi kiểm tra đường xu hướng trên của kênh vì mức kháng cự có thể đẩy AVAX về mức hỗ trợ tạm thời là $ 86,50. Một sự cố tiếp theo sẽ có AVAX / USD nhắm tới $ 72 làm mục tiêu tiếp theo.

Liên quan: VanEck ra mắt quỹ tiền điện tử đa Token đầu tiên của mình

Tuy nhiên, về tổng thể, mục tiêu giảm giá của AVAX trên một đợt pullback có vẻ gần với đường xu hướng thấp hơn của kênh — tức là khoảng $ 57.

Ngược lại, một động thái quyết định trên đường xu hướng trên của kênh có thể khiến AVAX nhắm tới 104 đô la làm mục tiêu tăng tiếp theo của nó, với xu hướng đạt 135 đô la khi tiếp tục đi lên.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.


Rate this post