Cập nhật Quỹ tài chính có chủ quyền của Hàn Quốc ‘Gián tiếp’ mua cổ phiếu của Coinbase

Thông tin cập nhật Quỹ tài chính có chủ quyền của Hàn Quốc ‘Gián tiếp’ mua cổ phiếu của Coinbase

cryptonews.com

12 tháng 2 năm 2022 01:15, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Một quỹ đầu tư tài sản có chủ quyền của Hàn Quốc đã “gián tiếp” mua cổ phần của gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử của Mỹ được niêm yết Coinbase – mặc dù kể từ đó nó đã tách biệt khỏi các lợi ích liên quan đến tiền điện tử.

Theo Yonhap, động thái này được thực hiện bởi Tổng công ty đầu tư Hàn Quốc (KIC), một quỹ tài sản có chủ quyền được chính phủ thành lập vào năm 2005. Ban đầu, quỹ này được giao nhiệm vụ “nâng cao” “sức mua” dài hạn của quốc gia bằng cách đầu tư công quỹ vào các thị trường tài chính quốc tế.

Và do Coinbase đã công khai trên Nasdaq sàn giao dịch chứng khoán vào mùa xuân năm 2021 – và thực tế là các cố vấn tài chính chính thống đã đánh giá đây là một công ty đáng để theo dõi – trên lý thuyết, chính phủ Hàn Quốc sở hữu (ước tính) 1,9 triệu USD trong số đó.

Yonhap giải thích rằng vào tháng 11 năm ngoái, nhà cung cấp chỉ số Morgan Stanley Capital International đã bao gồm cổ phiếu Coinbase trên một trong những chỉ số theo dõi phổ biến của nó. KCI đầu tư quỹ đại chúng vào công cụ theo dõi này, và – sau đó – cổ phiếu Coinbase “tự động được đưa vào” danh mục đầu tư của quỹ tài sản có chủ quyền.

Như vậy, nhà nước Hàn Quốc hiện đã mua 8.700 cổ phiếu trong công ty tiền điện tử của Mỹ.

Tuy nhiên, quy định về tiền điện tử là một vấn đề nhạy cảm ở Hàn Quốc. Sau nhiều năm quy định chặt chẽ, dẫn đến lệnh cấm hàng loạt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), loại bỏ ảo giao dịch ẩn danh và chính sách trao đổi tiền điện tử nghiêm ngặt, hai ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng tới đã gợi ý về một doanh nghiệp hơn- và cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử đối với lĩnh vực này.

Bất chấp điều đó, tình hình tiền điện tử đang diễn ra rất nhiều và gây tranh cãi ở Hàn Quốc – và KIC đã nhanh chóng tách mình khỏi các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Một quan chức KIC đã được trích dẫn nói rằng quỹ không coi tiền điện tử là một hình thức đầu tư phù hợp cho bản chất của quỹ và gọi động thái của nó là “đầu tư gián tiếp và hầu như không đáng kể” vào “một sàn giao dịch tiền điện tử, không phải tiền điện tử. ”


Rate this post