Cập nhật Quy định, giáo dục và mua sự thất vọng bằng tiền mặt

Thông tin cập nhật Quy định, giáo dục và mua sự thất vọng bằng tiền mặt

cointelegraph.com

10 tháng 2 năm 2022 16:55, UTC

Thời gian đọc: ~ 9 m


Jimmy Chambrade và Aurore Galves Orjol, những người đồng sáng lập Bitcoin-lyon, lần đầu tiên nghe nói về Bitcoin (BTC) vào năm 2014. Vào khoảng thời gian đó, người bạn thân của họ và hiện là đối tác kinh doanh, Bruce, đã khai thác Bitcoin bằng máy tính xách tay của mình. Tuy nhiên, phải mất ba năm và một cuộc đấu tranh căng thẳng trước khi cặp đôi này có thể dành thời gian để tương tác với công nghệ.

Tua nhanh đến năm 2017, Chambrade và Galves Orjol vừa trở về sau một chuyến đi vòng quanh thế giới. Mặc dù đã sẵn sàng quay trở lại thế giới công việc, nhưng họ vẫn muốn tránh lối sống truyền thống “chín ăn năm” hay còn gọi là “métro, boulot, dodo”(Tàu điện ngầm, nơi làm việc, giấc ngủ) thường được biết đến ở Pháp.

Họ bắt đầu điều tra Bitcoin và không gian tiền điện tử, tham dự các cuộc gặp gỡ tiền điện tử và thử nghiệm công nghệ. Nghiên cứu và sự tò mò của họ đã dẫn đến việc tạo ra Crypto Lyon. Là bước đột phá đầu tiên của họ vào thế giới tiền điện tử, Crypto Lyon là một cộng đồng dành cho những người đam mê tiền điện tử ở thành phố đông dân thứ ba của Pháp.

Họ không phải là “Lyon” về Bitcoin

Tuy nhiên, ở cấp độ sâu hơn, có điều gì đó về Bitcoin đã nảy sinh trong cuộc gặp gỡ của họ với những người đam mê tiền điện tử – cặp tiền này đã bị mắc kẹt. Đó có thể là triết lý đằng sau Bitcoin, nhưng các yếu tố về quyền riêng tư, tự chủ và bút danh cũng rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với Chambrade. Dù bằng cách nào, nó sớm trở nên rõ ràng rằng làm việc bằng Bitcoin là một fait đồng phạm.

Galves Orjol lưu ý rằng trước khi cam kết với Bitcoin:

“Điều quan trọng là phải nắm bắt được toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử. Chúng tôi đã xem xét thế giới tiền điện tử thông qua con mắt của các cá nhân và sau đó là một hiệp hội. Chúng tôi đã phát triển và triển khai các hợp đồng thông minh, tổ chức các sự kiện cho các nhà giao dịch và kết hợp với các nhà phát triển và nhà phân tích. Tuy nhiên, cuối cùng, con đường đã dẫn đến Bitcoin. ”

Họ đã gặp gỡ và giao lưu với một loạt các cá nhân tò mò về tiền điện tử và bị ám ảnh bởi tiền điện tử ở Pháp trước khi mở văn phòng cho Bitcoin-lyon vào năm 2019.

Ban đầu, Bitcoin-lyon là một không gian để khách hàng ở Lyon mua Bitcoin không cần kê đơn. Tuy nhiên, “việc kiếm được lợi nhuận hoàn toàn thông qua việc bán Bitcoin ký quỹ là một việc khó khăn. Cạnh tranh với Coinbase, Kraken và Binance là không đủ, ”Galves Orjol giải thích. Doanh nghiệp đã sớm phát triển một hoạt động tư vấn mới chớm nở, đặc biệt hữu ích đối với các đồng tiền ảo mới sử dụng Bitcoin.

Galves Orjol nêu chi tiết rằng rất nhiều giao dịch của họ với không gian tư vấn xoay quanh sự nhầm lẫn “blockchain không phải Bitcoin”, một thuật ngữ và xu hướng được OG Bitcoiner Parker Lewis đặt ra lần đầu tiên. Về bản chất, các doanh nhân thường bị thu hút bởi “blockchain”, công nghệ hiện đang nổi tiếng thế giới một cách trớ trêu là nhờ Bitcoin. Nhưng bởi vì Bitcoin nhận được báo chí xấu, các doanh nhân ngừng xây dựng trên Bitcoin và do đó bị rút khỏi cuộc cách mạng thực sự.

“Phần chia sẻ của sư tử trong ngày làm việc của chúng tôi là nói với khách hàng về công nghệ blockchain và thường xuyên hơn, họ nhận ra rằng ứng dụng sát thủ chính là blockchain Bitcoin. Thường thì dự án lớn của họ không cần blockchain, nó cần Bitcoin! ”

Hiệp hội Crypto Lyon tiếp tục tồn tại khi Bitcoin-lyon phát triển thành một cửa hàng tổng hợp cho tất cả mọi thứ Bitcoin. Cho dù Lyonnais muốn mua, bán, tìm hiểu hoặc tích hợp thanh toán Bitcoin vào doanh nghiệp của họ, nhóm làm việc tại Bitcoin-lyon luôn sẵn sàng cung cấp các công cụ tư vấn và giáo dục về Bitcoin.

Bitcoin-lyon cũng tận dụng một điểm bán hàng độc đáo đáng kể: Đây là nhà cung cấp Bitcoin duy nhất ở Pháp chấp nhận tiền mặt cho tiền điện tử.

Quy định, quy định, quy định

Một trường hợp đặc biệt trong số các nhà cung cấp Bitcoin ở Pháp, khách hàng của Bitcoin-lyon có thể hoán đổi các đồng euro của họ lấy Bitcoin. Galves Orjol và Chambrade đã được cấp giấy phép “bằng cách nhảy qua từng vòng do AMF thiết lập [L’autorité des marchés financiers]”Tổ chức Chống rửa tiền (AML) của Pháp.

Thật vậy, luật pháp quy định của Pháp liên quan đến Bitcoin khắc nghiệt hơn Zinedine Zidane khi tất cả những gì anh ấy đều đang nổi giận. Biết khách hàng của bạn (KYC) là bắt buộc với số tiền chỉ 1 euro. Trên thực tế, điều đó có nghĩa là một thanh niên 18 tuổi với 50 euro trong túi nhờ món quà sinh nhật hào phóng phải tiết lộ tên, địa chỉ và chi tiết liên lạc của họ để mua một lượng Bitcoin nhỏ.

Chỉ cách đó 100 dặm, ở nước láng giềng Thụy Sĩ, khách hàng có thể mua 900 euro Bitcoin mỗi ngày – không cần câu hỏi. Chambrade than thở về các quy định hống hách của Pháp đối với tiền điện tử, “Các quy định đang giết chết chúng tôi. Trong thời gian 10 năm, sẽ không còn một nhà cung cấp Bitcoin nào trên đất nước. ”

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, các yêu cầu tuân thủ và AML quy định rằng các giao dịch phải được truy tìm. Sự kết hợp của truy xuất nguồn gốc và quy định tạo ra sự dễ dàng cho việc kinh doanh Bitcoin:

“Các công ty Bitcoiner ở Pháp rất tốn kém việc tuân thủ, trong khi gần đó ở Thụy Sĩ, các quy tắc được nới lỏng hơn nhiều. Đôi khi, chúng tôi không thể nhận tiền của khách hàng tại Pháp vì chúng tôi rất cẩn thận với luật AML và KYC. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng khi chúng tôi kết thúc cuộc nói chuyện với những gì có thể là khách hàng của chúng tôi, họ có thể lái xe trong một giờ để mua Bitcoin mà không bị giới hạn tương tự ở Geneva. ”

Tình hình càng trở nên trầm trọng hơn khi chính phủ Pháp đối xử với các doanh nghiệp Bitcoin. Trong khi các dự án “tập trung vào blockchain” nhận được các khoản đầu tư và khuyến khích hoang dã, thì các dự án liên quan đến Bitcoin ở Pháp lại bị cản trở bởi các quy định. Bối cảnh khởi nghiệp “Công nghệ La Pháp” được ca ngợi rộng rãi của đất nước vẫn chưa công nhận một công ty khởi nghiệp Bitcoin mặc dù sự thành công tương đối của các công ty như StackinSat.

Ledger kỳ lân tiền điện tử nổi tiếng của Pháp là một ngoại lệ, nhưng nó khởi đầu là một công ty phần cứng ở Paris. Chambrade giải thích:

“Ledger đã đạt được một lượng lớn doanh thu và khách hàng trong lĩnh vực phần cứng trước khi chuyển sang phần mềm và các con đường bán lẻ. Thêm vào đó, phần cứng và R&D là một lĩnh vực công nghiệp được tài trợ nhiều ở Pháp. ”

Đầu cơ so với tích lũy

Vì Bitcoin-lyon là cửa hàng bán lẻ vật lý duy nhất cho Bitcoin ở Pháp, tập khách hàng của nó phản ánh xu hướng và nhân khẩu học ngày càng tăng của người mua Bitcoin trong khu vực. Nói chung, có hai nhóm người mua rõ ràng: những người mua công nghệ (tích lũy) và những người trong đó để làm giàu (những người đầu cơ).

Có những người “muốn mua nó ngay bây giờ và bán nó khi nó tăng gấp 4 lần,” Chambrade giải thích, và có “những người thực sự có nhu cầu về Bitcoin.”

Đáng chú ý là mặc dù các quy định về tiền điện tử của Pháp rất nghiêm ngặt, nhưng luật thuế của Pháp vẫn chặt chẽ hơn. Mức thuế khổng lồ 30% được áp dụng đối với tất cả các giao dịch bán tiền điện tử cho bất kỳ khoản lợi nhuận nào trên 300 euro. Nó nhạt nhòa so với giới hạn miễn thuế 14.000 euro của Vương quốc Anh. Ở Thụy Sĩ, đó là một sân chơi khác: Không có thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử cá nhân.

Mặc dù vậy, sự gia tăng của các Token không thể sử dụng được (NFT) đã thu hút ngày càng nhiều nhà đầu cơ vào không gian. Đám đông “làm giàu nhanh chóng” thường gọi điện đặt lịch hẹn tại Bitcoin-lyon để kiếm NFT lớn tiếp theo của họ, giả định rằng bằng cách nào đó Bitcoin được yêu cầu trong kế hoạch của họ.

Tương tự như vậy, altcoin có hương vị của tháng, “cho dù đó là Solana, Cardano hay DOGE đang leo thang; nó thường dẫn đến các cuộc điện thoại từ những khách hàng tiềm năng, những người chỉ muốn mua thứ lớn tiếp theo. “

Thông thường, các nhà đầu tư chỉ đơn giản là thiếu kiên nhẫn khi chia tay tiền của họ. Galves Orjol thở dài, “Mọi người thậm chí không hiểu những gì họ đang cố gắng mua.”

Chambrade thẳng thắn với những loại yêu cầu này. Đầu tiên, anh ấy thiết lập một cuộc tư vấn để giải thích về Bitcoin. Anh ấy kiên nhẫn minh họa các thuộc tính và lịch sử của Bitcoin, nhấn mạnh những rủi ro liên quan đến bất kỳ loại đầu tư tiền điện tử nào.

Sau khi tư vấn, nếu khách hàng vẫn muốn mua NFT hoặc altcoin, Chambrade sẽ giúp họ thiết lập một ví để nhận Bitcoin và hướng dẫn họ cách hoán đổi lấy Ether (ETH), Solana (SOL) hoặc cách khác.

Bitcoiners ở Lyon

Galves Orjol lưu ý rằng nhân khẩu học “người bán tiền điện tử” thông thường đã được cải thiện trong những năm qua. Hiện tại, khách hàng của họ chiếm khoảng 70% là nam, 30% là nữ. Nhóm tuổi nổi bật là từ 35 đến 55 tuổi. Họ có xu hướng có một số thu nhập khả dụng và mong muốn hiểu công nghệ và đại diện cho một giỏ trong số “những người tích lũy”.

Các lý lẽ thuyết phục phổ biến để loại thuốc cam nhân khẩu học này là giá cả đang tăng ở Pháp (lạm phát ở mức khoảng 5% –6%) cũng như các chiến lược đa dạng hóa của cải. Thêm vào đó, những người này đã làm việc và sống qua cuộc khủng hoảng tài chính 2007–2008, trong đó hoạt động cho vay mang tính chất khống chế và sơ suất của các ngân hàng đã làm tê liệt nền kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh này, Bitcoin là chiếc phao cứu sinh.

Ở cuối màu xám của phổ nhân khẩu học, có những khách hàng hưu trí am hiểu về internet và có hiểu biết. Nhóm này muốn bảo vệ sự giàu có của mình bằng “vàng kỹ thuật số”. Trong khi các thế hệ cũ có thể gặp khó khăn trong việc thiết lập ví Bitcoin, “họ hiểu tiền ở mức độ sâu hơn so với những người trẻ tuổi,” Chambrade nói.

Ví dụ, những người trên 60 đã sống qua hai giai đoạn trong lịch sử khi đồng franc Pháp (tiền tệ quốc gia cũ) mất sức mua, vì vậy họ hiểu đồng tiền mất giá có ý nghĩa như thế nào đối với việc bảo toàn của cải.

Nền tảng kinh tế vĩ mô hiện tại đủ để thuyết phục họ rằng một loại tiền tệ có nguồn cung cố định là một hàng rào tốt. Thêm vào đó, họ đã chứng kiến ​​tiền chết, chẳng hạn như khi đồng euro trở thành quốc gia và thực sự là tiền tệ trên toàn châu Âu vào năm 1999.

Chuyển tiền là một ý kiến ​​hay

Cuối cùng, có trại chuyển tiền của các khách hàng Bitcoiner: người nhập cư, người nước ngoài hoặc cộng đồng người nói tiếng Pháp muốn gửi tiền ra nước ngoài với giá rẻ và đơn giản.

Dưới chân núi cao, Lyon là một đầu tàu kinh tế và là trụ cột kinh tế với tỷ lệ việc làm cao. Đó là một điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với những người tìm việc đi từ Maghreb (Algeria, Libya, Mauritania, Morocco và Tunisia), cũng như các thuộc địa cũ của Pháp, từ Haiti đến Djibouti.

Chambrade minh họa tình huống, kể về câu chuyện của người lái xe tải người Algeria vận chuyển và bán vật liệu xây dựng ở Algiers. Người lái xe tải giữ Bitcoin “trong túi” thay vì túi tiền mặt vì nó an toàn hơn. Nếu giao dịch bằng tiền mặt, anh ta sẽ phải giữ hàng nghìn đồng dinar Algeria bên người, điều này không đáng để mạo hiểm.

Anh ấy nói, “Mặc dù Bitcoin vẫn là bất hợp pháp ở một số quốc gia Maghreb, miễn là bạn không qua mắt các cơ quan chức năng và, với điều kiện tổng số tiền không phải là thiên văn, bạn có thể sử dụng Bitcoin mà không gặp khó khăn gì”.

Hơn nữa, Bitcoin là một lối thoát có thể tránh được rủi ro “tiền độc quyền”. Đáng buồn thay, có mặt ở nhiều quốc gia châu Phi, nhưng nổi tiếng nhất là Venezuela, tiền tệ trở thành tiền độc quyền khi siêu lạm phát diễn ra. Các nhà giao dịch buộc phải sử dụng các xấp và chồng tiền để kinh doanh vì tiền mất giá nhanh hơn mực có thể khô trên tờ tiền mới in.

Cuối cùng, đối với những người không có dịch vụ ngân hàng, Bitcoin cho phép một mức độ tự do tài chính nhất định. Và với sự gia tăng của mạng Lightning trên Bitcoin, các giao dịch từ một xu trở lên có thể được gửi ngay lập tức và trên toàn cầu với chi phí không đáng kể. Khách hàng có thể truy cập, thiết lập ví và dễ dàng gửi Satoshi cho các thành viên trong gia đình ở Châu Phi hoặc các nước đang phát triển trên thế giới.

Tại quê nhà ở Lyon, dấu chân đối với các thương gia chấp nhận dịch vụ thanh toán Bitcoin và Bitcoin Lightning đang tăng lên. Giải pháp thanh toán của Bitcoin-lyon cho các thương gia và nhà bán lẻ thương mại điện tử đã mở ra nền kinh tế Bitcoin trong thành phố.

Hiện tại, có một tiệm cắt tóc, một vài quán bar, một nhà hàng theo phong cách Lyonnais được người dân địa phương gọi là “bouchon”, một người bán áo phông và một cửa hàng CNTT. Trong khi thị trường tăng giá giảm và chảy, danh sách điểm hẹn cho các doanh nghiệp mới đang mở rộng mỗi tuần.


Rate this post