Cập nhật Quan chức kho bạc giới thiệu ‘tính linh hoạt’ của các điều lệ ngân hàng đối với các tổ chức phát hành stablecoin trong phiên điều trần của Thượng viện

Thông tin cập nhật Quan chức kho bạc giới thiệu ‘tính linh hoạt’ của các điều lệ ngân hàng đối với các tổ chức phát hành stablecoin trong phiên điều trần của Thượng viện

Trong nỗ lực thúc đẩy giám sát stablecoin lớn hơn, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang cố gắng làm mềm cơ chế đề xuất trung tâm của mình. Điều này đặc biệt rõ ràng trong một thính giác trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ngày hôm nay.

Trong hai phiên điều trần về báo cáo về stablecoin từ Nhóm công tác về thị trường tài chính của Tổng thống, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính đã quyết tâm làm dịu bớt đòn đề xuất gây tranh cãi nhất của PWG: hạn chế phát hành stablecoin cho các tổ chức lưu ký được bảo hiểm hoặc IDI.

Báo cáo kêu gọi Quốc hội thông qua một hạn chế như vậy thành luật, nhưng thúc đẩy đó đã thu hút sự chỉ trích từ cả hai phía của lối đi, đặc biệt là vào tuần trước điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Nellie Liang, Thứ trưởng Bộ Tài chính, người chỉ đạo báo cáo PWG, là nhân chứng duy nhất trong cả hai phiên điều trần. Với tư cách đó, nhiệm vụ chính của cô là bán Quốc hội theo quy tắc IDI.

Các đảng viên Đảng Dân chủ trong Ủy ban Ngân hàng thường nhấn mạnh những lỗ hổng quy định và việc không có báo cáo giám sát đối với các tổ chức phát hành stablecoin, cũng như rủi ro tổng thể trong thị trường tiền điện tử. “Tôi không hài lòng lắm với những gì họ đã nói hoặc làm về việc tiết lộ cho công chúng về rủi ro của stablecoin hoặc rủi ro của các khoản đầu tư khác vào tiền điện tử”, Chủ tịch Sherrod Brown nói với The Block.

Tuy nhiên, các thành viên Đảng Dân chủ ít có xu hướng đi sâu vào các chi tiết cụ thể của quy tắc IDI hơn các đồng nghiệp của họ trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. Họ chắc chắn đề cập đến quy tắc này ít hơn so với Đảng viên của Ủy ban Ngân hàng Cộng hòa.

Pat Toomey (R-PN), đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Ngân hàng, đã phản đối công khai hạn chế IDI kể từ khi PWG công bố báo cáo của mình vào tháng 12. Ông đã trình bày một khuôn khổ thay thế tại một buổi điều trần riêng biệt trên stablecoin vào thời điểm đó. Khuôn khổ nới lỏng của Toomey sẽ mang lại sự linh hoạt hơn cho các doanh nghiệp và ít giám sát hơn đối với một cơ quan quản lý liên bang duy nhất.

Trả lời câu hỏi từ Toomey, Liang lập luận rằng yêu cầu IDI không phải là một cách tiếp cận phù hợp với tất cả, nói rằng: “Các nhà phát hành Stablecoin chỉ phát hành stablecoin, không mở rộng tín dụng, nên không cần phải tuân theo toàn bộ quy định của ngân hàng liên quan đến cấp tín dụng. Vì vậy, sự linh hoạt mà tôi đồng ý là rất quan trọng.

Liang tiếp tục:

“Luôn linh hoạt trong một điều lệ của IDI – mà tôi tin là linh hoạt – để phù hợp hơn với các hoạt động và rủi ro với quy định. Ví dụ, báo cáo của PWG không nhất thiết phải khuyến nghị bảo hiểm tiền gửi, vì vậy điều đó sẽ phù hợp với một ngân hàng hạn hẹp ”.

Không rõ Liang và Bộ Tài chính đang xem xét điều gì là “tổ chức lưu ký được bảo hiểm” trong trường hợp không có bảo hiểm FDIC. Thật vậy, thuật ngữ là xác định trong Đạo luật Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang là “bất kỳ ngân hàng hoặc hiệp hội tiết kiệm nào, các khoản tiền gửi được Công ty bảo hiểm theo Đạo luật này.” Liang không có bình luận.

Toomey lưu ý rằng khuôn khổ được đề cập đã tự mở ra “rất nhiều quyền quyết định về quy định”, nói rằng “Tôi không nghĩ đó là cách tối ưu để tiến hành. Tôi nghĩ tốt hơn là Quốc hội nên cung cấp một số chỉ dẫn. ”

Trong khi thúc đẩy cơ quan quản lý rộng rãi như vậy, Liang dường như muốn chỉ ra sự ủng hộ cho thứ mà cô ấy gọi là “một stablecoin ổn định” hoặc “một stablecoin thực sự ổn định”, nói rằng công nghệ “sẽ tiến xa trong việc bảo tồn đồng đô la như một loại tiền tệ toàn cầu . ”

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post