Cập nhật PulseX là gì và tại sao mọi người lại cho nó một tỷ đô la?

Thông tin cập nhật PulseX là gì và tại sao mọi người lại cho nó một tỷ đô la?

cryptoslate.com

08 tháng 2 năm 2022 03:06, UTC

Thời gian đọc: ~ 6 m


Vào ngày 10 tháng 1, giai đoạn đầu tiên của sự “hy sinh” của PulseX đã kết thúc, nâng tổng số tiền đầu tư vào dự án lên 1 tỷ đô la và biến nó trở thành một trong những vòng tài trợ lớn nhất (mặc dù không chính thức) trong lịch sử tiền điện tử.

Điều này xảy ra chỉ 4 tháng sau khi hy sinh nửa tỷ đô la cho Pulsechain, một fork Ethereum trong tương lai mà PulseX dự kiến ​​sẽ là DEX chính.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm trên trang web của PulseX cho biết: “Bằng cách hy sinh tiền điện tử của mình, bạn KHÔNG mua PLSX. Bạn có thể cho đi tiền điện tử của mình, hy sinh nó như một tuyên bố chính trị ”.

Tùy thuộc vào việc bạn hỏi những người gièm pha hay ủng hộ, điều khoản này là một kẽ hở để tránh bị SEC dán nhãn bảo mật hoặc bằng chứng cho thấy đó là Bitconnect tiếp theo.

Giả sử hầu hết số tiền bị hy sinh là trên thực tế các khoản đầu tư được thực hiện với kỳ vọng thu được lợi nhuận, cũng không đến từ các ví liên quan đến nhóm để thổi phồng dự án, làm thế nào mà một chuỗi do Richard Heart, người sáng lập ra tiền điện tử gây tranh cãi Hex, dẫn đầu, trở thành một trong những chiến dịch huy động vốn cộng đồng lớn nhất trong lịch sử tiền điện tử?

Và, tại sao thảo luận hầu như chỉ giới hạn trong cộng đồng Hex?

Bài viết này sẽ giải thích những gì một số người tin rằng Pulsechain và PulseX sẽ làm được. Nó cũng sẽ liệt kê những lý do mà một số người tin rằng dự án là một trò lừa đảo.

Pulsechain giải quyết vấn đề gì?

Hàng trăm DApp thành công đã được khởi chạy trên Ethereum nhưng sự phổ biến của mạng đã khiến việc sử dụng trở nên tốn kém và chậm chạp. Vào năm 2021, phí xăng – giá để xác thực các giao dịch – đôi khi lên tới hàng trăm đô la.

Điều này khiến các nhà phát triển nhận ra tiềm năng của các chuỗi Lớp 1 mới — như Solana, Binance Smart Chain và Polygon — lưu trữ DApp của riêng họ. Một số chuỗi này không tương thích với Ethereum và yêu cầu các giải pháp bắc cầu để tương tác với nhau. Những người khác, như Polygon, tương thích với Ethereum.

Đối với người dùng, lợi ích rõ ràng nhất của việc sử dụng chuỗi tương thích với EVM là bạn có thể hoán đổi Token ERC-20 trên DEX đó hoặc mua Token dự án từ chuỗi của bạn trên Ethereum DEX như Uniswap.

Khi xây dựng chuỗi Lớp 1, về mặt lý thuyết, các nhà phát triển có thể sao chép toàn bộ mã của Ethereum, tạo một giao thức hoàn toàn khác hoặc, như trong trường hợp of BSC, thực hiện một số cải tiến cho nó.

Trong ngôn ngữ tiền điện tử, một “fork” của blockchain có nghĩa là một phiên bản cải tiến, với các nhà phát triển thực hiện các thay đổi đối với giao thức và các quy tắc của nó. Khi Ethereum thực hiện nâng cấp, ví dụ như nâng cấp ở London, chúng cũng được gọi là fork.

Theo nhà sáng lập Richard Heart, Pulsechain sẽ là một nhánh của Ethereum. Mức độ của những thay đổi vẫn chưa được biết – không có mã nào được công bố rộng rãi. Tuy nhiên, các tuyên bố chính là:

  • 4x thông lượng
  • Bằng chứng cổ phần
  • Cơ chế giảm phát

Ngoài ra, tất cả các DApp chính từ Ethereum cũng sẽ được phân nhánh. Nói cách khác, mục tiêu là sao chép Ethereum và có một hệ sinh thái được xây dựng ngay từ đầu.

PulseX là gì?

Vì hệ sinh thái Ethereum sẽ được sao chép sang Pulsechain, PulseX sẽ là nhánh rẽ của Uniswap.

Nó được dự định là DEX chính của hệ sinh thái Pulsechain. Để tham khảo, PancakeSwap cũng là một nhánh của Uniswap và đạt được chức năng tương tự này trên Binance Smart Chain.

Các DEX như SushiSwap và Uniswap có Token quản trị của riêng họ — tương ứng là SUSHI và UNI — cấp quyền biểu quyết cho chủ sở hữu. PLSX sẽ là Token của PulseX và những người hy sinh sẽ nhận được một số “điểm” dựa trên quy mô và thời gian đóng góp của họ. Những điểm này tương ứng với một lượng PLSX sẽ được airdrop vào ví của họ sau khi sàn giao dịch khởi chạy.

Tương tự như vậy, PLS – tiền điện tử gốc của Pulsechain – sẽ được phát trực tuyến cho những người đã hy sinh cho dự án đó.

Giá của PLSX và PLS sẽ bắt đầu ở mức 0 đô la và các mục tiêu giá tiếp theo là dự đoán của bất kỳ ai.

Nhiều người tin rằng Pulse sẽ ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 và PulseX vào cuối năm nay.

Pulse sẽ giải quyết tắc nghẽn Ethereum?

Richard Heart đã nói rằng mục tiêu của Pulsechain không phải là cạnh tranh với Ethereum, mà là để giảm gánh nặng cho mạng lưới.

Bên cạnh việc fork Ethereum, dự án cũng sẽ sao chép trạng thái của chuỗi. Mỗi ví sẽ nhận được các Token ERC-20 trùng khớp của họ trên Pulsechain. Nói cách khác, nó sẽ là một đợt airdrop lớn.

Ví dụ: nếu bạn có 10 eHEX (HEX mạng Ethereum), bạn sẽ nhận được thêm 10 pHEX (Pulsechain HEX) trên Pulsechain.

Tuy nhiên, không có cách nào để chốt giá của cùng một Token trên Token Ethereum và Token Pulsechain, có nghĩa là sau này có thể vô giá trị hoặc đắt hơn.

Tại sao một số người tin rằng Pulse là một trò lừa đảo

Lời chỉ trích lớn nhất đối với Pulse và PulseX là chúng được kết nối trực tiếp với Hexmột Token gây tranh cãi đã hoạt động tốt về mặt giá cả nhưng có các nguyên tắc cơ bản đáng ngờ.

Theo Richard Heart, Hex nhằm mục đích trở thành chứng chỉ tiền gửi gốc của blockchain.

Các chứng chỉ tiền gửi thực tế tồn tại bởi vì các tổ chức tài chính sử dụng các khoản tiền gửi đó để thu được lợi nhuận trên toàn thị trường. Họ có thể làm điều này bởi vì đồng tiền bạn gửi, ví dụ như USD, có khả năng bán và giá trị có thể được sử dụng, mà các ngân hàng sẽ làm sau khi tận dụng nó. Nói cách khác, chứng chỉ tiền gửi hoạt động vì ngân hàng sử dụng tiền của người mua để tạo ra giá trị, cụ thể là dưới hình thức cho vay; tiền không tạo ra giá trị bằng cách chỉ đơn giản là ngồi trong tài khoản, và tính tốt của đồng tiền đi trước thực tế là nó có thể được gửi để kiếm lãi.

Nói cách khác, cơ chế khóa vào là điều kiện cần nhưng không đủ để CD, theo nghĩa truyền thống, hoạt động.

Hiện tại, APY cao mà cộng đồng tiền điện tử kiếm được đến từ các Token tạo điều kiện cho việc hoán đổi tiền tệ trên các sàn giao dịch — một dịch vụ có nhu cầu rất cao. Như hiện tại, Hex không hỗ trợ dịch vụ, không tạo ra giá trị thông qua các khoản vay, cũng như không được chấp nhận rộng rãi như một loại tiền kỹ thuật số.

Vậy 40% APY hàng năm đến từ đâu? Lợi nhuận cao được duy trì hoàn toàn bằng cách mua Hex mới mà không phải đặt cọc, đó là sơ đồ Ponzi cổ điển.

Hơn nữa, các mưu đồ lừa đảo và Ponzi trong thị trường tài chính truyền thống cũng thường được che giấu dưới dạng chứng chỉ tiền gửi. Các đĩa CD có kết quả tốt hơn đáng kể so với thị trường có xu hướng thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý và cái gọi là chứng chỉ kỹ thuật số tiền gửi, đặc biệt là những đĩa có yêu cầu cung cấp lợi nhuận quá cao so với thực tế cần được xem xét kỹ lưỡng.

Đối số là hợp đồng thông minh của Hex được xây dựng để khuyến khích sự ổn định giá cả. Thực tế là, bitcoin chỉ tốt như giá trị được nhận thức của nó và thực sự có giá trị rất thấp cho đến khi nó được chấp nhận rộng rãi như một tài sản đầu tư rủi ro nhưng có lợi nhuận. Nói cách khác, mong muốn trở nên giàu có đã bơm bitcoin và các tranh luận về tính hợp lý của các nguyên tắc cơ bản của nó theo sau.

Cuối cùng, bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ phổ biến, nhưng nó sẽ bắt đầu như một tài sản có tính đầu cơ cao và thường được gọi là lừa đảo.

Hex tuyên bố sử dụng chức năng của bitcoin nhưng sử dụng bằng chứng cổ phần và thêm cơ chế đặt cược để tăng lợi nhuận cho những người hoàn thành nhiệm kỳ của họ, theo tỷ lệ nghịch với những người không. Thay vì trả tiền mới được đúc, tức là tiền lạm phát, cho những người khai thác như với bitcoin, Hex trả tiền lạm phát cho những người tạo ra sự ổn định. Lý tưởng nhất là tiềm năng thu lợi nhuận dễ dàng sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt, sau đó, một hệ sinh thái hiệu quả có thể được xây dựng dựa trên các nguyên tắc cơ bản của nó. Pulsechain và PulseX được cho là những bước khởi đầu của hệ sinh thái đó.


Rate this post