Cập nhật Polygon stablecoin QiDAO được khai thác với giá 13 triệu đô la trên hợp đồng được cấp Superfluid

Thông tin cập nhật Polygon stablecoin QiDAO được khai thác với giá 13 triệu đô la trên hợp đồng được cấp Superfluid

cointelegraph.com

08 tháng 2 năm 2022 11:52, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Giao thức stablecoin gốc của Polygon QiDAO đã phải đối mặt với sự khai thác trên hợp đồng kiểm tra Superfluid của nó dẫn đến giá của Token quản trị QI giảm 65%. Giá QI giảm từ 1,24 đô la xuống 0,18 đô la.

QiDAO đã lên Twitter vào hôm thứ Ba để thừa nhận việc khai thác trên hợp đồng chống lại Superfluid nhưng đảm bảo rằng tiền của người dùng được an toàn và không có khoản tiền nào từ QiDAO bị ảnh hưởng. Superfluid cũng xác nhận việc khai thác trên QiDAO và cho biết họ đang điều tra tình hình và sẽ cập nhật cho phù hợp. Giao thức cho phép người dùng di chuyển tài sản trên chuỗi theo dòng liên tục trong thời gian thực từ ví này sang ví khác.

Hôm nay, lúc 6,48 sáng GMT, chúng tôi đã được thông báo về việc khai thác tiềm năng hợp đồng thách thức QiDAO sử dụng mã Superfluid. Chúng tôi đang điều tra sự cố và sẽ cập nhật cho bạn trong chuỗi này và máy chủ Discord của chúng tôi.

– Superfluid (@Superfluid_HQ) ngày 8 tháng 2 năm 2022

Trong khi không ảnh hưởng đến tiền của người dùng, các tin tặc đứng sau cuộc tấn công đã quản lý để lấy đi 20 triệu đô la Token bao gồm 24 WETH, 562.000 USDC, 44 SDT, 1,5 triệu MOCA, 23.000 STACK và gần 40.000 sdam3CRV. Thông tin ban đầu cho thấy rằng số tiền bị đánh cắp thuộc về một số người ủng hộ ban đầu của dự án và bao gồm cả các Token được cấp cho nhóm.

Nguồn hoạt động trên ví của hacker được báo cáo: Polygonscan

Nhóm phân tích tiền điện tử SlowMist đã tạo một công cụ theo dõi quỹ với số dư của mỗi Token bị đánh cắp. Sau khi phân tích dữ liệu giao dịch ví, họ ước tính rằng các tin tặc đã đánh cắp được khoảng 13 triệu đô la tiền điện tử.

Số dư được báo cáo của hacker Nguồn: SlowMist

Các tin tặc đứng sau cuộc tấn công bắt đầu bán phá giá QiDAO bị đánh cắp trên Quickswap DEX với độ trượt cao, dẫn đến giá Token quản trị giảm 65%. Cộng đồng Polygon đã tận dụng cơ hội để mua khoản giảm giá đã giúp Token quản trị đạt tới 0,6 đô la sau khi giảm xuống dưới 0,18 đô la. Điều quan trọng cần lưu ý là việc khai thác được thực hiện bằng cách sử dụng lỗ hổng trong Superfluid và QiDAO không bị khai thác.

Hợp đồng cho $ QI dưới chế độ siêu lỏng đã được khai thác (chỉ các quỹ từ các nhà đầu tư bị khóa ban đầu mới được khai thác) Tất cả các hầm đều an toàn. Quỹ là safu

Đã mua nhúng / khai thác, đội ngũ mạnh mẽ + các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, sẽ mua toàn bộ hồ sơ kỳ lạ nếu không phải vì vấn đề thanh khoản. https://t.co/NDBm3cNzxo

– Jasper (@JunHao_yo) ngày 8 tháng 2 năm 2022

QiDAO đã tạm dừng cầu của mình sau khi khai thác và hy vọng sẽ sớm giải quyết được vấn đề. Việc khai thác diễn ra trong vòng 24 giờ sau khi gây quỹ 450 triệu đô la của Polygons, tuy nhiên, cộng đồng đã thể hiện sự ủng hộ to lớn đối với giao thức stablecoin gốc và nhấn mạnh rằng đó là do lỗ hổng của bên thứ ba chứ không phải là vấn đề với giao thức stablecoin.


Rate this post