Cập nhật Phép toán đơn giản cho biết Nga có thể thu tới 13 tỷ đô la tiền thuế tiền điện tử mỗi năm

Thông tin cập nhật Phép toán đơn giản cho biết Nga có thể thu tới 13 tỷ đô la tiền thuế tiền điện tử mỗi năm

cointelegraph.com

08 tháng 2 năm 2022 11:37, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chính phủ Nga dự kiến ​​sẽ thu tới 1 nghìn tỷ rúp (13 tỷ đô la) tiền thuế mỗi năm, theo ước tính của các nhà chức trách.

The Bell, một ấn phẩm địa phương của Nga, được cho là đã nắm được thông báo phân tích của chính phủ ước tính doanh thu thuế hàng năm. Theo các tác giả của bức thư, người Nga nắm giữ 12% hoặc gần 214 tỷ đô la tiền điện tử. Số lượng người dùng trên các sàn giao dịch nước ngoài được ước tính là khoảng 10 triệu người, cộng với số lượng đáng kể các giao dịch tiền điện tử không cần kê đơn (OTC). Cơ quan chính phủ tin rằng ngay cả việc áp thuế đơn giản nhất cũng có thể tạo ra bất kỳ đâu từ 146 tỷ rúp đến 1 nghìn tỷ đồng doanh thu từ thuế tiền điện tử.

Lưu ý đề xuất hai phương pháp đánh thuế có thể có: Một đối với các nền tảng tiền điện tử như sàn giao dịch, trung gian và bàn OTC, một loại thuế khác đối với các khoản đầu tư và thu nhập từ tiền điện tử. Theo ước tính của nhóm phân tích, nhà nước có thể đạt doanh thu 90 đến 180 tỷ rúp (2,4 tỷ đô la) mỗi năm từ các nền tảng tiền điện tử với mức thuế cơ sở là 6% và tạo ra doanh thu 606 tỷ rúp (8 tỷ đô la) khác bằng cách đánh thuế tiền điện tử đầu tư và thu nhập.

Với giả định mức thuế cơ bản là 6% hiện tại, tổng thị trường tiền điện tử là 200 tỷ đô la sẽ tạo ra doanh thu ước tính 12 tỷ đô la mà không cần đến ngành khai thác. Cũng cần lưu ý rằng người Nga chỉ nắm giữ 1% của cải toàn cầu so với 12% nắm giữ tiền điện tử toàn cầu.

Có liên quan: Ngân hàng trung ương quá mức cần thiết: Đề xuất cấm tiền điện tử của Nga và lý do mọi người chống lại nó

Báo cáo của chính phủ cũng lưu ý ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử phân tán và không được kiểm soát, hầu hết trong số đó đều không được kiểm soát. Báo cáo cho biết rằng ước tính hoàn toàn dựa trên khung thuế đơn giản và mức thuế ban đầu có thể trông rất khác dựa trên quy mô thực tế của thị trường.

Nga đang tiến hành kế hoạch điều chỉnh thị trường tiền điện tử lớn sau khi đề xuất của ngân hàng trung ương về lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử bị từ chối. Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, bộ tài chính Nga đã đệ trình một khuôn khổ tiền điện tử để xem xét và các quy định mới dự kiến ​​sẽ sớm được áp dụng.


Rate this post