Cập nhật Pháp xây dựng quỹ 20 tỷ euro để giúp tái tổ chức ‘nhà vô địch quốc gia’

Thông tin mới nhất về Pháp xây dựng quỹ 20 tỷ euro để giúp tái tổ chức ‘nhà vô địch quốc gia’

© Reuters.  FILE PHOTO: Bộ trưởng Tài chính Pháp Le Maire phát biểu chúc mừng năm mới cho các đối tượng kinh tế

PARIS (Reuters) – Chính phủ Pháp đã dành 20 tỷ euro (21,7 tỷ USD) để giúp bơm vốn vào các công ty lớn đang vật lộn để tồn tại trong cuộc khủng hoảng coronavirus, Bộ trưởng Tài chính Bruno Le Maire cho biết. vào thứ Sáu.

Le Maire đã nhiều lần cam kết sẽ giúp các nhà vô địch của các tập đoàn Pháp vượt qua cuộc khủng hoảng coronavirus bằng cách tham gia vào cổ phần của họ hoặc thậm chí tiến xa hơn đến việc quốc hữu hóa nếu cần thiết.

Le Maire cho biết trên đài phát thanh châu Âu: “Chúng tôi đã quyết định cấp một khoản tín dụng cho quỹ, đưa 20 tỷ euro vào một quỹ đặc biệt để hỗ trợ vốn cho các công ty cần nó, dù là nhà nước hay tư nhân. đầu tiên.

Các khoản tiền được trích lập trong một gói các biện pháp chống khủng hoảng mà Le Maire đã tăng hơn gấp đôi vào thứ Năm lên 100 tỷ euro và dự kiến ​​sẽ được trình lên quốc hội vào thứ Tư tới để phê duyệt.

Đầu tiên trong danh sách các công ty có thể cần quỹ nhà nước là Air France KLM (PA: ), cho biết hôm thứ Năm, họ hy vọng các quốc gia Pháp và Hà Lan sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tiền mặt của họ khi di chuyển bằng đường hàng không.

© Reuters.  FILE ẢNH: Bệnh do coronavirus (COVID-19) bùng phát ở Paris

“Đối với Air France, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Air France khi đến thời điểm đó và đảm bảo rằng nhà vô địch công nghiệp của Pháp này … hồi phục nhanh chóng”, Le Maire nói.

Các nguồn tin nói với Reuters rằng Air France-KLM đang đàm phán với các ngân hàng để nhận khoản vay lên tới 6 tỷ euro được bảo lãnh bởi chính phủ Pháp và Hà Lan, một số tiền mà Bộ trưởng Giao thông vận tải cấp thấp đã mô tả là “không thực tế”.

Trong khi đó, các công ty khác có hoạt động kinh doanh bị đình trệ đang tìm cách khai thác tín dụng ngân hàng trước thay vì đổ xô đến nhà nước để có vốn mới.

Chủ tịch của Renault (PA: Jean-Dominique Senard cho biết hôm thứ Sáu rằng nhà sản xuất ô tô, trong đó nhà nước Pháp có 15% cổ phần, có thể tìm kiếm các khoản vay ngân hàng trị giá 4-5 tỷ euro.

Rate this post