Cập nhật PancakeSwap DEX được cho là đã thiết lập để chặn người dùng từ Iran

Thông tin cập nhật PancakeSwap DEX được cho là đã thiết lập để chặn người dùng từ Iran

www.theblockcrypto.com

11 tháng 2 năm 2022 13:44, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Từ ngày 9 tháng 3, nền tảng trao đổi phi tập trung PancakeSwap được cho là sẽ bắt đầu chặn quyền truy cập vào các địa chỉ IP của Iran.

Vào thứ Năm, một trung tâm cộng đồng tiền điện tử bằng tiếng Ba Tư có tên CryptoClub đã hiển thị một thông báo từ PancakeSwap cho biết kế hoạch về lệnh cấm. Theo dòng tweet, PancakeSwap sẽ bắt đầu chặn địa lý người dùng từ Iran và 9 khu vực pháp lý khác vào ngày 9 tháng 3.

Các quốc gia khác nằm trong hàng rào địa lý của PancakeSwap là Belarus, Cuba, Cộng hòa Dân chủ Congo, Iraq, Triều Tiên, Sudan, Syria, Zimbabwe và Crimea.

PancakeSwap là DEX lớn nhất trong hệ sinh thái Chuỗi thông minh Binance (BSC). Dữ liệu từ DeFiLlama cho thấy PancakeSwap kiểm soát hơn một phần ba tổng giá trị bị khóa trong hệ sinh thái đó.

Mặc dù hàng rào địa lý như vậy phổ biến với các sàn giao dịch tập trung, nhưng nó không quá phổ biến khi nói đến các đối tác phi tập trung của họ. Tuy nhiên, thực tế là một số nền tảng DEX cũng đã bắt đầu hạn chế quyền truy cập vào một số địa chỉ IP nhất định.

1inch, công cụ tổng hợp DEX phổ biến, là một ví dụ về tình huống như nền tảng này chặn địa lý người dùng từ Hoa Kỳ.

Mặc dù các hạn chế như vậy thường bị bỏ qua bằng cách sử dụng VPN, nhưng điều này cũng nằm trong tầm ngắm của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đặc biệt là liên quan đến các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Vào tháng 10 năm 2021, OFAC đã công bố hướng dẫn bao gồm lời kêu gọi các doanh nghiệp tiền điện tử giám sát việc sử dụng VPN trên nền tảng của họ.


Rate this post