Cập nhật Pakistan cho biết rủi ro từ tiền điện tử lớn hơn lợi ích của nó

Thông tin cập nhật Pakistan cho biết rủi ro từ tiền điện tử lớn hơn lợi ích của nó

coingape.com

15 tháng 2 năm 2022 13:09, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ngân hàng trung ương Pakistan đã nói rằng rủi ro của tiền điện tử vượt xa những lợi ích dự kiến ​​của chúng. Trước đó, nó đã cảnh báo các nhà đầu tư tránh xa tiền điện tử. Reza Baqir, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan, nói rằng các thị trường mới và mới nổi là mảnh đất hoàn hảo và màu mỡ cho các loại tiền tệ không được kiểm soát được sử dụng cho các giao dịch thay vì tiền tệ hợp pháp của quốc gia, Bloomberg đưa tin.

Đồng rupee Pakistan mất giá ở mức báo động

Tuy nhiên, bản chất đầu cơ của tiền điện tử là một mối đe dọa đối với chế độ kinh tế được thiết lập và quản lý tốt. Hơn nữa, sự biến động giá nghiêm trọng và bản chất phi tập trung của tiền điện tử gây rủi ro cho sự ổn định tài chính và tiền tệ đối với một quốc gia đang phát triển.

Tiền điện tử phổ biến hơn ở các quốc gia không ổn định, nơi tiền pháp định hoặc tiền bản địa có ít giá trị. Lạm phát gia tăng và mất giá trị của các đồng nội tệ khiến tiền điện tử trở thành một sự thay thế lý tưởng.

Pakistan, quốc gia đang trong tình trạng kinh tế bất ổn và đồng Rupee của nó đang mất giá ở mức báo động, tiền điện tử có thể trở thành một sự thay thế hấp dẫn cho các nhà đầu tư Pakistan. Tuy nhiên, nó sẽ phát triển mạnh với giá của đồng nội tệ và đây chính là điều mà Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan muốn ngăn chặn.

Pakistan không chặn các trang web tiền điện tử ở Pakistan

Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đã quyết định không chặn ngay lập tức các trang web tiền điện tử trong nước và đã tìm kiếm các nhận xét chính thức từ Bộ Công nghệ Thông tin và Viễn thông về vấn đề này.


Rate this post