Cập nhật OpenSea một lần nữa xóa CryptoPunks V1 khi cuộc chiến pháp lý nóng lên

Thông tin cập nhật OpenSea một lần nữa xóa CryptoPunks V1 khi cuộc chiến pháp lý nóng lên

cointelegraph.com

08 tháng 2 năm 2022 16:23, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Vào cuối ngày thứ Hai, các Token phổ biến, hay còn gọi là NFT, nền tảng OpenSea một lần nữa đã xóa bộ sưu tập CryptoPunks V1, bộ sưu tập CryptoPunks V2 mang tính biểu tượng này do một lỗi hợp đồng thông minh. Điều này bị cáo buộc là do thông báo gỡ xuống Đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ do nhà phát triển CryptoPunks V2 Larva Labs đưa ra cho OpenSea. Vì công ty cũng là người tạo ra bộ sưu tập CryptoPunks V1, động thái này đã khiến một số người ngạc nhiên.

LL đã buộc @opensea xóa bộ sưu tập V1 Punks vì yêu cầu gỡ xuống theo DMCA.

Chúng tôi sẽ phản hồi thông qua một thông báo phản đối từ luật sư của chúng tôi trong thời gian thích hợp. Chúng tôi mong được cập nhật thêm cho bạn.

Trong thời gian chờ đợi, hãy giao dịch bằng https://t.co/KjPg88vDqE hoặc @LooksRareNFT pic.twitter.com/1qmgdQrR7l

– V1 Punks (@ v1punks) ngày 7 tháng 2 năm 2022

Trong nhiều năm, OpenSea đã cấm bộ sưu tập CryptoPunks V1 vì người dùng xa lánh tính xác thực của chúng. Tuy nhiên, việc niêm yết gần đây của nó trên các nền tảng NFT cạnh tranh như LookRare đã dẫn đến sự gia tăng sự công nhận và khiến OpenSea hủy bỏ lệnh cấm đầu tiên. Tại thời điểm xuất bản, bộ sưu tập CryptoPunks V1 được bao bọc đã vượt qua tổng khối lượng giao dịch là 315,44 ETH ($ 974,000) và tiếp tục hoạt động.

Nhưng cuộc chiến về tính xác thực của bộ sưu tập NFT dường như đang nóng lên. Trong một thông báo được đăng trên CryptoPunks V1 Discord chính thức, nhà phát triển Velinova.eth cáo buộc rằng họ đã nói chuyện với “Luật sư IP cấp cao nhất từ ​​Hoa Kỳ”, người tuyên bố rằng họ “có thể hợp pháp thực hiện giao dịch các CryptoPunks này. ” Trong khi đó, cộng đồng đang chuẩn bị một thông báo phản đối yêu cầu gỡ xuống OpenSea. Trên hết, những người nắm giữ NFT của nó đã chọn đổi tên bộ sưu tập thành “CryptoPunks V1 313 WPV1”, một phần để phản ánh bản chất được bao bọc của NFT để vá lỗi nói trên.

Thông báo cộng đồng CryptoPunks V1 | Nguồn: Discord

Vấn đề về tính xác thực của CryptoPunks có thể gây ra hậu quả tài chính đáng kể. Với tổng số 824.947,17 ETH được giao dịch (2,55 tỷ đô la), CryptoPunks V2 là bộ sưu tập NFT phổ biến nhất trên toàn cầu. Tuy nhiên, một phần nhu cầu cao của bộ sưu tập bắt nguồn từ sự khan hiếm của nó, với nguồn cung cố định là 10.000 Punks. Nếu 10.000 hình ảnh khác từ CrptoPunks V1 được hợp pháp hóa, nó có thể làm loãng thương hiệu, dẫn đến việc giảm giá của NFT nhanh chóng.


Rate this post