Cập nhật OPEC và các đồng minh đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục

Thông tin mới nhất về OPEC và các đồng minh đồng ý gia hạn cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục

OPEC và các đồng minh sản xuất dầu của nó đã đồng ý vào thứ bảy để kéo dài đợt cắt giảm sản lượng lịch sử của tập đoàn thêm một tháng trong nỗ lực không ngừng nhằm cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu. Thỏa thuận đã được hoàn tất trong cuộc họp hội nghị truyền hình của nhóm.

Hôm nay, chúng ta có cơ sở để lạc quan về tương lai, nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn toàn hồi phục và những thách thức phía trước vẫn còn phải nhìn thấy, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz Salman cho biết trong một tuyên bố. phát biểu khai mạc khi cuộc họp OPEC + bắt đầu. Anh kêu gọi cả nhóm hãy thể hiện sự đoàn kết và đi đến quyết định nhanh chóng.

Cùng với nhau, chúng ta mạnh mẽ hơn và có thể khôi phục sự ổn định cho thị trường dầu mỏ và giúp xây dựng lại nền kinh tế toàn cầu, ”ông nói.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, liên minh đã cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng mỗi ngày. Các đợt cắt giảm tiếp theo được cho là bắt đầu rơi vào ngày 1/7.

Hiện tại, mức cắt giảm sản lượng trong tháng 7 sẽ là 9,6 triệu thùng / ngày sau khi Mexico, chiếm 100.000 thùng / ngày, cho biết họ vẫn cam kết với thỏa thuận trước đó của tập đoàn.

Các khoản cắt giảm sẽ được xem xét hàng tháng, với cuộc họp tiếp theo dự kiến ​​vào ngày 18 tháng 6.

Một vấn đề đang diễn ra đối với OPEC + là các quốc gia không tuân thủ hạn ngạch quy định của họ và thỏa thuận hôm thứ Bảy phụ thuộc vào mức độ tuân thủ cao hơn. Các quốc gia không thể giới hạn sản lượng ở mức được phân bổ của họ đã phải ban hành các đợt cắt giảm bổ sung vào tháng Bảy, tháng Tám và tháng Chín để bù đắp cho việc không tuân thủ trong tháng Năm và tháng Sáu.

Thái tử Abdulaziz bin Salman cho biết: Tuân thủ hiệu quả là rất quan trọng nếu chúng ta đảm bảo sự ổn định trên thị trường dầu mỏ toàn cầu và khôi phục niềm tin vào sự thống nhất và hiệu quả của toàn bộ nhóm.

Trước cuộc họp, thị trường dầu đã bày tỏ sự lạc quan về một thỏa thuận. Vào thứ Sáu, Trung Tây Texas tăng 5,72% đạt 39,55 đô la, trong khi Dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế tăng 5,78%, đạt 42,30 USD. Đây là tuần thứ sáu liên tiếp có thu nhập trên mỗi hợp đồng và là mức thanh toán cao nhất kể từ ngày 6 tháng 3.

Thỏa thuận này là một sự phát triển tích cực và, trừ khi làn sóng thứ hai của Covid-19 tấn công thế giới, nó sẽ là xương sống cho sự phục hồi nhanh chóng của ngành năng lượng, ”Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu ngành năng lượng cho biết. Thị trường dầu của Rystad Energy cho biết. Đó là do lượng dầu dự trữ giảm mà chúng ta sẽ thấy do thâm hụt sản xuất. Cổ phiếu bây giờ là thứ giữ giá tương đối thấp và chúng càng giảm nhanh, chúng ta sẽ thấy giá tăng nhanh hơn.

Iraq là một trong những quốc gia phụ thuộc vào dầu mỏ đã phải vật lộn để duy trì sản lượng giảm. Khi cuộc họp hôm thứ Bảy đang diễn ra, Assem Jihad, một phát ngôn viên của Bộ Dầu mỏ Iraq, cho biết trong một tuyên bố rằng bất chấp hoàn cảnh kinh tế và tài chính mà Iraq đang đối mặt, nước này vẫn cam kết với thỏa thuận này.

Theo thỏa thuận trước đó, được đưa ra trong cuộc họp bất thường kéo dài nhiều ngày vào tháng 4, nhóm 23 thành viên bắt đầu hạn chế sản lượng xuống 9,7 triệu thùng / ngày vào ngày 1/5, dự kiến ​​kéo dài đến cuối năm. Tháng Sáu. Từ tháng 7 đến cuối năm 2020, 7,7 triệu bpd sẽ được sử dụng ngoại tuyến, tiếp theo là 5,8 triệu bpd trong khoảng thời gian từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 4 năm 2022.

Việc cắt giảm – lớn nhất trong lịch sử – diễn ra khi nhu cầu dầu cạn kiệt do đại dịch coronavirus. Cơ quan Năng lượng Quốc tế ước tính rằng khoảng 1/4 nhu cầu đã bị mất vào tháng 4 do hàng tỷ người trên thế giới ở nhà trong nỗ lực làm chậm sự lây lan của Covid-19. Nhu cầu bị ảnh hưởng khi các nhà sản xuất tiếp tục bơm dầu, khiến WTI lần đầu tiên rơi vào vùng tiêu cực trong kỷ lục, trong khi giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất trong 20 năm.

Kể từ đó, giá cả đã tăng đều đặn khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại và khi các nhà sản xuất tiếp tục hạn chế sản lượng. Tại Mỹ, sản lượng giảm từ mức kỷ lục 13,1 triệu thùng / ngày trong tháng 3 xuống 11,2 triệu thùng / ngày, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Tuy nhiên, WTI vẫn thấp hơn khoảng 40% so với mức cao nhất trong tháng 1 là 65,65 đô la.

Mặc dù quy mô nhỏ, việc cắt giảm này rất quan trọng trong việc xác định chiến lược của tập đoàn, mà riêng năm nay đã xoay quanh việc cắt giảm tập trung vào giá, để giành lại thị phần, cho cuộc chiến. Damienmanman Courvalin đã viết trong một lưu ý cho khách hàng hôm thứ Sáu.

Cuộc họp được theo dõi chặt chẽ ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 9-10 tháng 6.

Rate this post