Cập nhật Ông chủ mới của Microsoft châu Á phác thảo các ưu tiên kinh doanh trong thời đại coronavirus

Thông tin mới nhất về Ông chủ mới của Microsoft châu Á phác thảo các ưu tiên kinh doanh trong thời đại coronavirus

Microsoft cho biết trong bản công bố thu nhập cuối cùng vào cuối tháng 4 rằng tác động ban đầu của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh là rất đáng kể. Các sản phẩm dựa trên đám mây – như Teams và Azure – đã thấy mức sử dụng tăng lên khi nhiều tổ chức chuyển sang làm việc từ xa. Nhưng đã có sự chậm lại trong việc cấp phép giao dịch, đặc biệt là giữa các doanh nghiệp vừa và nhỏ và giảm chi tiêu quảng cáo trong LinkedIn, công ty cho biết.

Mazhari giải thích, có hai khía cạnh mà Microsoft đã chứng kiến ​​sự tăng tốc trong lĩnh vực kinh doanh đám mây của mình.

Việc liên lạc từ xa xảy ra, nhiều người hơn trên internet, nhiều người truy cập vào mạng công ty hơn, ông nói.

Khía cạnh khác là các tổ chức và tập đoàn nhận ra rằng họ chưa sẵn sàng cho công việc từ xa vì đại dịch buộc các quốc gia phải gia tăng các hạn chế và yêu cầu những nhân viên không thiết yếu làm việc tại nhà. Đám mây đóng một vai trò to lớn trong việc cho phép ảo hóa lực lượng lao động của bạn, ảo hóa công nghệ của bạn và kết quả là lực lượng lao động của bạn.

Điện toán đám mây trong những năm gần đây đã phát triển thành một phần lớn hơn trong mô hình kinh doanh của Microsoft và nền tảng Azure của nó vẫn là một trong những người chơi thống trị trên thị trường.

Microsoft cho biết trong năm tài chính 2021, bắt đầu vào tháng 7, doanh nghiệp châu Á của họ tập trung làm việc với các chính phủ và cộng đồng để sử dụng công nghệ kỹ thuật số và phân tích dữ liệu để đối phó. với cuộc khủng hoảng coronavirus và đẩy nhanh quá trình phục hồi.

Công ty nói thêm rằng họ có kế hoạch giúp khách hàng của mình đạt được sự liên tục trong kinh doanh trong các lĩnh vực như y tế từ xa, học trực tuyến và hoạt động hàng ngày khi mọi người tiếp tục làm việc từ xa trong lĩnh vực được gọi là làm việc từ xa. Một số người nói rằng sự thay đổi xã hội cơ bản xuất hiện từ đại dịch.

An ninh mạng và quyền riêng tư dữ liệu vẫn là một lĩnh vực trọng tâm khác của Microsoft, theo gã khổng lồ công nghệ. Vào tháng 3, các giám đốc điều hành công nghệ của công ty bị CNBC điều tra cho biết rủi ro an ninh mạng gia tăng khi phần lớn nhân viên của họ làm việc tại nhà.

Khi được hỏi về triển vọng của mình, và nếu có bất kỳ khả năng tái cấu trúc hoặc cắt giảm việc làm, Mazhari cho biết doanh nghiệp châu Á đã tiếp tục phát triển và chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong việc trợ giúp. .

Ở giai đoạn này, trọng tâm chính của chúng tôi là đảm bảo chúng tôi có thể làm cho khách hàng, đối tác và chính phủ của mình mạnh mẽ hơn và giúp tái tạo một tương lai được thúc đẩy bởi tăng trưởng toàn diện. và sức khỏe tốt hơn, anh ấy nói.

Loại virus này được báo cáo lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối tháng 12 và sau đó đã lây lan khắp thế giới, lây nhiễm cho hơn 9,1 triệu người và giết chết hơn 470.000 người.

Rate this post