Cập nhật Nông dân có thể vui mừng khi giá cà phê tăng đột biến và nhu cầu tích trữ của các quốc gia trong đại dịch tăng

Thông tin mới nhất về Nông dân có thể vui mừng khi giá cà phê tăng đột biến và nhu cầu tích trữ của các quốc gia trong đại dịch tăng

Kinh tế Indonesia

Nông dân chăm sóc cẩn thận cho cà phê của họ – ngay cả khi đang xảy ra đại dịch toàn cầu.

Những lo ngại về sự gián đoạn chuỗi cung ứng trong bối cảnh đại dịch đã dẫn đến việc tích trữ ở một mức độ nào đó giữa các quốc gia và người tiêu dùng, dẫn đến giá cà phê tăng rất cần thiết. Đó là tin tốt cho nông dân ở các vùng sản xuất cà phê trọng điểm, những người đang gặp khó khăn khi giá cà phê liên tục giảm trong vài năm qua.

Theo Tổ chức Cà phê Quốc tế, cơ quan đại diện cho 49 quốc gia thành viên xuất khẩu và nhập khẩu cà phê kể từ năm 2016, giá đã giảm 30% dưới mức trung bình trong thập kỷ qua. Giá cà phê Arabica trong tháng 3 ở mức trên 1,12 USD / pound, khác xa so với mức đỉnh hơn 3,00 USD / pound vào năm 2011.

Nhiều người trong số 25 triệu nông dân trên toàn thế giới… phải vật lộn để trang trải chi phí hoạt động khi giá đầu vào tiếp tục tăng. Kết quả là, thu nhập của nông dân giảm và sinh kế ngày càng gặp rủi ro, tổ chức này cho biết trong một báo cáo vào tuần trước.

Nhưng giá cà phê Arabica, loại cà phê được sản xuất phổ biến nhất trên thế giới, đã tăng vào tháng trước do lo ngại về tính sẵn có của nó, ICO cho biết.

Cà phê arabica từ Brazil nhà sản xuất lớn nhất thế giới, đã tăng 10% trong tháng Ba so với tháng Hai. Giao dịch kỳ hạn cà phê ở New York tăng 8,8% trong tháng 3, lên mức trung bình khoảng 1,16 USD / pound. Họ đã leo cao hơn nữa để giải quyết lần cuối ở mức 1.2120 đô la vào cuối ngày thứ Năm theo giờ châu Á.

Đại dịch coronavirus hiện tại đã dẫn đến sự gián đoạn nguồn cung – từ sản xuất đến vận chuyển đến bán lẻ – do việc khóa cửa được áp dụng trên toàn thế giới.

Ví dụ, các lô hàng từ Colombia , một nhà xuất khẩu cà phê lớn khác, có thể tạm thời bị gián đoạn do việc đóng cửa, theo ICO. Nó giải thích rằng vụ thu hoạch thông thường vào tháng 4 của Colombia có thể bị ảnh hưởng bởi các biện pháp ngăn chặn cũng như ít lao động nhập cư từ các nước láng giềng. Việc đóng cửa trên toàn quốc của Colombia sẽ diễn ra cho đến ngày 27 tháng 4.

GP Brazil Nông dân trồng cà phê 200416

Về tình hình toàn cầu, ICO cho biết: “Nhu cầu ước tính hiện tại đã vượt quá sản xuất… sự gián đoạn chuỗi cung ứng cả về vận chuyển và thu hoạch có thể dẫn đến tình trạng thiếu cung tạm thời, gây áp lực lên chuỗi cung ứng”. tăng giá trong ngắn hạn. Giáo dục

Hoảng sợ mua, trữ cà phê

Mối quan tâm về bảo vệ thực phẩm đã tăng lên trong những tuần gần đây. Một số quốc gia đã ngừng xuất khẩu một số loại cây trồng, trong khi những quốc gia khác đang tích trữ nguồn cung cấp lương thực để đảm bảo có đủ cho công dân của họ.

Có vẻ như cà phê cũng không ngoại lệ.

Samuel Burman, trợ lý kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho biết: “Có một số bằng chứng cho thấy các quốc gia đang bán cà phê với dự đoán về sự gián đoạn nguồn cung trong tương lai. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng độ lớn không rõ ràng.

Theo báo cáo của Reuters, các nhà nhập khẩu cà phê ở một số nước tiêu thụ lớn nhất đang tích trữ và đặt hàng trước một tháng.

Dữ liệu cấp độ bán lẻ và siêu thị cho thấy việc mua và tích trữ hoảng loạn đã dẫn đến nhu cầu tiêu dùng gia tăng ở một số quốc gia, ICO cho biết trong một báo cáo vào tuần trước.

Ví dụ: chi tiêu cho cà phê ở Nước pháp tăng 34,6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi Ý KIẾN nó đã tăng 29,5%, theo dữ liệu từ viện nghiên cứu thị trường IRI có trụ sở tại Chicago.

Rủi ro phía trước

Trong tương lai, tình hình có thể xấu đi một lần nữa đối với người nông dân.

Một yếu tố có thể đe dọa đến nguồn cung là cuộc xâm lược của châu chấu ở Đông Phi, đã làm gián đoạn việc thu hoạch ở đó, Burman nói.

Nhu cầu cũng có thể quay trở lại nếu mọi người tiếp tục ở nhà và các cửa hàng cà phê vẫn đóng cửa.

Sau khi nhu cầu tăng ban đầu, nhu cầu sẽ giảm tương ứng trong những tuần và tháng tới khi người tiêu dùng rút cổ phiếu tại nhà, ICO cho biết.

Theo Capital Economics, một số nông dân trồng cà phê đã chuyển sang trồng các loại cây khác để tồn tại.

Rate this post