Cập nhật Nợ nhóm 2 là gì? Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Vay tiền online siêu nhanh hay còn gọi là vay tiền trực tuyến là giải pháp vay nhanh số tiền từ 500k tới 10 triệu đồng có thủ tục rất đơn thuần, không chứng minh thu nhập, vay tiền online chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng chính chủ. Tiền vay sẽ nhận qua chuyển khoản vào account nhà băng , nhận tiền ngay sau khi duyệt .

Taichinh1s là website so sánh, Tìm hiểu các sản phẩm nhà cung cấp vay tiền online giúp Anh chị em khắc phục các vấn đề nguồn vốn . Website này ko phải ngân hàng, tổ chức vốn đầu tư , bảo hiểm nhân thọ hay bất kỳ công ty nào và cũng ko cung cấp bất cứ khoản vay nào.

Mọi lựa chọn về khoản vay, thời gian trả tiền đều thuộc về nghĩa vụ của bạn và chúng tôi sẽ ko chịu bất cứ nghĩa vụ nào khi mang nảy sinh vấn đề giữa bạn và các doanh nghiệp cho vay. Mọi thông báo chỉ mang tính chất tham khảo!

Trong văn bản bài viết dưới đây, mình xin mạng phép chia sẽ đến quý đọc giả Nợ nhóm 2 là gì? Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

này nhé

Có thể bạn quan tâm:

Trong bài viết Nợ khó đòi là gì? Chúng ta đã tìm hiểu về nhóm nợ xấu. Và cũng biết thêm một điều là khách hàng nợ nhóm 2 vẫn được một số công ty tài chính – ngân hàng hỗ trợ vay vốn.

Vậy nợ nhóm 2 là gì? Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào? Khách hàng bị nợ xấu nhóm 2 mất bao lâu để xóa lịch sử tín dụng?

Hãy cùng banktop.vn tìm hiểu qua nội dung bài viết này nhé!

Nợ nhóm 2 là gì?

Theo định nghĩa của ngân hàng, nợ nhóm 2 là nhóm khách hàng có dư nợ cần quan tâm, là những khoản nợ quá hạn thanh toán từ 10 đến 90 ngày.

nợ xấu nhóm 2
Nợ xấu nhóm 2 là gì?

Khách hàng nợ nhóm 2 sẽ được cập nhật lịch sử nợ xấu trên trang tín dụng CIC của ngân hàng nhà nước. Trường hợp khách hàng thanh toán hết dư nợ thì sau 12 tháng CIC mới cập nhật lại.

Xem Thêm:  Cập nhật El Salvador có phải là sự kiện “Bán tin tức” không?

Tuy nhiên, ngay cả khi CIC cập nhật thì cũng rất khó vay vốn ngân hàng vì một số ngân hàng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng trong 5 năm, thậm chí suốt cả lịch sử tín dụng. của khách hàng.

Tham khảo:

Nợ xấu nhóm 2 trong bao nhiêu ngày thì vay được tiền?

Như chúng ta đã biết, nợ nhóm 2 là nhóm nợ khó đòi trong thời gian từ 10 đến 90 ngày. Vậy nợ xấu nhóm 2 bao nhiêu ngày thì vẫn được hỗ trợ vay vốn?

Nợ nhóm 2 vẫn được hỗ trợ vay nhanh khi thuộc một trong các trường hợp sau:

Trường hợp 1: CIC hiện cập nhật nợ nhóm 1 nhưng có ghi nợ nhóm 2 trước 3 tháng (nghĩa là trong 3 tháng gần nhất kể từ lần trả nợ trước, khách hàng không chậm thanh toán nợ thẻ TD hoặc nợ khoản vay lần thứ hai nữa và thanh toán tiếp thời gian theo ngày thanh toán trên hợp đồng)

Trường hợp 2: CIC nhóm 1 hiện tại, đã ghi nhận nợ nhóm 2 trong vòng 3 tháng gần đây. Hay CIC nhóm 1 hiện tại, đã ghi nhận nợ nhóm 3. Với trạng thái này, có thể chấp nhận được nếu:

 • Chỉ hỗ trợ nếu có tối đa 1 khoản nợ 15 ngày và 1 khoản nợ dưới 3 ngày
 • Nợ xấu chỉ liên quan đến phí thẻ tín dụng và không vượt quá 5 triệu đồng
 • Hiện tại không có số dư quá hạn (đây là yếu tố bắt buộc)

Nợ xấu nhóm 2 vay được ngân hàng nào?

Việc rơi vào tình trạng nợ xấu, cụ thể là nợ nhóm 2 có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân chủ quan là do khách hàng cố tình không thanh toán hoặc do nguyên nhân khách quan đột xuất như khách hàng ốm đau, khách hàng chậm lương, v.v.

Xem Thêm:  Cập nhật Bitcoin đã khai thác 49 nghìn đô la khi thị trường tiền điện tử thu hồi 100 tỷ đô la (Theo dõi cuối tuần)

Nhưng vì lý do gì, khi mắc nợ xấu nhóm 2, hầu hết các ngân hàng sẽ không hỗ trợ đối tượng khách hàng này. cho vay trả góp Hoặc mở một thẻ tín dụng.

Cách duy nhất là bạn phải trả hết dư nợ và chờ hệ thống CIC cập nhật sau 12 tháng thì các ngân hàng sẽ hỗ trợ cho vay trở lại.

Vậy trong thời gian chờ cập nhật lịch sử tín dụng, khách hàng nợ nhóm 2 được vay tiền ở đâu? Một số công ty tài chính hỗ trợ khách hàng nợ xấu nhóm 2 như:

 • FE Credit
 • Standard Chartered
 • Mirae Asset Việt Nam
 • Tín dụng tại nhà
 • ACS Việt Nam
 • HD Saison
Nhóm 2 nợ tiền ngân hàng nào?
Nợ nhóm 2 vay tiền ngân hàng nào?

Để có thể vay vốn tại các công ty tài chính này, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và một số giấy tờ liên quan như:

 • Giấy phép quyết toán cuối cùng hồ sơ vay trong hợp đồng trả góp trước đó.
 • CMND / Thẻ căn cước công dân
 • Hộ chiếu (nếu có)
 • Chứng minh thu nhập để tăng tỷ lệ đậu (nếu có)
 • Cavet xe máy (FE Credit đang hỗ trợ sản phẩm vay tiền bằng xe máy, tỷ lệ đậu khá cao) Sản phẩm này rất phù hợp với những khách hàng có nợ nhóm 2, muốn vay vốn nhưng không chứng minh được thu nhập.

Làm thế nào để tôi có thể vay được khi tôi đang có nợ nhóm 2?

Rất ít ngân hàng hỗ trợ vay cho khách hàng nợ xấu. Vì vậy, khi không may bị nợ khó đòi, nợ lưu ý, khách hàng cần tuân thủ những mẹo nhỏ dưới đây nếu muốn vay vốn ngân hàng.

Trả hết nợ hiện tại

Nợ xấu sẽ không bao giờ được tha nếu bạn không trả hết, vì vậy trước tiên bạn cần phải trả hết khoản nợ hiện tại của mình.

Trả nợ xong thông báo với ngân hàng hiện tại bạn không còn dư nợ để ngân hàng xem xét hỗ trợ vay vốn.

Xem Thêm:  Cập nhật Nó là gì và tại sao nó lại quan trọng

Mặc dù có thể mất một thời gian để lịch sử tín dụng của bạn được xóa, thanh toán khoản vay là yêu cầu đầu tiên để được xem xét hỗ trợ khoản vay.

Có người bảo lãnh khoản vay?

Người bảo lãnh khoản vay sẽ là người đứng tên trên hợp đồng vay chính. Lúc này, ngân hàng sẽ thẩm định khoản vay dựa trên hồ sơ của người bảo lãnh. Nó có nghĩa là:

 • Người đứng ra vay là người bảo lãnh
 • Bạn có trách nhiệm đồng thanh toán với người bảo lãnh khi hồ sơ được giải ngân

Có tài sản thế chấp khi đăng ký vay

Trong trường hợp bạn có tài sản thế chấp, đây là một lựa chọn có thể giúp bạn đăng ký thế chấp tài sản nếu bạn đang có nợ xấu. Tài sản đảm bảo phải có giá trị bằng hoặc lớn hơn số tiền vay.

Cần làm gì để không rơi vào nợ nhóm 2?

Để tránh rơi vào nợ nhóm 2, khi vay vốn, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đánh giá khả năng tài chính trả nợ trước khi quyết định vay cũng như cân nhắc hạn mức vay phù hợp.
 • Cần có kế hoạch sử dụng vốn hiệu quả để tạo ra lợi nhuận, từ đó mới có lãi để trả nợ ngân hàng.
 • Cần có ý thức chủ động nộp tiền khi đến hạn, tránh tình trạng chậm trả dẫn đến phát sinh nợ khó đòi.

Kết luận

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn nợ nhóm 2. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên khách hàng cố gắng trả đúng hạn, tránh để nợ xấu để việc vay vốn trở nên dễ dàng hơn.

Thông tin được biên tập bởi: banktop.vn – website hỗ trợ vay tiền trực tuyến nhanh nhất!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Viết một bình luận