Cập nhật Nó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử (Ý kiến)

Thông tin cập nhật Nó có ý nghĩa gì đối với tiền điện tử (Ý kiến)

Palantir cho biết họ đang chuẩn bị cho một sự kiện thiên nga đen với việc mua vàng lớn trong tháng này. Bloomberg báo cáo rằng công ty cũng chấp nhận thanh toán bằng bitcoin và vàng, nhưng không ai thanh toán cả.

Công ty điện toán đám mây Peter Thiel cũng quan tâm đến việc tích lũy bitcoin, Per a gần đây báo cáo:

“Công ty đã chi 50,7 triệu đô la trong tháng này cho vàng, một phần của chiến lược đầu tư bất thường bao gồm các công ty khởi nghiệp, công ty kiểm tra trống và có thể cả Bitcoin. Palantir trước đây đã cho biết họ sẽ chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán trước khi thêm các kim loại quý gần đây hơn. Một phát ngôn viên của Palantir cho biết vẫn chưa có ai thanh toán bằng Bitcoin hoặc vàng ”.

Palantir Technologies (PLTR) tiết lộ trong báo cáo thu nhập ngày 12 tháng 8 rằng công ty phân tích dữ liệu lớn và tình báo gần đây đã mua các thanh vàng 100 ounce trị giá 50,7 triệu đô la.

Tại thời điểm Palantir thực hiện giao dịch mua, giá vàng giao ngay, giá thị trường trung bình hiện tại cho một ounce, đến từ bất cứ đâu Tối đa 1,813 đô la trong khoảng thời gian đó vào ngày 1 tháng 8 đến 1,718 đô la ở mức giá giao ngay thấp nhất trong thời gian đó vào ngày 7 tháng 8.

Nếu công ty phân tích và trí tuệ có giá trị về giá trị vốn hóa thị trường, thì bộ phận mua lại của họ đã bị khóa vào khoảng ngày 7 và công ty đã báo cáo 5 ngày sau đó vào ngày 10-Q của mình.

Xem Thêm:  Cập nhật Hiệu suất chậm trễ của Binance Smart Chain có nghĩa là gì đối với Blockchains lớp 1

Những kẻ phá vỡ FinTech ban đầu này có sở thích rất lớn đối với vàng và Bitcoin

Công ty đã nêu trong nộp hồ sơ SEC quý 2 của nó:

“Trong tháng 8 năm 2021, Công ty đã mua 50,7 triệu đô la vàng miếng 100 ounce. Việc mua bán như vậy ban đầu sẽ được lưu giữ tại một cơ sở bên thứ ba an toàn ở phía đông bắc Hoa Kỳ và Công ty có thể sở hữu vật chất các thỏi vàng được lưu trữ tại cơ sở này bất kỳ lúc nào nếu có thông báo hợp lý. ”

Đầu tiên, những người này Elon Musk và Peter Thiel, đã tìm cách phát minh ra Bitcoin về cơ bản và cuối cùng đã tạo ra PayPal (PYPL) từ nỗ lực đó. Bây giờ nửa năm sau Tesla đổ hàng tỷ đồng trên bitcoin (BTC), Palantir vừa thu được 50 triệu đô la cho các thanh vàng 100 ounce.

Mặc dù anh ấy chưa tweet về nó, nhưng người ta có thể tưởng tượng Peter Schiff đang bối rối gấp đôi trước thông tin rằng Palantir đã thực hiện một hàng rào lạm phát giảm giá như vậy và nó đã làm như vậy bằng vàng thay vì bitcoin. Những kẻ này sẽ không ngừng chạy cho tất cả các nơi trú ẩn lạm phát mà họ có thể tìm thấy.

Động thái của Palantir là một biện pháp phòng ngừa lạm phát đô la Mỹ cực kỳ giảm giá. Họ có thể gọi nó là sự chuẩn bị cho một sự kiện thiên nga đen, nhưng dù chất xúc tác là gì, rủi ro mà họ đang phòng ngừa là nó sẽ đồng thời làm lung lay niềm tin vào đồng đô la và thúc đẩy các nhà hoạch định chính sách tài chính của Mỹ tiếp tục mở rộng nguồn cung. Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và đại dịch coronavirus, kỳ vọng mở rộng tiền tệ hơn không phải là đặt cược hoang đường.

Xem Thêm:  Cập nhật IMF lo ngại sâu sắc về việc các quốc gia đưa BTC đấu thầu hợp pháp

Bây giờ hãy nhớ rằng, phần lớn doanh thu hàng năm khổng lồ của Palantir từ hợp đồng chính phủ. Vì vậy, họ sẽ biết điều gì đó về lạm phát đô la Mỹ. Đó là lạm phát đô la Mỹ. Và họ đang lấy một số doanh thu từ các hợp đồng do lạm phát đô la tài trợ – khi chi tiêu liên bang tăng lên không có dấu hiệu giảm bớt – và chuyển nó vào các công cụ chống lạm phát như vàng.

Một thông tin cơ bản tăng giá cho tiền điện tử dài hạn

Điều này rất lạc quan về luận điểm cơ bản của ngành công nghiệp tiền điện tử. Như thể nó cần bất kỳ xác nhận nào nữa. Nó sẽ tiếp tục nhận được nó từ những người khổng lồ trong ngành, đặc biệt là những người có đầu óc kỹ thuật trong số họ như Musk và Thiel, những người giải quyết các vấn đề kỹ thuật rất giỏi trong thiết kế sản phẩm và là một kỹ sư kinh doanh.

Xem Thêm:  Cập nhật Các tổ chức Bitcoin cho Kỷ nguyên Bitcoin

Điểm cao trong Google quan tâm tìm kiếm cho “Lạm phát đô la của chúng tôi” tương quan với sự phục hồi của giá bitcoin. Những người khổng lồ về quỹ phòng hộ như Paul Tudor JonesRay Dalio, có nhúng ngón chân của họ vào “tài sản kỹ thuật số”, thường tạo ra nơi trú ẩn cho lạm phát như là lý do để giữ một lượng nhỏ tiền của họ được quản lý bằng bitcoin.

Và không chỉ có Bitcoin, mafia PayPal đang sử dụng đến bảo hiểm lạm phát để bảo vệ và phát triển sự giàu có của các công ty của họ. Thiel đã giúp Ethereum bắt đầu và đã thực hiện nhiều khoản đầu tư khác nhau ở giai đoạn đầu vào các doanh nghiệp blockchain.

Cũng không có khả năng có một yếu tố cạnh tranh chiến lược toàn cầu trong động thái của Palantir trong bối cảnh các ngân hàng trung ương nước ngoài kéo dài nhiều năm lơ lửng lên khối lượng vàng lớn. Thiel rất nhạy cảm với những thay đổi này trong các cán cân quyền lực kinh tế quốc tế.

Ngay bây giờ, Trung Quốc là một khó khăn đối với tiền điện tử. El Salvador đang tham gia các cuộc đua với tốc độ tối đa. Chỉ cần đợi cho đến khi các siêu cường quốc có chủ quyền trên thế giới tham gia vào một cuộc đua giành các loại tiền điện tử quan trọng nhất về mặt chiến lược. Đó là mặt trăng.

Ảnh nổi bật Được phép của Bloomberg

Rate this post

Viết một bình luận