Cập nhật Những người lái xe tải Anti-Vax đã huy động được 700 nghìn đô la Bitcoin — và được sự hỗ trợ của Elon Musk

Thông tin cập nhật Những người lái xe tải Anti-Vax đã huy động được 700 nghìn đô la Bitcoin — và được sự hỗ trợ của Elon Musk

decrypt.co

11 tháng 2 năm 2022 09:57, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


“Đoàn xe Tự do” của những người lái xe tải Canada ở Ottawa đã quyên góp được gần 16 người Bitcoin (khoảng 700.000 đô la) từ 4.877 nhà tài trợ sau khi các khoản đóng góp trên GoFundMe của họ bị chặn.

Nhóm thậm chí còn nhận được sự ủng hộ từ Elon Musk thông qua Twitter, người tin tưởng tiền điện tử “không thể bị dừng lại.” Cuối tháng 1, Musk cũng đã tweet, “Quy tắc của những người lái xe tải ở Canada.”

Đoàn xe tải ở Ottawa đang gây xôn xao dư luận quốc tế được thành lập nhằm phản đối lệnh tiêm chủng trên toàn quốc đối với các xe tải tái nhập Canada từ Hoa Kỳ. Kể từ đó, nó đã phát triển để phản đối tất cả các hạn chế về sức khỏe COVID-19, gây ra các cuộc biểu tình tương tự trên khắp Canada.

Cảnh sát Ottawa đang cố gắng kiểm soát đoàn xe vì lo ngại xe tải của họ chặn đường thành phố và gây trở ngại cho các doanh nghiệp địa phương.

Cơ quan thực thi pháp luật cũng đã hợp tác với nền tảng cung cấp dịch vụ cộng đồng GoFundMe để chặn 10 triệu đô la quyên góp ban đầu hướng đến những người tổ chức đoàn xe.

Hành động đó đã gây ra một mối quan hệ tồi tệ với một số Bitcoiners của Canada phản đối cả kiểm duyệt tài chính và các hạn chế COVID.

Những người lái xe tải ở Canada chuyển sang Bitcoin

Để đối phó với việc phong tỏa GoFundMe, BTC Sessions, một Youtuber tiền điện tử từ Calgary, đã bắt đầu gây quỹ cho cuộc biểu tình bằng cách sử dụng nền tảng huy động vốn cộng đồng gốc Bitcoin “Tallycoin”.

Bởi vì Bitcoin là một mạng thanh toán ngang hàng, nó khiến các chính phủ khó ngăn ngừa người dùng từ việc gửi tiền đến một số nguyên nhân nhất định.

“Cảm ơn TRUCKERS”, một nhà tài trợ ẩn danh cho $ 87,99 bằng Bitcoin. “Bạn đã khiến tôi tự hào khi trở lại là người Canada.”

Danh sách các nhà tài trợ bao gồm Giám đốc điều hành sàn giao dịch Kraken Jesse Powell, người đã gửi toàn bộ Bitcoin cho nguyên nhân. “Sửa tiền, sửa thế giới,” anh nói. “Nhiệm vụ là trái đạo đức. Chấm dứt sự điên rồ. Bấm còi!”

Các quỹ hiện đang được hướng tới một ví đa dạng được kiểm soát bởi BTC Sessions, Bitcoiner Greg Foss, tác giả Jeff Booth và Giám đốc điều hành Bull Bitcoin Francis Pouliot. Ví tiền điện tử multisig hay “đa chữ ký” là một ví tiền điện tử cần được nhiều bên ủy quyền trước khi tiền của ví có thể được sử dụng.

Người ký tên thứ năm — được gọi là “Không ai Caribou” trên Twitter — hoạt động như một liên lạc viên giữa các Bitcoiners và những người tổ chức biểu tình trên mặt đất ở Ottawa.

Trong một thông cáo báo chí vào hôm thứ Tư, ông đã đề cập đến khả năng sử dụng quỹ để cung cấp dầu diesel và nước cho các xe tải và có thể sử dụng quỹ này để hoạt động như một quỹ phòng vệ hợp pháp.


Rate this post