Cập nhật Những người giàu nhất thế giới đang gắn bó với cổ phiếu bất chấp khủng hoảng coronavirus, khảo sát của UBS

Thông tin mới nhất về Những người giàu nhất thế giới đang gắn bó với cổ phiếu bất chấp khủng hoảng coronavirus, khảo sát của UBS

  • UBS. khảo sát toàn cầu hàng quý (UBS AG Corporation (UBSG-CH: Swiss Exchange) cho thấy 47% trong số 4.118 người được hỏi mong muốn giữ các khoản đầu tư vào thị trường chứng khoán ở mức hiện tại, trong khi 37% dự định đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu trong sáu tháng tới.
  • Gần một phần tư (23%) cho biết hiện tại là thời điểm tốt để mua cổ phiếu, và 61% khác cho biết có cơ hội mua nếu cổ phiếu giảm thêm 5-20%.
  • Trong khi chỉ có 46% bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh tế ngắn hạn của các khu vực tương ứng, 70% số người được hỏi tỏ ra lạc quan về triển vọng dài hạn.

5 cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất năm 2019

Theo một nghiên cứu của UBS, Gần một nửa số nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp giàu có trên thế giới hy vọng sẽ duy trì danh mục đầu tư cổ phiếu của họ ở mức tương tự trong sáu tháng tới, ngay cả khi đại dịch coronavirus ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu. rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Cuộc khảo sát toàn cầu hàng quý của ngân hàng Thụy Sĩ cho thấy 47% trong số 4.118 người được hỏi mong muốn giữ các khoản đầu tư trên thị trường chứng khoán của họ ở mức hiện tại, trong khi 37% có kế hoạch đầu tư mạnh. nhiều hơn về cổ phiếu trong sáu tháng tới.

UBS đã khảo sát các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp giàu có trên 14 thị trường vào tháng 4 và công bố kết quả vào thứ Tư.

Gần một phần tư (23%) cho biết hiện tại là thời điểm tốt để mua cổ phiếu, và 61% khác cho biết có cơ hội mua nếu cổ phiếu giảm thêm 5-20%.

Trong khi chỉ có 46% bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh tế ngắn hạn của các khu vực tương ứng, 70% số người được hỏi tỏ ra lạc quan về triển vọng dài hạn.

Sự suy giảm về sự lạc quan trong ngắn hạn là mạnh nhất ở Mỹ, giảm từ 68% trong quý 4 xuống chỉ còn 30%, trong khi người châu Âu (trừ Thụy Sĩ) cho thấy mức giảm tâm lý nhẹ nhất, từ 58% xuống 50%.

Một trong sáu nhà đầu tư trên toàn thế giới nói rằng COVID-19 đã ảnh hưởng đến lối sống của họ theo một cách nào đó, với hơn một nửa đề cập đến việc thực hành cách xa xã hội, tránh đám đông và hạn chế đi lại, Phó Chủ tịch UBS Wealth Management Paula Polito cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, họ có những quan điểm khác nhau về thời điểm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng sẽ kết thúc, với báo giá thứ ba vào cuối tháng 6, một phần ba vào mùa thu và một phần ba vào cuối năm. hoặc xa hơn.

Tính đến chiều thứ Tư, virus đã lây nhiễm cho ít nhất 3,1 triệu người trên toàn thế giới và gây ra ít nhất 217.000 ca tử vong.

Các chính phủ và ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã triển khai các gói kích thích tiền tệ và tài khóa chưa từng có trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế của họ chống lại sự sụp đổ dự kiến, do nhu cầu kinh tế và hoạt động kinh tế kéo dài.

Vào chiều thứ Tư tại Châu Âu, Chỉ số Stoxx 600 Châu Âu giảm gần 18% trong năm nay, trong khi S&P 500 giảm khoảng 11,4% và Chỉ số Công nghiệp Dow Jones chỉ hơn 15,5%. thấp hơn

Cuộc khảo sát cho thấy rằng các chủ doanh nghiệp nói riêng, 61% lạc quan về hoạt động kinh doanh của họ, giảm so với 73% trong cuộc khảo sát trước đó, trong khi 27% có kế hoạch mua nhiều hơn so với 17% dự định mua nhiều hơn. chật hẹp.

Rate this post