Cập nhật “Nhóm địa chỉ” Tích lũy đề xuất Bitcoin tập hợp trong quá khứ $ 50K là bền vững

Thông tin cập nhật “Nhóm địa chỉ” Tích lũy đề xuất Bitcoin tập hợp trong quá khứ $ 50K là bền vững

www.newsbtc.com

23 tháng 8 năm 2021 18:51, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Bitcoin đã phá vỡ mốc 50.000 đô la lần đầu tiên vào cuối tuần này. Tiền điện tử đầu tiên theo vốn hóa thị trường đã chứng kiến ​​sự sụt giảm và hiện giao dịch ở mức 49.554 đô la với lợi nhuận lần lượt là 2,2% và 5,4% trong biểu đồ hàng ngày.

Tâm lý chung trên thị trường đã chuyển sang xu hướng tăng giá, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tự hỏi liệu Bitcoin có thể duy trì đà tăng của nó hay liệu hành động giá gần đây sẽ kết thúc hoạt động như một “bẫy tăng giá”.

Tại thời điểm viết bài, các chỉ số có vẻ trung lập với nhà phân tích đầu tiên là Santiment ghi nhận sự gia tăng trong tổng nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch. Dòng tiền mới này đến sau khi giá Bitcoin tăng trên 50.000 đô la, như nhà giao dịch Ali Martinez lưu ý.

Do đó, có vẻ hợp lý khi giả định rằng một số người nắm giữ đã quyết định chốt lời trong đợt tăng gần đây. Do đó, áp lực bán cao đã đẩy Bitcoin trở lại mức cao $ 40.000.

Dữ liệu bổ sung được cung cấp bởi Ecoinometrics cũng ghi nhận sự gia tăng số lượng địa chỉ tích lũy Bitcoin, khi giá tiếp cận 50.000 đô la. Như đã thấy bên dưới, điều này cho thấy rằng nhiều nhà đầu tư có thể quan tâm đến việc mua Bitcoin ở mức hiện tại của nó.

Do đó, đợt phục hồi có thể bền vững hơn những lần trước khi giá cố gắng lấy lại mức cao nhất mọi thời đại, chỉ bị từ chối trở lại mức thấp hàng năm.

Để ủng hộ phe bò, nhà phân tích William Clemente chỉ ra rằng Tỷ lệ cung cấp Stablecoin (SSR) đã bắt đầu có xu hướng tăng. Số liệu này thường được sử dụng để đo lường khối lượng nhu cầu trên thị trường tiền điện tử, vì nhiều nhà đầu tư dựa vào stablecoin để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Stablecoin bắt đầu quay trở lại thị trường. pic.twitter.com/qopR7NbITx

– Will Clemente (@WClementeIII) ngày 23 tháng 8 năm 2021

Như biểu đồ cho thấy, khi SSR bắt đầu giảm vào tháng 1 năm 2021, giá của BTC đã theo sau sau một thời gian đi ngang. Mặc dù chỉ số này đang tăng lên, nhưng tác động của nó có thể được cảm nhận trong trung hạn.

Người nắm giữ Bitcoin dài hạn Chốt lời, Điều gì có thể ngăn cản nhiều lợi nhuận hơn

Một báo cáo được xuất bản bởi Glassnode Insights đã xác nhận rằng những người nắm giữ dài hạn (LTH) đã chốt lời trong đợt phục hồi. Tuy nhiên, áp lực bán có vẻ thấp và phe bò có thể tiếp tục đẩy mạnh.

Bất chấp sự gia tăng nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch, công ty tin rằng dòng chảy ròng qua các nền tảng này đã “đình trệ”. Như đã thấy bên dưới, dòng vốn Bitcoin trên các sàn giao dịch tăng lên dẫn đến việc bán tháo vào tháng 5 và tháng 6 nhưng có sự ổn định trong tháng 7 và tháng 8.

Điều đáng chú ý là cường độ của dòng vốn không khác với mức độ đã thấy trong giai đoạn thị trường tăng trưởng từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 và đây là hành vi được kỳ vọng hợp lý.

Glassnode tuyên bố rằng, không giống như các chu kỳ trước, những người nắm giữ BTC dài hạn tích cực hơn và có thể giao dịch đồng tiền của họ với tần suất nhiều hơn. Ngoài ra, họ cho rằng áp lực bán đang được thị trường “hấp thụ”.

Điều này cho thấy nhu cầu “đủ” đối với những đồng tiền này hiện đang bước vào giai đoạn phân phối. Những người nắm giữ trẻ hơn dường như là một nguồn cầu quan trọng vì chỉ số Nắm giữ Vốn hóa Thực tế “đã tăng trong suốt tháng 8”.

Mặc dù vậy, tổng nguồn cung do các nhà đầu tư dài hạn nắm giữ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, Glassnode tin rằng các chỉ báo đang cho thấy niềm tin tăng giá:

Thực tế là xu hướng này vẫn chưa chậm lại cũng chứng tỏ rằng khối lượng tiền xu ngày càng nhiều hơn đáng kể so với trẻ. Điều này làm tăng thêm sức nặng cho lập luận rằng chi tiêu cũ được quan sát trong tuần này có khả năng là do khối lượng tiền xu thấp và có chiến lược giảm rủi ro, hơn là mất niềm tin và thoát hàng loạt.


Rate this post