Cập nhật Nhiều đối thủ của Ethereum bắt đầu tan rã trong khi một số vẫn tỏa sáng

Thông tin cập nhật Nhiều đối thủ của Ethereum bắt đầu tan rã trong khi một số vẫn tỏa sáng

cryptonews.com

11 tháng 2 năm 2022 01:35, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Ethereum vẫn đang thống trị thị trường tiền điện tử, nhưng các đối thủ của nó đã phát triển nhanh chóng trong vài tháng qua.

Theo một báo cáo được xuất bản bởi Electric Capital vào tháng Giêng, “Polkadot, Solana, NEAR, BSC, Avalanche và Terra đang phát triển nhanh hơn Ethereum ở những thời điểm tương tự trong lịch sử của nó.”

Nhưng dù bề ngoài tỏ ra cực kỳ thành công, nhiều đối thủ trong số này đang bắt đầu gặp phải những vấn đề có thể trở thành thảm họa nếu chúng không được giải quyết sớm.

Việc khai thác và tắc nghẽn Wormhole của Solana trị giá 326 triệu USD

Solana, một trong những đối thủ Ethereum phổ biến hơn thường được gọi là “kẻ giết Ethereum” trong suốt năm 2021, gần đây đã mất 326 triệu USD sau khi những kẻ tấn công lợi dụng việc khai thác trên Wormhole, một cầu nối phổ biến giữa mạng Solana và Ethereum.

Việc khai thác này cho phép tin tặc đánh cắp hơn 120.000 wETH bằng cách lừa một loạt hợp đồng thông minh trên Solana để “ký” kỹ thuật số vào một giao dịch bất hợp pháp.

Thật không may, đây không phải là lần đầu tiên Solana nhận được báo chí xấu.

Trong vài tháng qua, Solana đã phải vật lộn rất nhiều với sự tắc nghẽn trên blockchain của nó khi nó trở nên quá tải với sự cố mất điện. Mọi người còn lại để trả lời câu hỏi liệu điều này có tiến bộ hay không.

Cardano đã xung đột với CardStarter và SundaeSwap

Trong khi đó, Cardano, một nền tảng blockchain công cộng được thiết kế để cải thiện cơ sở hạ tầng hiện tại của Ethereum, đã bị kéo vào kịch bản với hai dự án khởi nghiệp.

Các nhà lãnh đạo của CardStarter và SundaeSwap đã tranh cãi về một thỏa thuận tiếp thị đã không thành công. Mỗi người đang buộc tội người kia phá vỡ lời hứa và cam kết bằng lời nói.

Xung đột đã vượt quá tầm kiểm soát đến mức người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, đã yêu cầu cả hai nhóm “Kết hợp sh ** t của bạn với nhau” trên một video YouTube công khai.

Có thể hiểu, xung đột này đã làm giảm uy tín của Cardano và có khả năng gây ra những tác động lâu dài.

Rất may, đó không phải là tin xấu đối với các đối thủ của Ethereum

Bất chấp sự lộn xộn của Solana và Caradno, đó không hoàn toàn là tin xấu đối với tất cả các đối thủ của Ethereum.

Polkadot là một ví dụ về một dự án đang phát triển mạnh. Sau khi nổi lên gần đây như một mạng lưới blockchain với lượng khí thải carbon nhỏ nhấtnền tảng có được phân bổ 21 triệu USD để phát triển hệ sinh thái và Web3.

Khám phá này cho thấy Polkadot có lượng khí thải carbon nhỏ nhất là đặc biệt lớn, do lượng khí thải carbon của tiền điện tử đã trở thành một trong những vấn đề quan trọng trong ngành trong những năm gần đây.

Đối với ngữ cảnh, tìm kiếm đã chỉ ra rằng lượng khí thải carbon hàng năm của Polkadot tương đương với khoảng năm chuyến đi khứ hồi của hãng hàng không hạng thương gia giữa Munich và San Francisco.

Mặt khác, lượng khí thải carbon hàng năm của Cardano tương đương với 284 chuyến đi khứ hồi của hãng hàng không hạng thương gia mỗi năm.

Trong khi đó, Solana xuất hiện cuối cùng trong số các loại tiền điện tử Proof-of-Stake (PoS). Nó có lượng khí thải carbon khổng lồ, tương đương với hơn 934 chuyến đi khứ hồi của hãng hàng không hạng thương gia mỗi năm – tức là.

Gần đây nó cũng đã được thông báo rằng Encointer nền tảng sẽ chạy trên mạng Kusama – một mạng thử nghiệm của Polkadot. Encointer kết hợp các ý tưởng về tiền có chủ quyền, tiền tệ quốc gia và tiền tệ cộng đồng địa phương và áp dụng công nghệ blockchain để tạo ra tiền địa phương của ngày mai. Nền tảng này sẽ nhằm cải thiện khả năng bao gồm tài chính bằng cách nhắm mục tiêu vào các khu vực địa phương ở các quốc gia mới nổi và đang phát triển.

Tất cả những điều này là một tin tuyệt vời cho Polkadot, người có mục tiêu cuối cùng là trở thành “chuỗi khối của các chuỗi khối”.

Để thành công, các đối thủ của Ethereum sẽ phải nhìn về tương lai

Kể từ khi nền tảng Ethereum lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2015, các ưu tiên của chúng tôi đã thay đổi đáng kể. Blockchain không còn là một ý tưởng mới lạ và sự nổi lên của Web3 đã cho thấy rằng nó sẽ tồn tại ở đây trong tương lai gần.

Nếu các nền tảng muốn thành công, họ sẽ phải tìm ra cách để kết hợp những thứ mà người dùng quan tâm nhất vào nền tảng của họ. Tính toàn diện về tài chính và giảm lượng khí thải carbon mới chỉ là bước khởi đầu – nhưng thành công của Polkadot cho thấy họ đang phát huy tác dụng.


Rate this post