Cập nhật Nhà phát minh AriseCoin bị kết án 5 năm vì tội lừa đảo 4,25 triệu đô la

Thông tin cập nhật Nhà phát minh AriseCoin bị kết án 5 năm vì tội lừa đảo 4,25 triệu đô la

decrypt.co

Ngày 26 tháng 8 năm 2021 11:45, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Jared Rice, Sr., người phát minh ra tiền điện tử AriseCoin, là bị kết án năm năm trong nhà tù liên bang ở Texas hôm thứ Tư, sau khi nhận tội lừa đảo các nhà đầu tư với số tiền 4,25 triệu đô la.

Rice, đồng thời là giám đốc điều hành của AriseBank (tự mô tả là “nền tảng ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới”) đã được lệnh phải trả số tiền tương đương với số tiền đã đầu tư vào doanh nghiệp để hoàn trả.

Theo giấy tờ của tòa án, anh ta thừa nhận rằng anh ta đã nói dối các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố rằng nền tảng AriseBank có thể cung cấp cho người tiêu dùng các tài khoản được FDIC bảo hiểm và các dịch vụ ngân hàng truyền thống, chẳng hạn như thẻ tín dụng thương hiệu Visa.

Xem Thêm:  Cập nhật Triển vọng giá 1.000 đô la của CZ đang chuyển động khi Binance Coin (BNB) khai thác thành công 500 đô la

Tuy nhiên, AriseBank không được phép cung cấp các dịch vụ ngân hàng ở Texas; nó không được FDIC bảo hiểm và không có bất kỳ hình thức hợp tác nào với Visa.

Những người buôn bán cocaine trong Dark Web bị bỏ tù đã kiếm được hơn 4,8 triệu đô la bằng Bitcoin

Ngoài ra, các luật sư đã chứng minh rằng Rice đã chi tiền của nhà đầu tư vào các khoản cá nhân, bao gồm luật sư, khách sạn và du lịch thay vì đầu tư tiền vào AriseBank.

Và nhà phát minh AriseCoin đã không tiết lộ cho các nhà đầu tư tiền án về tội danh nhà nước liên quan đến “kế hoạch kinh doanh liên quan đến internet” trước đó, theo tài liệu của tòa án.

Các nhà quảng bá ICO trong bến tàu

Trường hợp này là ví dụ mới nhất về việc các nhà chức trách truy quét những người phát minh ra các kế hoạch tiền điện tử — nhiều trong số đó đã được đưa ra trong cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) bùng nổ vào năm 2017.

Xem Thêm:  Cập nhật Một dự án NFT hàng đầu đạt doanh thu hơn 115 triệu USD trong một tuần

Doanh nhân công nghệ và nhà phát triển phần mềm chống vi-rút John McAfee được phát hiện đã chết trong phòng giam của mình vào tháng 7, bị bị truy tố về tội trốn thuế, rửa tiền và gian lận. Các luật sư Hoa Kỳ đã cáo buộc McAfee dàn dựng một kế hoạch “bơm và bán” và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá bất hợp pháp các ICO.


Rate this post

Viết một bình luận