Cập nhật Nhà lập pháp Hoa Kỳ thúc đẩy các quy định cấp nhà nước về stablecoin tại phiên điều trần về tài sản kỹ thuật số

Thông tin cập nhật Nhà lập pháp Hoa Kỳ thúc đẩy các quy định cấp nhà nước về stablecoin tại phiên điều trần về tài sản kỹ thuật số

cointelegraph.com

08 tháng 2 năm 2022 17:43, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Liệu các quy định về stablecoin và tài sản kỹ thuật số nên được giải quyết ở cấp tiểu bang hay liên bang là chủ đề thảo luận giữa ít nhất hai nhà lập pháp Hoa Kỳ trong một phiên điều trần cho Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện.

Phát biểu ảo tại một phiên điều trần hôm thứ Ba với tiêu đề “Tài sản kỹ thuật số và tương lai của tài chính: Báo cáo của nhóm làm việc về thị trường tài chính về Stablecoin của Tổng thống,” Đại diện North Carolina và thành viên ủy ban xếp hạng Patrick McHenry đã yêu cầu ủy ban xem xét các khuôn khổ quy định cấp tiểu bang thay cho của một luật liên bang toàn diện về stablecoin. Trả lời McHenry, Jean Nellie Liang, Bộ trưởng Tài chính Nội địa của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, cho biết không có luật rõ ràng nào quản lý stablecoin và tài sản kỹ thuật số ở cấp liên bang mà là một khuôn khổ quy định được áp dụng cho “nhiều khía cạnh khác nhau” Token như luật bảo vệ người tiêu dùng.

Liang nói thêm rằng trong quá trình phát triển báo cáo tháng 11 từ Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính, hoặc PWG, các quan chức đã tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý tiểu bang để đề xuất mức độ giám sát liên bang, nếu có, sẽ được yêu cầu đối với công nghệ sáng tạo như stablecoin. Nhóm kết luận rằng các tổ chức phát hành stablecoin ở Hoa Kỳ nên tuân theo các tiêu chuẩn giống như các tổ chức lưu ký được bảo hiểm bao gồm các ngân hàng điều lệ liên bang và tiểu bang.

Liang cho biết: “Báo cáo của PWG tin rằng một khuôn khổ nhất quán hơn, ít phân mảnh hơn sẽ được ưu tiên, đồng thời cho biết thêm rằng đề xuất của nhóm có thể áp dụng cho một ngân hàng được điều hành bởi tiểu bang hoặc liên bang. “Hệ thống quản lý nhà nước còn phân tán. Có một tổ chức phát hành, và sau đó có các nhà cung cấp ví giám sát, các phần khác của thỏa thuận, tuân theo các loại quy định khác nhau. Không có sự giám sát toàn thể đối với toàn bộ thỏa thuận ”.

Jean Nellie Liang phát biểu tại phiên điều trần của Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính ngày 8 tháng 2

McHenry đã phản bác lại câu chuyện này, nói rằng điều chỉnh stablecoin với cách tiếp cận như “một cơ quan quản lý duy nhất ở cấp liên bang cho tất cả các tổ chức tài chính” có thể sẽ không thành công. Ông nói thêm rằng làm như vậy sẽ giống như “giống như nói rằng chúng tôi chỉ có ngân hàng liên bang” thay vì các loại tổ chức tài chính khác nhau theo quy định của địa phương, bao gồm cả các ngân hàng và công đoàn tín dụng do nhà nước quản lý.

McHenry nói với Liang: “Bạn đã tham khảo ý kiến ​​của các cơ quan quản lý này nhưng không có đề cập đến khung quy định hiện hành của nhà nước. “Chúng tôi biết rằng New York là nơi năng động nhất, và họ có một bộ quy định và tiết lộ rất an toàn nhưng rất mạnh mẽ, nhưng không có đề cập đến New York. Không có bài học kinh nghiệm nào từ các bang được đưa vào báo cáo này ”.

Đại diện California Brad Sherman, người đã đưa ra một số tuyên bố chống tiền điện tử trong thời gian tại vị, đã phản đối đề xuất của McHenry về việc cơ bản bỏ qua các quy định liên bang về stablecoin:

“Thành viên xếp hạng nói về quy định của nhà nước. Tôi sẽ chỉ ra rằng hãy tưởng tượng nếu chúng ta không có bất kỳ quy định liên bang nào về các ngân hàng có điều lệ nhà nước: FDIC không đề xuất bất kỳ quy tắc vốn nào, FDIC không thực hiện bất kỳ cuộc kiểm toán nào. Sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi có một cuộc đua tới đáy và chúng ta sẽ có các ngân hàng hoạt động ở bang của tôi được điều hành bởi một số bang nhỏ khác và những ngân hàng đó sẽ phá sản vì họ đã tìm thấy cơ quan tài phán có vốn thấp nhất. yêu cầu. ”

Có liên quan: Bộ Tài chính Hoa Kỳ ra hiệu cho các quy định mới về stablecoin

Vẫn đang diễn ra tại thời điểm công bố, phiên điều trần của ủy ban Hạ viện đã cho các nhà lập pháp ở cả hai bên lối đi một nền tảng để giải quyết các mối quan tâm về stablecoin. Đại diện Missouri Blaine Luetkemeyer nói rằng mặc dù nhiều loại tiền điện tử có thể đe dọa sự thống trị của đồng đô la Mỹ, các stablecoin được hỗ trợ bởi đô la đã mang đến một “cơ hội duy nhất” để tiền tệ fiat của đất nước vẫn là tiền tệ dự trữ của thế giới. Ông chỉ trích báo cáo của PWG vì đã không bao gồm khả năng cạnh tranh toàn cầu trong việc nghiên cứu các khuyến nghị của nó.


Rate this post