Cập nhật Nhà kinh tế học cho biết mối quan tâm số 1 của các nhà đầu tư là căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Thông tin mới nhất về Nhà kinh tế học cho biết mối quan tâm số 1 của các nhà đầu tư là căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Hoa Kỳ-Trung Quốc

Virus corona Đại dịch có thể đã lên đến đỉnh điểm, nhưng ảnh hưởng chính trị từ nó vẫn là một nỗi lo lớn đối với các nhà đầu tư, một nhà kinh tế cho biết hôm thứ Tư.

Theo Ziwei Zhang, chủ tịch kiêm nhà kinh tế trưởng của Pinpoint Asset Management, tình hình virus đã lên đến đỉnh điểm. Luôn có những lo ngại về một làn sóng thứ hai nhưng công chúng cũng như các chính phủ đều nhận thức được rủi ro đó, nó được kiểm soát ở một mức độ nào đó, ông nói hôm thứ Tư.

Tuy nhiên, những rủi ro và căng thẳng chính trị thương mại Ông Zhang nói, Mỹ – Trung rất dễ xảy ra. Đó có lẽ là mối quan tâm số một trên thị trường khi chúng tôi nói chuyện với các nhà đầu tư và nhà phân tích.

Zhang chỉ ra rằng những căng thẳng này chỉ có thể xảy ra ở giai đoạn đầu.

Ông nói, nó diễn ra chỉ sáu tháng trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy các quan chức Mỹ có khả năng gia tăng áp lực lên Bắc Kinh. Ông Zhang cho biết thêm: “Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu leo ​​thang trong vài ngày qua với việc phía Hoa Kỳ chỉ trích Trung Quốc.

Những căng thẳng này sẽ xảy ra trên thị trường tiền tệNhân dân tệ của Trung Quốc có thể suy yếuanh ấy nói.

Zhang cho biết thị trường đang rất lo ngại về cuộc tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc hiện nay về nguồn gốc của virus, lần đầu tiên được báo cáo từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự lễ đón tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày 9/11/2017.

Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng anh ấy tin tưởng Sai lầm của Trung Quốc là đã gây ra đại dịch toàn cầu. Bộ trưởng ngoại giao Mike Pompeo cũng cho biết một lượng đáng kể bằng chứng cho thấy vi rút có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

Trung Quốc từ chối những câu nói đó.

Các nhà phê bình cũng cho biết Bắc Kinh đã không báo trước sự nguy hiểm của virus trong giai đoạn đầu của đợt bùng phát và chỉ trích chính phủ đã phản ứng quá chậm và báo cáo không đầy đủ về mức độ bùng phát của đợt bùng phát trong biên giới.

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đã gia tăng trong những tuần gần đây khi virus coronavirus quét qua Mỹ, nơi có số ca mắc và tử vong cao nhất, đưa nền kinh tế lớn nhất thế giới đi vào bế tắc.

Hoa Kỳ và Trung Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 vào tháng Giêng, khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi loại virus này lần đầu tiên xuất hiện. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã trải qua hai năm trong một Chiến tranh thương mại kéo nền kinh tế toàn cầu đi xuống và cả hai quốc gia đều áp đặt các mức thuế quan đáng kể lên nhau. với các sản phẩm của nhau.

Một cựu nhà đàm phán thương mại của Nhà Trắng Clete Willems nói Thứ 3: Đây là sự khởi đầu của một cuộc Chiến tranh Lạnh mới và nếu chúng ta không cẩn thận, mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Rate this post