Cập nhật Nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller Vị thế Bitcoin là ‘Rất lớn’

Thông tin cập nhật Nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller Vị thế Bitcoin là ‘Rất lớn’

Nhà đầu tư giá trị huyền thoại Bill Miller đã nhắc lại trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư rằng việc nắm giữ bitcoin giống như có bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính, lặp lại những bình luận mà anh ấy đưa ra vào tháng trước khi tiết lộ rằng bitcoin chiếm một nửa tài sản của anh ấy.

Miller giải thích rằng bitcoin không còn chiếm 50% danh mục đầu tư của anh ấy nữa do giá tiền kỹ thuật số giảm trong vài tháng qua. Tuy nhiên, ông cho biết phân bổ của ông cho bitcoin vẫn là “rất lớn.”

“Nó giống như một chính sách bảo hiểm,” chủ tịch và giám đốc đầu tư của Miller Value Partners cho biết, theo một Markets Insiderbáo cáo.

“Hợp đồng bảo hiểm không có giá trị nội tại. Trên thực tế, bạn muốn chúng không có giá trị nội tại. Bạn không muốn ngôi nhà của mình bị thiêu rụi, hoặc gặp tai nạn khủng khiếp, nhưng bạn phải trả tiền bảo hiểm hàng năm trong trường hợp điều đó xảy ra, ”ông nói thêm.

Cho dù bất cứ thứ gì có giá trị nội tại hay không là một chủ đề tranh luận, như một số người cho rằng tất cả giá trị đều là chủ quan của con người. Tuy nhiên, quan điểm của Miller ngược lại với sự bất ổn của hệ thống tài chính của nhiều quốc gia trên thế giới.

Miller nói: “Bitcoin là bảo hiểm chống lại thảm họa tài chính như chúng ta thấy ở Lebanon, Afghanistan, hoặc nhiều quốc gia khác, nơi chúng ta đã thấy (điều đó) vào khoảng thời gian xảy ra đại dịch.

Afghanistan năm ngoái đã phải hứng chịu những bất ổn kinh tế dữ dội sau khi Mỹ rút quân hoàn toàn dẫn đến sự sụp đổ của chính phủ. Cư dân ở thủ đô Kabul của Afghanistan đã va phải một bức tường gạch vào tháng 8 khi họ tìm cách rút tiền từ tài khoản ngân hàng và chạy khỏi đất nước khi các tay súng Taliban chiếm thành phố yêu cầu chính phủ đầu hàng. Bitcoin nhanh chóng trở thành một công cụ để tự do tài chính ở quốc gia Trung Á này.

Miller, người giữ kỷ lục trong nhiều năm liên tiếp vượt qua S&P 500 từ năm 1991 đến 2005, cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn rằng việc phân bổ bitcoin gần đây của KPMG Canada là một động thái tăng giá.

“Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy rất nhiều sự chấp nhận giữa các nền tảng và tài trợ và các tổ chức trong năm nay, và điều đó sẽ tiếp tục,” ông nói.

Rate this post