Cập nhật Nhà cung cấp thanh khoản DAO tăng 18 triệu đô la Mỹ trong vòng được dẫn dắt bởi Pantera Capital

Thông tin cập nhật Nhà cung cấp thanh khoản DAO tăng 18 triệu đô la Mỹ trong vòng được dẫn dắt bởi Pantera Capital

blockworks.co

08 tháng 2 năm 2022 14:33, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Giao thức phi tập trung Rift Finance đã huy động được 18 triệu đô la để giúp các DAO có tính thanh khoản khi lĩnh vực này nóng lên.

Vòng do Pantera Capital dẫn đầu. Các nhà đầu tư khác bao gồm Two Sigma Ventures, Coinbase Ventures, Spartan Group, Defiance Capital, Hashed, Jump Capital, Vessel Capital và Morningstar Ventures. Các nhà đầu tư thiên thần bao gồm Terra’s Do Kwon, Aave’s Stani Kulechov, Polygon’s Sandeep Nailwal và Goldentree Asset Management’s Joseph Naggar.

Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đã phát triển vượt bậc trong 12 tháng qua – trong một số trường hợp, thay thế các cấu trúc công ty truyền thống.

Tháng trước, Người sáng lập Superdao Yury Lifshits nói với Blockworks rằng có khoảng 10.000 đến 20.000 DAO đang hoạt động trên toàn thế giới, nhưng công ty của ông dự đoán sẽ có tới một triệu DAO mới vào cuối năm 2022 – miễn là người sáng tạo có công cụ phù hợp.

Người đồng sáng lập của Rift Finance, CEO Austin King và CTO Tyler Tarsi cũng nói với Blockworks rằng các DAO cần các công cụ phù hợp để thành công.

King nói: “Đơn giản là không có nhiều công cụ để giúp các DAO đạt được tính thanh khoản cao hơn. “Đây là một trong những điểm đau rõ ràng nhất ở DeFi và là một cách tuyệt vời để sớm gia tăng giá trị và hỗ trợ phần còn lại của hệ sinh thái.”

Số vốn sẽ được sử dụng để xây dựng đội ngũ của mình và cộng đồng DAO, cũng như tạo ra cơ sở hạ tầng, Tarsi nói.

Trong những ngày đầu của tài chính phi tập trung (DeFi), khai thác thanh khoản đóng vai trò như một cầu nối, nhưng Rift Finance hướng tới việc tạo ra một giải pháp bền vững lâu dài để củng cố kho bạc DAO.

Giao thức muốn giúp các DAO triển khai Token quản trị để tăng cường tính thanh khoản của Token mà không cần phải từ bỏ quyền sở hữu. Nó kết hợp Token quản trị với ether từ những người gửi tiền bán lẻ và tổ chức. Cuối cùng, các DAO nhận được tính thanh khoản thông qua giao thức của nó và người gửi tiền sẽ nhận được lợi tức đổi lại.

King nói: “Đó là một sản phẩm đôi bên cùng có lợi để giúp các DAO và thông qua đó, chúng tôi giúp mở rộng hệ sinh thái.

Rift đã ra mắt sản phẩm beta của mình trên mạng chính của Ethereum vào năm ngoái với một số DAO được chọn, bao gồm Fantom, Terra, Injective, Unilend, Parsiq, Ramp và Marlin. Trong vòng vài ngày, bản beta đã đạt mức giới hạn tổng giá trị 50 triệu đô la bị khóa.

“Sử dụng Rift, Fantom đã có thể bắt đầu kiểm soát 32% thanh khoản FTM: ETH trên SushiSwap trong một giao dịch duy nhất,” Michael Kong, Giám đốc điều hành của Fantom Foundation, cho biết trong một tuyên bố. “Điều này thể hiện sức mạnh của Rift và chúng tôi rất vui mừng mở rộng quy mô công nghệ này cho tòa nhà DAO trong hệ sinh thái Fantom.”

Trong tương lai, Rift có kế hoạch khởi chạy cơ sở hạ tầng thanh khoản Token của mình trên các mạng blockchain Lớp-1 như Terra, Avalanche và Fantom.

Mặc dù rất khó để biết không gian sẽ ở đâu, thậm chí sáu tháng kể từ bây giờ, cả King và Tarsi đều cho biết giao thức có kế hoạch cung cấp hàng trăm DAO vào cuối năm nay.

“DAO là vốn con người kết hợp với các dạng vốn khác như vốn xã hội, vốn tài chính và chúng bổ sung thêm các hệ thống giá trị trên chuỗi” Tarsi nói. “Chúng tôi thực sự nghĩ rằng các DAO có thể bắt đầu thay thế các tổ chức truyền thống hơn.”Rate this post