Cập nhật Nhà chiến lược JPMorgan: Tiền điện tử giống như Hydrogen

Thông tin cập nhật Nhà chiến lược JPMorgan: Tiền điện tử giống như Hydrogen

bitcoinist.com

08 tháng 2 năm 2022 00:16, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Chủ tịch chiến lược đầu tư của JPMorgan, Michael Cembalest, cảnh giác với bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Chiến lược gia của JPMorgan đã tuyên bố trong một chuyên mục xuất bản ngày 3 tháng 2 rằng những nhận xét của ông là của riêng ông chứ không phải của JPMorgan Chase.

Nhà chiến lược JPMorgan nêu vấn đề với thị trường tiền điện tử

Trong khi phần lớn nước Mỹ phục hồi sau cơn bão mùa đông khủng khiếp của tuần trước, thì lớp băng xung quanh các loại tiền kỹ thuật số dường như đang tan chảy. Bitcoin BTCUSD, + 2,43% đã giảm xuống dưới 34.000 đô la vào tháng 1, làm dấy lên lo ngại về một mùa đông tiền điện tử, nhưng kể từ đó đã tăng lên trên 42.000 đô la vào sáng nay. Shiba Inu, một đồng meme, tăng khoảng 25% lên 0,000027 đô la.

Nhà phân tích đã đưa ra một số vấn đề liên quan đến bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Đầu tiên, có câu hỏi liệu bitcoin có phải là nơi trú ẩn an toàn cho tiền hay không. Theo Cembalest, một kho giá trị kỹ thuật số có thể tồn tại.

Mặt khác, Bitcoin không đáp ứng được hai tiêu chí của ông: sự biến động ổn định trong một phạm vi phù hợp với kho lưu trữ giá trị đầu tư và giá trị tăng lên hoặc ổn định khi rủi ro hệ thống và / hoặc lạm phát tăng.

Cembalest nói:

“Sự biến động của Bitcoin tiếp tục cao một cách kỳ lạ và sự biến động của nó thường tăng lên khi sự biến động của thị trường chứng khoán cũng tăng lên. Sự biến động này có thể là sản phẩm phụ của việc tập trung bitcoin: 2% người nắm giữ bitcoin sở hữu 72% giá trị của nó ”.

Một nguồn biến động khác đối với tiền điện tử là các hoạt động bơm và bán phá giá, ông nói. “Các kế hoạch như vậy và các hoạt động khác sẽ bị cấm trong các thị trường chứng khoán thông thường theo định nghĩa không phải là bất hợp pháp trên các blockchain phi tập trung.”

Thứ hai, nhà chiến lược đã so sánh bitcoin với các dự án hydro và năng lượng xanh, thực sự đặt câu hỏi, quy mô của bitcoin rốt cuộc sẽ như thế nào.

“Những công ty nào sẽ thực sự kiếm tiền và bao nhiêu công ty sẽ về 0? Có phải một số định giá đang đi trước chính họ, khiến các nhà đầu tư thất vọng? ” anh ấy nói.

Cembalest tuyên bố rằng anh ấy không tin rằng bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác có một phương pháp định giá đáng tin cậy.

“Một số trường hợp sử dụng hydro có ý nghĩa, nhưng các nhà đầu tư năng lượng đang định giá cao hơn thế, và đó là cách tôi cảm nhận về việc định giá tiền điện tử. Cembalest cho biết một số trường hợp sử dụng tiền điện tử sẽ tồn tại lâu dài, nhưng việc định giá giả định việc áp dụng rộng rãi hơn và nhanh hơn.

Ông không tin rằng bitcoin là một phương tiện trao đổi khả thi cho các giao dịch thương mại.

Cembalest cho biết: “Bitcoin hiện không phải là một phương tiện trao đổi ngoại trừ một số trường hợp thích hợp. “Số lượng giao dịch bitcoin giảm mỗi ngày và chi phí thực hiện tăng đột biến không giống với bất kỳ loại tiền tệ fiat nào đang hoạt động”.

BTC / USD tăng lên trên $ 44k.

Anh ấy trích dẫn một bài luận sắp tới trong Tài chính định lượng của Nassim Taleb ở NYU, người nhấn mạnh rằng bitcoin đã tồn tại được 12 năm. Mặc dù vậy, một vài giá trị tiền điện tử tương đương với “chi phí 3 bitcoin cho một hộ khẩu thường trú ở El Salvador”. Theo Taleb, các giao dịch bitcoin “có thể đắt hơn so với những giao dịch được thực hiện trên điện thoại di động của Châu Phi”.

Cembalest sẽ không mua Bitcoin

Ông lưu ý rằng chuyển tiền và các blockchain riêng tư, được cho phép với ít hoặc không có tác động đến tiền điện tử là những trường hợp sử dụng có khả năng xảy ra nhất đối với bitcoin.

“Sự thành công của các blockchain công khai không được phép có thể mang lại thu nhập cho chủ sở hữu Token là một câu hỏi lớn,” ông nói và thêm rằng đó là lập luận chặt chẽ nhất mà ông đã thấy.

Anh ấy nói thêm:

“Nhưng phí truy cập càng cao, thì trở ngại càng cao đối với những người dùng sẽ di chuyển sang blockchain để giảm chi phí ngay từ đầu. Tôi không biết làm thế nào mà căng thẳng đó được giải quyết ”.

Trong khi đó, sự biến động của Bitcoin “tiếp tục cao đến mức nực cười”, theo dõi hành động trên thị trường chứng khoán.

Bitcoin so với S&P, vàng và USD.

Tóm lại, anh ấy nói thế này:

“Tôi sẽ không mua [bitcoin] mặc dù một phần trong tôi muốn, bất kể hậu quả ra sao, vì đó là điều mà một số chủ sở hữu tiền điện tử đã tin tưởng ngay từ đầu. Tôi sẽ có một cái nhìn khác nếu định giá tiền điện tử và các công ty liên kết với chúng giảm mạnh xuống các giá trị gây đau khổ sâu sắc. Nhưng cho đến lúc đó, các trường hợp sử dụng được thảo luận rộng rãi nhất và định giá mà họ đang giao dịch vẫn là ‘thứ mà những giấc mơ được thực hiện.’


Rate this post