Cập nhật Người mới bắt đầu Vs. Có kinh nghiệm: Cả hai đều mua Bitcoin như thế nào?

Thông tin cập nhật Người mới bắt đầu Vs. Có kinh nghiệm: Cả hai đều mua Bitcoin như thế nào?

www.financemagnates.com

23 tháng 8 năm 2021, 08:14, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Một số cơ quan quản lý lĩnh vực tài chính, bao gồm SEC Hoa Kỳ và các tổ chức tài chính đa quốc gia, đã phân loại Bitcoin là một loại tài sản. Mặc dù ban đầu nó được tạo ra để phục vụ như một loại tiền tệ, nhưng các nhà đầu tư mới bắt đầu hoặc có kinh nghiệm coi BTC như một tài sản.

Các nhà giao dịch khác nhau – cho dù là người mới bắt đầu hay đã có kinh nghiệm – có các cách tiếp cận khác nhau để mua Bitcoin. Bài viết này trình bày cách mua tiền điện tử nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc nhà đầu tư / nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm.

Làm thế nào để người mới bắt đầu mua Bitcoin?

Chủ yếu là theo xu hướng

Đối với người mới bắt đầu, thị trường tiền điện tử thoạt đầu có vẻ áp đảo. Họ không thành thạo trong phân tích thị trường và động lực của hành động giá. Hãy nhớ rằng biến động giá trên thị trường tiền điện tử bị chi phối rất nhiều bởi tâm lý thị trường.

Đối với các nhà giao dịch mới bắt đầu, một trong những cách đơn giản nhất để mua BTC là sử dụng các chỉ báo xu hướng và động lượng đơn giản như Đường trung bình động, MACD, RSI, Fibonacci Retracements và dao động Stochastic.

Các chỉ báo này cho biết liệu thị trường có đang theo xu hướng hay không, các vùng tiềm năng đảo chiều, vùng mua quá mức và vùng bán quá mức. Nó giúp họ tham gia và thoát khỏi thị trường dễ dàng hơn với mức giá tối ưu nhất.

Giao dịch thị trường giao ngay

Trong những năm qua, thị trường tiền điện tử đã phát triển, với một số công cụ phái sinh hiện đang được giao dịch. Vậy, giao dịch giao ngay là gì? Giao dịch giao ngay liên quan đến việc mua Bitcoin và giữ nó cho đến khi bạn quyết định bán.

Xem Thêm:  Cập nhật Bitcoin đặt mục tiêu 'mức kháng cự cuối cùng' là $ 51K khi ETH đạt gần $ 4K lần đầu tiên kể từ tháng 5

Không có bán khống hoặc sử dụng đòn bẩy trên thị trường giao ngay. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các nhà giao dịch mới bắt đầu, những người có thể dễ bị tham lam bằng cách sử dụng đòn bẩy – chúng làm giảm rủi ro tiếp xúc.

Vì không có đòn bẩy nào tham gia, nhược điểm tài chính của các nhà giao dịch được giảm thiểu đáng kể. Hơn nữa, vì giao dịch trên thị trường giao ngay có nghĩa là các nhà giao dịch sở hữu BTC, do đó, họ có thể chọn sử dụng Bitcoin của mình để giao dịch hoặc đổi chúng lấy các loại tiền điện tử khác trên bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào đáng tin cậy và tốt nhất.

Dựa vào các dịch vụ tín hiệu

Như chúng tôi đã đề cập, việc bắt đầu tham gia thị trường tiền điện tử có thể gây khó khăn cho các nhà giao dịch mới bắt đầu. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các nhà cung cấp dịch vụ tín hiệu có uy tín, các nhà giao dịch và nhà đầu tư mới bắt đầu không phải lo lắng về việc nghiên cứu thị trường. Trong hầu hết các trường hợp, giao dịch có thể được tự động hóa.

Tín hiệu tiền điện tử là lời khuyên của chuyên gia về thời điểm mua và bán tiền điện tử. Các tín hiệu này được tạo tự động bởi các bot giao dịch có thể lập trình hoặc do các nhà giao dịch liên tục phân tích thị trường để xác định các cơ hội giao dịch phù hợp theo cách thủ công. Khi bạn nhận được tín hiệu, bạn có thể mở giao dịch theo cách thủ công hoặc sử dụng nhà giao dịch tự động để giao dịch thay mặt bạn.

Các chuyên gia mua Bitcoin như thế nào?

HODLing

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư có kinh nghiệm có quan điểm dài hạn hơn với danh mục đầu tư của họ và họ thích HODL hơn. Hãy nhớ rằng với tư cách là một tài sản, giá trị của Bitcoin nhất định sẽ tăng giá trong dài hạn.

Xem Thêm:  Cập nhật Thẩm định tín dụng là gì? Tìm hiểu Quy tắc 5C về sự siêng năng phù hợp

Các nhà đầu tư lão luyện hiểu rằng bất kỳ biến động giá ngắn hạn nào cũng chỉ là nhiễu thị trường. Những nhà đầu tư này giảm tác động của sự biến động đối với danh mục đầu tư của họ bằng cách sử dụng phương pháp tính trung bình theo chi phí đô la (DCA).

Điều này có nghĩa là số tiền đầu tư được chia thành nhiều phần nhỏ hơn và được mua trong khoảng thời gian đều đặn. Nó cho phép họ thu lợi nhuận từ biến động giá thị trường trong một thời gian dài.

Thông thường, khi các nhà đầu tư có kinh nghiệm thường thích thêm vào danh mục đầu tư của họ, thì giá sẽ giảm trong ngắn hạn. Họ tận dụng nỗi sợ hãi trên thị trường bằng cách chộp lấy BTC giá rẻ và giữ trong thời gian dài hơn.

Thị trường giao dịch tương lai

Có lẽ, các nhà giao dịch có kinh nghiệm hoàn toàn hiểu các rủi ro thị trường do giao dịch BTC bằng đòn bẩy và quen thuộc với các kỹ thuật quản lý rủi ro phù hợp.

Thị trường kỳ hạn cho phép các nhà giao dịch chuyên nghiệp tận dụng lợi thế của giao dịch đòn bẩy và ký quỹ. Điều này làm tăng khả năng hiển thị của họ trên thị trường, tăng đáng kể lợi nhuận của họ.

Trên thị trường kỳ hạn, các nhà giao dịch có thể mua hoặc bán thị trường, cho phép họ thu lợi từ sự biến động giá trong ngắn hạn. Trong những năm qua, giao dịch các dẫn xuất tiền điện tử đã vượt qua giao dịch trên thị trường giao ngay.

Nó hiện chiếm hơn 54% tổng số giao dịch trên thị trường tiền điện tử. Thị trường kỳ hạn không chỉ cho phép các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ sự biến động ngắn hạn; nó cũng cho phép họ phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn đối với các vị thế của họ trên thị trường giao ngay.

Xem Thêm:  Số tài khoản ngân hàng nhanh nhất Việt Nam năm 2022

Dựa nhiều vào phân tích kỹ thuật

Mặc dù thị trường tiền điện tử chủ yếu được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường, các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể tìm thấy các mức vào và ra tối ưu bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Điều này đặc biệt xảy ra đối với các nhà giao dịch trong ngày và các nhà giao dịch xoay vòng.

Họ chủ yếu dựa vào phân tích kỹ thuật để tìm ra các điểm vào và ra tốt nhất trong một khung thời gian phù hợp. Điều này trái ngược với HODLing vì những nhà giao dịch này không giữ danh mục đầu tư của họ lâu.

Ngoài các chỉ báo xu hướng và động lượng được sử dụng bởi các nhà giao dịch mới bắt đầu, các nhà giao dịch có kinh nghiệm cũng dựa vào phân tích khối lượng và sổ lệnh phức tạp. Hãy nhớ rằng cung và cầu ảnh hưởng đến giá của BTC.

Khối lượng hiển thị số lượng BTC được giao dịch trong một thời gian cụ thể; điều này giúp xác định các xu hướng tiềm năng bằng cách phân tích xem liệu cầu có vượt quá cung hay không.

Tương tự, phân tích sổ lệnh giúp chỉ ra độ sâu của thị trường. Nó hiển thị giá đặt mua và giá bán của các nhà giao dịch. Điều này cũng giúp cho thấy xu hướng biến động giá tiềm ẩn.

Kết luận

Đối với bất kỳ tài sản nào, như vàng hoặc hàng hóa nông nghiệp, giá trị của BTC chủ yếu được thúc đẩy bởi các lực lượng cung và cầu thị trường.

Với nguồn cung hạn chế của nó và sự chấp nhận chính thống ổn định của tiền điện tử, điều đó có nghĩa là giá trị của BTC nhất định sẽ tăng giá ổn định trong dài hạn.


Rate this post

Viết một bình luận