Cập nhật Nghị sĩ người Anh Matt Hancock cân nhắc mua Bitcoin

Thông tin cập nhật Nghị sĩ người Anh Matt Hancock cân nhắc mua Bitcoin

Matt Hancock, một nghị sĩ Đảng Bảo thủ tại quốc hội Anh, cho biết Anh có thể tạo ra một môi trường pháp lý “năng động” cho tiền điện tử thay vì tuân theo các chính sách hạn chế của EU.

Ông lưu ý rằng điều này có thể xảy ra do Brexit, mang lại cho đất nước cơ hội hưởng lợi từ các đổi mới tiền điện tử.

Hancock nói với Express.co.uk trong một cuộc phỏng vấn gần đây: “Bây giờ chúng tôi không phải chỉ tuân theo cơ chế quản lý hạn chế của EU và thay vào đó có thể thiết kế cơ chế quản lý của riêng chúng tôi năng động hơn,” Hancock nói với Express.co.uk.

Đối với một câu hỏi, liệu ông có đầu tư vào bitcoin hay không, nghị sĩ Anh cho biết ông vẫn chưa đầu tư cho đến nay nhưng sẽ xem xét nó ngay bây giờ. Ông lưu ý rằng blockchain và các công nghệ khác có “rất nhiều tiềm năng” trong các lĩnh vực như thanh toán và hợp đồng thông minh. Ông nhấn mạnh: Sự minh bạch được xây dựng trong những đổi mới này.

Hancock gợi ý rằng tài sản kỹ thuật số có khả năng phá vỡ lĩnh vực tài chính tương tự như phương tiện truyền thông xã hội đã làm với truyền thông.

Nước Anh có hệ thống quản lý tự do kế thừa

Hancock cho biết Anh luôn có “một hệ thống quản lý tự do”, cho dù đó là về giao dịch tiền tệ hay thị trường Eurobond. Ông lập luận: “Vì vậy, với một hệ thống quản lý tự do, chúng ta cũng nên là nhà của tiền điện tử”.

Nghị sĩ của Tây Suffolk khẳng định rằng sự thịnh vượng của Anh luôn dẫn đầu về đổi mới tài chính, bao gồm cả việc là quốc gia đầu tiên có ngân hàng trung ương.

“Tiền điện tử đã ở đây và đang được sử dụng. Nó đang mở rộng nhanh chóng ở Anh và trên toàn thế giới. Chúng tôi không có sự lựa chọn về việc nó có đang xảy ra hay không. Sự lựa chọn mà chúng tôi có là cách chúng tôi định hình nó tốt nhất để mang lại lợi ích cho mọi người, ”ông nói thêm.

Hancock đã đề xuất một phương pháp tiếp cận theo quy định

Tư duy về chính sách của Vương quốc Anh về tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển giống như ở hầu hết các quốc gia còn lại trên thế giới. Các loại tiền điện tử, như chính phủ định nghĩa, không bị cấm hoặc bị cấm ở Vương quốc Anh. Nhưng cũng không có cơ chế quản lý tài chính nào giám sát các hoạt động trong không gian. Tuy nhiên, các cơ quan giám sát lĩnh vực tài chính hiện đang yêu cầu giám sát và quy định chặt chẽ hơn.

Tháng trước, cơ quan quản lý tiền tệ hàng đầu của Vương quốc Anh – Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) – đã đề xuất đưa ra các quy định về quảng cáo đầu tư rủi ro cao như tài sản kỹ thuật số chặt chẽ hơn. Nó lưu ý rằng đầu tư vào tài sản tiền điện tử đòi hỏi kiến ​​thức tài chính tốt và do đó, các công ty không thể quảng bá chúng cho các nhà đầu tư có ít kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Thủ hiến của Exchequer, Rishi Sunak, cũng đánh dấu những lo ngại về việc quảng cáo gây hiểu lầm là trở ngại cho sự phát triển của tiền điện tử. Tuy nhiên, Hancock đã thuyết phục về một “cách tiếp cận theo quy định:”

Ông giải thích: “Cần phải có một cách tiếp cận theo quy định để đảm bảo các quảng cáo không gây hiểu lầm, và đảm bảo việc trao đổi diễn ra hợp lý và không làm mất lòng mọi người.

Sự ủng hộ của Matt Hancock đối với tiền điện tử xuất hiện sau những nhận xét tích cực tương tự từ Thủ tướng Sunak, người cho biết tiền điện tử mang lại những cơ hội mới.

Nền tảng truyền thông cũng nêu ra những nhận xét gần đây của Hancock tại quốc hội rằng Vương quốc Anh có thể trở thành “quê hương của những sáng tạo mới” trong Fintech và tiền điện tử hậu Brexit.

Ảnh nổi bật Được phép của MyLondon

Rate this post