Cập nhật Nghị sĩ Hoa Kỳ Josh Gottheimer tiết lộ luật mới về Stablecoin

Thông tin cập nhật Nghị sĩ Hoa Kỳ Josh Gottheimer tiết lộ luật mới về Stablecoin

coinfomania.com

15 tháng 2 năm 2022 13:02, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Joshua S. Gottheimer, đại diện của Hoa Kỳ cho New Jersey, đã tiết lộ một bản dự thảo ban đầu về luật sẽ giúp cung cấp sự rõ ràng về quy định đối với stablecoin sgiám đốc.

Dựa theo một báo cáo của CNBC vào thứ Ba, luật được đề xuất hướng tới việc thiết lập một số loại tiền kỹ thuật số nhất định dưới dạng stablecoin đủ điều kiện chỉ khi chúng được hỗ trợ 100% bởi đô la Mỹ và có thể được quy đổi theo tỷ lệ 1: 1.

Stablecoin vượt qua các tiêu chí này có thể được phát hành bởi ngân hàng được chính phủ hậu thuẫn hoặc các nhà cung cấp dịch vụ tài chính được cấp phép khác, với khoản dự trữ bao gồm đô la Mỹ, nợ Mỹ hoặc bất kỳ tài sản nào khác được Văn phòng kiểm soát viên của Tiền tệ.

Chỉ trích thao túng thị trường

Trong thời gian gần đây, thị trường stablecoin đã chứng kiến ​​sự phổ biến ngày càng tăng, do giá của chúng “ổn định” hơn rất nhiều so với các loại tiền điện tử thông thường.

Sự phát triển của lĩnh vực này của ngành công nghiệp tiền điện tử không có gì là phi thường, vì nó đã tăng từ dưới 1 tỷ đô la một vài năm trước đây lên một thị trường khổng lồ 179 tỷ đô la.

Tuy nhiên, các nhà phê bình đã chỉ trích loại tài sản này, cho rằng nó được sử dụng để thao túng giá của các loại tiền điện tử hàng đầu. Chịu gánh nặng của những lời chỉ trích này là đồng ổn định lớn nhất trên thị trường, Tether (USDT).

Trong khi nhà phát hành USDT và các nhà phát hành stablecoin khác giữ một khoản dự trữ đáng kể bằng đô la Mỹ để sao lưu giá trị của các Token được đúc, không phải lúc nào họ cũng chắc chắn rằng họ có thể đảm bảo hoàn lại 100% bằng tiền mặt.

Trước đó vào tháng 10 năm 2021, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã phạt Tether vì đưa ra tuyên bố gây hiểu lầm trên USDT rbảo tồn.

Do đó, luật được đề xuất của Gottheimer tìm cách đưa ra các định nghĩa xung quanh stablecoin và cung cấp một khuôn khổ để điều chỉnh thị trường stablecoin đang phát triển nhanh chóng.

Gottheimer nói,

“Tôi không nghĩ rằng chúng ta nên kìm hãm sự đổi mới trong thị trường tiền điện tử.”

Dự thảo vẫn đang được thảo luận và hiện đang yêu cầu ý kiến ​​đóng góp từ Đồi Capitol. Gottheimer lưu ý rằng luật do ông đề xuất đã nhận được sự ủng hộ của Nellie Liang.

“Chúng tôi đã rất tương tác với Hiệp hội Kho bạc và Chuỗi khối và nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này,” ông nói thêm.


Rate this post