Cập nhật Nghị sĩ Canada giới thiệu dự luật nhằm khuyến khích tăng trưởng trong lĩnh vực tiền điện tử

Thông tin cập nhật Nghị sĩ Canada giới thiệu dự luật nhằm khuyến khích tăng trưởng trong lĩnh vực tiền điện tử

cointelegraph.com

10 tháng 2 năm 2022 17:08, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Michelle Rempel Garner, một thành viên của Hạ viện Canada, đã đưa ra một dự luật đề xuất chính phủ thiết lập một khuôn khổ để khuyến khích sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử trong nước.

Trong bài đọc đầu tiên của Dự luật C-249 tại Hạ viện hôm thứ Tư, Garner đề xuất để Bộ trưởng Bộ Tài chính Canada – hiện là Chrystia Freeland, một thành viên của Đảng Tự do của đất nước – tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia trong ngành để phát triển một khuôn khổ quy định nhằm thúc đẩy sự đổi mới. xung quanh tiền điện tử. Dự luật, có tiêu đề “Khuyến khích sự phát triển của Đạo luật khu vực tiền điện tử”, cũng sẽ yêu cầu Bộ trưởng Tài chính báo cáo về khuôn khổ và ban hành luật trong vòng ba năm sau khi thông qua.

“Các loại tiền điện tử có tiềm năng kinh tế và đổi mới đáng kể đối với Canada,” dự luật cho biết. “Khuôn khổ phải, trong số những thứ khác, tập trung vào việc giảm bớt các rào cản gia nhập lĩnh vực tiền điện tử đồng thời bảo vệ những người làm việc trong lĩnh vực này và giảm thiểu gánh nặng hành chính”.

Theo luật của Canada, một dự luật có thể trở thành luật bằng cách trải qua lần đọc thứ nhất, thứ hai và thứ ba tại Hạ viện hoặc Thượng viện, được chuyển đến phòng khác theo quy trình tương tự, sau đó được Hoàng gia đồng ý – tức là được Thống đốc ký thành luật. Chung. Là một thành viên của Đảng Bảo thủ của Canada, hiện là thành viên thiểu số trong Hạ viện, Garner sẽ cần sự hỗ trợ từ các đảng khác để dự luật tiền điện tử thành công. Cô ấy nói trên Twitter rằng cô ấy hy vọng tránh “phân cực chính trị” trong nỗ lực phát triển không gian.

Garner nói: “Để trở thành nước dẫn đầu thế giới, Canada cần đảm bảo các chuyên gia và nhà đầu tư về tiền điện tử đang cho chúng tôi biết họ cần chính sách nào hoặc chính sách nào họ không cần”. “Dự luật này tạo ra một cơ chế để chính thức thu hút chuyên môn của các nhà đổi mới tiền điện tử và các nhà đầu tư trong việc phát triển chính sách và tạo ra một khuôn khổ cho sự tăng trưởng.”

Canada nên thu hút hàng tỷ đô la đầu tư vào ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Hôm nay tôi đã giới thiệu một dự luật đầu tiên thuộc loại này ở Canada, để đảm bảo điều này trở thành hiện thực.

Tìm hiểu thêm về hóa đơn của tôi tại https://t.co/htCy7rrZD6 pic.twitter.com/krmmTIOTt6

– Michelle Rempel Garner (@MichelleRempel) ngày 9 tháng 2 năm 2022

Dự luật có sự ủng hộ của công ty khai thác tiền điện tử Hut8 có trụ sở tại Alberta, người đã thông báo ngay sau khi đọc rằng nó hỗ trợ “nỗ lực hợp tác của Quốc hội để củng cố hệ sinh thái Blockchain ở Canada”. Ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary – một HODLer giữ quốc tịch Canada – đã gợi ý về việc cung cấp “hàng tỷ đô la đầu tư” vào đất nước nếu có một khuôn khổ chính sách rõ ràng về tiền điện tử.

Có liên quan: Người biểu tình chuyển sang nền tảng gây quỹ tiền điện tử sau lệnh cấm của GoFundMe

Là một nghị sĩ cho Đồi Mũi Calgary ở Hạ viện Canada, Rempel có bằng kinh tế và đã phục vụ trong chính phủ 11 năm. Vào tháng 12, cô ấy đã liên hệ với người dùng Twitter Crypto để hỏi chính phủ Canada có thể làm gì để “cải thiện không gian”.

Trong năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán Ontario đã đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong tỉnh, bao gồm KuCoin, OKEx và Bybit. Tuy nhiên, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Paul Beaudry đã gợi ý rằng tiền điện tử không gây ra bất kỳ rủi ro đáng kể nào đối với hệ thống tài chính của đất nước với mức độ chấp nhận hiện tại của nó.

Zhiyuan Sun đã đóng góp vào câu chuyện này.


Rate this post