Cập nhật Ngày lễ tình nhân sắp đến, người Mỹ đã mất 547 triệu đô la Bitcoin và Ethereum cho những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến

Thông tin cập nhật Ngày lễ tình nhân sắp đến, người Mỹ đã mất 547 triệu đô la Bitcoin và Ethereum cho những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến

Người Mỹ Mất hàng triệu Bitcoin và Ethereum cho những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến.

Trong một gần đây báo cáo được công bố bởi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), người Mỹ đã mất một lượng khổng lồ tiền điện tử trong các vụ lừa đảo lãng mạn trực tuyến vào năm ngoái, mức cao nhất kể từ năm 2017.

Năm 2021 vượt qua tổn thất các năm trước

FTC tuyên bố rằng chỉ riêng năm ngoái, các nạn nhân không nghi ngờ đã mất 547 triệu đô la vào tay những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến, tăng từ 307 triệu đô la được báo cáo vào năm 2020, cũng như 202 triệu đô la vào năm 2019.

Ủy ban tiết lộ rằng trong số 547 triệu đô la được ghi nhận vào năm 2021, 139 triệu đô la đã được thanh toán bằng tiền điện tử, tương ứng với gần 5 lần của báo cáo năm 2020 và hơn 25 lần trong số đó được báo cáo vào năm 2019.

Theo báo cáo, từ năm 2017 đến năm 2021, người Mỹ đã mất tổng cộng 1,29 tỷ đô la cho những kẻ lừa đảo hẹn hò trực tuyến.

“Một xu hướng ngày càng tăng vào năm 2021 là những kẻ lừa đảo sử dụng sự lãng mạn như một cái móc để thu hút mọi người vào các khoản đầu tư không có thật, đặc biệt là tiền điện tử. Mọi người được dẫn dắt để tin rằng người bạn đồng hành trực tuyến mới của họ là một nhà đầu tư thành công, người tình cờ đưa ra lời khuyên đầu tư, ” trích từ báo cáo đã đọc.

Phương thức thanh toán truyền thống được sử dụng nhiều nhất

Bất chấp sự gia tăng trong thanh toán tiền điện tử trong các vụ lừa đảo hẹn hò trực tuyến, chiếm 18% tổng số thiệt hại, báo cáo lưu ý rằng thẻ quà tặng hoặc thẻ nạp lại là phương thức thanh toán thường xuyên được những kẻ lừa đảo này sử dụng, chiếm 28%.

Tương tự như vậy, các khoản thanh toán gian lận chuyển khoản và chuyển khoản ngân hàng cũng theo đó, chiếm 25% trong tổng số 547 triệu USD thiệt hại.

Theo FTC, ủy ban chỉ đối chiếu dữ liệu về các vụ lừa đảo được báo cáo với Mạng lưới Người tiêu dùng Sentinel của họ, vì các nhà chức trách tin rằng tổng thiệt hại mà người Mỹ phải chịu trong năm ngoái có thể nhiều hơn những gì đã được công bố.

FTC cho biết mức lỗ trung bình của tiền điện tử là $ 9,770. Đáng chú ý, vì hầu hết những kẻ lừa đảo đều nhận thức được bản chất giả danh của các loại tiền kỹ thuật số như bitcoin và ethereum, nên chúng lừa nạn nhân đầu tư vào các kế hoạch đầu tư tiền điện tử giả.

Lừa đảo tình cảm được báo cáo cho mọi lứa tuổi, với số lượng các trường hợp được báo cáo cao nhất đối với người Mỹ trong độ tuổi từ 18 đến 29.

Tuy nhiên, những người lớn tuổi phải chịu tổn thất lớn, vì mức tổn thất trung bình của họ đối với những người từ 70 tuổi trở lên là 9.000 đô la.

Gia tăng các trò lừa đảo tiền điện tử

Tỷ lệ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử đang dần gia tăng, khi những kẻ lừa đảo lợi dụng bản chất giả danh của tiền điện tử.

Những kẻ lừa đảo thường nghĩ ra các phương tiện để lừa mọi người đầu tư vào các dự án không có thật nhằm thu được lợi nhuận hấp dẫn.

Ngoài hẹn hò trực tuyến, một số báo cáo đã xuất hiện về việc tin tặc thu hút mọi người vào các dự án khác nhau và sau đó kéo thảm cho các nhà đầu tư.

Tuần trước, một người phát trực tiếp trên YouTube lừa các nhà đầu tư 500.000 đô la trong một Token giả và trong vòng chưa đầy một tuần các nhà phát triển đằng sau Baby Musk Coin (BABYMUSK) đánh cắp hơn 2 triệu đô la từ các nhà đầu tư qua một trò lừa đảo kéo tấm thảm.

Mặc dù những xu hướng này tiếp tục gia tăng, nhưng mọi người nên tiến hành nghiên cứu đầy đủ trước khi đầu tư vào bất kỳ chương trình tiền điện tử nào.

Rate this post