Cập nhật Ngành công nghiệp xây dựng dựa trên công nghệ xanh với thiết bị pin nhiên liệu điện và hydro

Thông tin mới nhất về Ngành công nghiệp xây dựng dựa trên công nghệ xanh với thiết bị pin nhiên liệu điện và hydro

Anh-dau-tu-xay-dung-du-an-duong-sat-cao-toc-1024x592

Từ việc sử dụng bê tông carbon thấp, đến sự phát triển của gạch làm từ vật liệu tái chế, ngành xây dựng đang trải qua một số thay đổi có thể có ảnh hưởng sâu rộng trong những năm tới.

Mặc dù sự thay đổi này vẫn chưa diễn ra trên quy mô lớn, nhưng nó chỉ ra một tương lai nơi nhà ở, văn phòng và các dự án cơ sở hạ tầng lớn có thể được xây dựng bằng công nghệ, vật liệu và công nghệ tiên tiến. vật liệu bền vững và thiết bị phát thải thấp.

Hôm thứ Hai, ngành công nghiệp đã tiến thêm một bước nữa đối với kịch bản này khi một dự án đường sắt cao tốc trị giá hàng tỷ bảng Anh ở Anh cho biết thiết bị xây dựng điện đã được thử nghiệm tại một trong những địa điểm của nó. nó.

Dự án HS2, có kế hoạch giảm thời gian đi lại giữa London và các thành phố lớn như Birmingham và Manchester, cho biết thiết bị này, được gọi là bộ điều khiển từ xa, đã được sử dụng cho một phần phát triển ở thủ đô. Anh trai.

HS2 cho biết trong khoảng thời gian một tuần, chiếc telehandler ước tính đã tiết kiệm được hơn 400 lít nhiên liệu so với một chiếc telehandler đốt cháy truyền thống. Bộ điều khiển từ xa được sử dụng để nâng vật và có cần nâng có thể mở rộng.

Điện Telehandler 2.6t được sản xuất bởi một công ty có tên là Faresin. Flannery, một doanh nghiệp cho thuê nhà xưởng, đã cung cấp chiếc xe chạy bằng pin lithium và được cho là không tạo ra khí thải carbon dioxide.

James cho biết: “Chúng tôi rất vui khi trở thành địa điểm xây dựng đầu tiên của Vương quốc Anh thử nghiệm Eco Telehandler với Flannery và sẽ xem xét các cơ hội để đưa chúng vào vị trí nhằm giảm lượng khí thải carbon và mang lại một dự án hiệu quả hơn. Jameson, giám đốc điều hành của Costain Venture Skanska STRABAG, công ty đang làm việc trong dự án HS2, cho biết trong một tuyên bố.

Thử nghiệm pin HS2 phản ánh một sự thay đổi tiềm năng trong cách các tòa nhà có thể hoạt động trong những năm tới, với sự chú trọng nhiều hơn vào công nghệ và thiết bị phát thải thấp.

Tuần trước JCB, một công ty lớn trong lĩnh vực xây dựng, cho biết họ đã phát triển một máy xúc chạy bằng pin nhiên liệu hydro.

Với trọng lượng 20 tấn, công ty cho biết chiếc xe đã được thử nghiệm trong hơn 12 tháng, đồng thời cho biết thêm rằng khí thải duy nhất thoát ra từ ống xả là nước.

Năm ngoái, JCB cho biết họ đã bắt đầu sản xuất đầy đủ những gì họ mô tả là chiếc máy xúc mini chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của ngành xây dựng. Theo doanh nghiệp này, máy xúc 19C-1E của họ chạy êm hơn máy xúc chạy bằng động cơ diesel và không có khí thải.

Rate this post