Cập nhật Ngân hàng Trung ương Zimbabwe thăm dò CBDC, nhắc lại sự phản đối đối với tiền điện tử

Thông tin cập nhật Ngân hàng Trung ương Zimbabwe thăm dò CBDC, nhắc lại sự phản đối đối với tiền điện tử

news.bitcoin.com

08 tháng 2 năm 2022 13:20, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Ngân hàng trung ương Zimbabwe, vốn đã bày tỏ sự phản đối của mình với tiền điện tử trong quá khứ, hôm qua đã thông báo rằng họ hiện đang khám phá tính khả thi của việc triển khai đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) của riêng mình. Ngân hàng cũng cho biết hộp cát quy định của họ tiếp tục thu hút sự quan tâm.

Lộ trình CBDC

Ngân hàng trung ương Zimbabwe, Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ), đã nhắc lại rằng họ thích tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hơn tiền điện tử, trong tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất của mình. Nó cho biết thêm rằng hiện đang “tích cực khám phá tính khả thi của việc áp dụng CBDC của Zimbabwe bao gồm các cân nhắc thiết kế cụ thể”.

Theo một tuyên bố của John Mangudya, thống đốc ngân hàng, RBZ đã và đang phát triển một lộ trình cho CBDC của mình. Tuyên bố có nội dung:

Trong bối cảnh đó, Ngân hàng đang xây dựng một lộ trình rõ ràng để áp dụng CBDC, bao gồm giai đoạn đánh giá và khả thi hiện đang diễn ra, giai đoạn thiết kế chính sách dựa trên kết quả của nghiên cứu khả thi và các phương thức thực hiện.

RBZ nói thêm rằng họ sẽ phát hành các bản cập nhật định kỳ về tiến trình của chương trình CBDC.

Hộp cát quy định Fintech

Trong khi đó, trong tuyên bố về chính sách tiền tệ, RBZ cũng tiết lộ rằng hộp cát quy định fintech của họ, được ra mắt vào tháng 3 năm 2021, đã nhận được “112 đăng ký trên cổng thông tin trực tuyến và thêm 31 đơn đăng ký ở các giai đoạn khác nhau”. Theo ngân hàng trung ương, chỉ riêng hạng mục phát triển hệ thống và phần mềm đã chiếm 48% những gì ngân hàng đề cập đến là người dùng đã đăng ký.

Tỷ lệ người dùng đã đăng ký của danh mục thanh toán là 18% trong khi ngân hàng cổ phần và danh mục tiết kiệm và tiền gửi lần lượt là 8% và 1%. Các hoạt động huy động vốn, quản lý đầu tư, cho vay và các hoạt động khác đều chiếm 25% còn lại.

Trong khi đó, RBZ cho biết hộp cát vẫn mở cho các đổi mới trong khi các hướng dẫn mà các ứng viên tiềm năng có thể sử dụng được tìm thấy trên trang web của tổ chức.


Rate this post