Cập nhật Ngân hàng Trung ương El Salvador ban hành Hướng dẫn cho các ngân hàng, Đặt ra các câu hỏi

Thông tin cập nhật Ngân hàng Trung ương El Salvador ban hành Hướng dẫn cho các ngân hàng, Đặt ra các câu hỏi

bitcoinist.com

26 tháng 8 năm 2021 16:18, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Ngân hàng Trung ương El Salvador đã mở cửa cho các ngân hàng phát triển ví của riêng họ. Tổ chức đã xuất bản “Nguyên tắc cấp phép và vận hành nền tảng ví kỹ thuật số cho Bitcoin và đô la. ” Như mong đợi, họ yêu cầu các biện pháp KYC và AML đầy đủ. Tuy nhiên, nó cũng chứa đựng những yêu cầu và biện pháp khác gây lo ngại và vẽ nên một bức tranh ảm đạm.

Đọc liên quan | Steve Hanke gọi Tổng thống El Salvador là “Ngu ngốc” khi đưa ra đấu thầu hợp pháp bằng Bitcoin

Điều đầu tiên, trong phần giới thiệu, họ tóm tắt tài liệu để chứa:

“Các điều khoản hiện hành cho phép hoạt động của nền tảng công nghệ Wallet Kỹ thuật số Bitcoin và Đô la, và Quản trị viên của chúng, trong lãnh thổ quốc gia, theo Luật Bitcoin.”

Trong một vài phần đầu tiên, họ yêu cầu mô tả mọi thứ mà các ngân hàng đang lên kế hoạch thực hiện. Từ công nghệ đến tiếp thị, đến cách họ giữ thông tin an toàn. Trong vài phần cuối cùng, họ hứa hẹn “để phản hồi yêu cầu ủy quyền vận hành nền tảng ví kỹ thuật số cho bitcoin và đô la.

Phần liên quan nằm ngay chính giữa.

Ngân hàng Trung ương yêu cầu gì từ các nhà cung cấp?

Ngân hàng Trung ương bắt đầu bằng cách yêu cầu những thông tin nhỏ nhưng rất cụ thể:

“Mô tả thông tin sẽ được hiển thị trên nền tảng được sử dụng để cung cấp dịch vụ, chẳng hạn như: số tiền đô la và số tiền tương đương bằng bitcoin và ngược lại, giá trị thị trường của bitcoin theo thời gian thực, địa chỉ liên hệ, v.v.”

Và nhanh chóng bật nhiệt:

“Cơ chế để đảm bảo rằng một bản ghi kỹ thuật số được liên kết với một người duy nhất, tự nhiên hoặc hợp pháp.”

Tất cả những điều này được mong đợi, mặc dù. Ngay cả Twitter cũng đảm bảo rằng tất cả các tài khoản đều được liên kết với một người duy nhất. Nó không gây ra bất kỳ báo động nào … được nêu ra.

Xem Thêm:  Cập nhật Ethereum trên đường tới 'Flippen' JPMorgan Chase

Quản lý rủi ro và rửa tiền

Như dự kiến, Ngân hàng Trung ương có một số yêu cầu để chống rửa tiền. Những người đang có:

tôi. Các biện pháp quản lý và cách tiếp cận dựa trên rủi ro;
ii. Truy xuất nguồn gốc và giới thiệu thông tin khách hàng;
iii. Thẩm định về khách hàng;
iv. Thẩm định về những người tiếp xúc chính trị;
v. Giảm thiểu các công nghệ mới;
vi. Giám sát, kiểm soát và báo cáo chuyển tiền điện tử;
vii. Kiểm soát nội bộ; và
viii. Báo cáo về hoạt động đáng ngờ và những hoạt động khác.

Chờ một chút, họ có nghĩa là gì bởi “Giám sát, kiểm soát và báo cáo chuyển khoản điện tử?”Họ có yêu cầu khả năng giám sát tất cả các chuyển tiền điện tử không? Và Ngân hàng Trung ương có nghĩa là gì khi “Truy xuất nguồn gốc và giới thiệu thông tin khách hàng?” Thông tin gì?

Biểu đồ giá BTC cho ngày 26/08/2021 trên Exmo | Nguồn: BTC / USD trên TradingView.com

Ngân hàng Trung ương có thực hiện bất kỳ nhu cầu vượt mức nào không?

Ok, phần cuối đó là liên quan, nhưng những gì họ yêu cầu không rõ ràng chính xác. Đừng lo lắng, Ngân hàng Trung ương làm cho mọi thứ rõ ràng với viên ngọc này:

“Nền tảng điện tử được sử dụng bởi Quản trị viên Ví kỹ thuật số phải cho phép Ngân hàng Trung ương truy cập trong thời gian thực vào tất cả thông tin liên quan đến các hoạt động được thực hiện, cũng như thông tin mà khách hàng yêu cầu.”

Họ có thực sự ném điều đó “cũng như thông tin khách hàng yêu cầu”Để đánh lạc hướng chúng ta? Ngân hàng Trung ương sẽ có quyền truy cập TẤT CẢ các hoạt động từ những người sử dụng ví do ngân hàng phát hành đó. Trong thời gian thực.

Xem Thêm:  Cập nhật đây là nơi tốt nhất để mua nó

Và đó không phải là tất cả, họ muốn sức mạnh để chặn ví kỹ thuật số:

“Nếu hồ sơ về ví kỹ thuật số cho bitcoin và đô la được mở bằng các tài liệu giả mạo hoặc ví được sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp, hoặc các lỗi khác được cho là và được lên kế hoạch hoặc các lỗi nghiêm trọng khác được thực hiện trong việc sử dụng dịch vụ của khách hàng, quản trị viên ví kỹ thuật số sẽ cần phải chặn dịch vụ ví của người dùng và thông báo ngay cho Bộ trưởng Tư pháp nước Cộng hòa và Ngân hàng Trung ương về chức năng giám sát hệ thống thanh toán trong khoảng thời gian tối đa là hai mươi bốn giờ kể từ khóa ví. ”

Điều này có gây tranh cãi không? Có thể không. Nhưng nó có vẻ như là quá nhiều quyền lực.

“Trong trường hợp thu hồi ủy quyền của nền tảng thanh toán hoặc nếu quản trị viên của ví kỹ thuật số ngừng hoạt động, theo yêu cầu của Tổng giám đốc, họ sẽ cung cấp cơ sở dữ liệu về hồ sơ ví của họ. Mục đích của thủ tục này là để thanh lý số dư của người dùng trong ví. “

Ồ. Vì vậy, Ngân hàng Trung ương sẽ có TẤT CẢ các hồ sơ theo cách này hay cách khác, phải không? Không rùng rợn chút nào.

Xem Thêm:  Cập nhật Kỹ năng trong CV là gì? Những kỹ năng được đánh giá cao

Bao nhiêu là quá nhiều?

Đối với một người có nền tảng ngân hàng truyền thống, điều này có vẻ bình thường. Đây chỉ là những yêu cầu mà ngân hàng phải đối phó để hoạt động. Tuy nhiên, đối với một người Bitcoin, các biện pháp này có liên quan đến ít nhất. Blockchain đã cung cấp một sổ cái thông tin giao dịch bất biến. Một bộ dữ liệu khác có quy mô mà Ngân hàng Trung ương mô tả trong tài liệu này sẽ cung cấp cho họ một cái nhìn rõ ràng về mọi thứ mà người Salvador làm với tiền của họ.

Đọc liên quan | Tổng thống Nayib Bukele giải thích Luật Bitcoin của El Salvador

El Salvador thậm chí có thể không yêu cầu CBDC theo dõi công dân của mình. Họ sẽ nhận được tất cả dữ liệu họ cần, được đóng gói gọn gàng, ngay từ các ngân hàng. Trong mọi trường hợp, tất cả những điều này đều nằm ở phía ngân hàng. Mặt hoạt động của Bitcoin vẫn không bị thách thức, với các quy tắc rõ ràng và gần như bất biến. Hoạt động như một chiếc đồng hồ.

Ngân hàng Trung ương hứa hẹn sẽ đánh giá và trả lời tất cả các yêu cầu hoàn chỉnh để vận hành ví kỹ thuật số trong khoảng thời gian từ 15 ngày trở xuống.

Hình ảnh nổi bật của Tobias Tullius trên Unsplash – Biểu đồ của TradingView


Rate this post

Viết một bình luận