Cập nhật Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc giữ lãi suất không đổi, chờ đợi hiệu ứng nới lỏng cuối cùng

Thông tin mới nhất về Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc giữ lãi suất không đổi, chờ đợi hiệu ứng nới lỏng cuối cùng

GP: Ngân hàng Hàn Quốc 190829

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đã giữ nguyên lãi suất chính sách của mình ở mức thấp kỷ lục vào thứ Năm, như dự kiến, dựa trên việc nới lỏng khẩn cấp vào tháng trước để hỗ trợ nền kinh tế khi nước này bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus. đại dịch do vi-rút corona gây ra.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản xuống mức thấp mới 0,75% vào ngày 16 tháng 3, trong đợt nới lỏng chính sách lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, và sau đó đánh dấu một động thái chuyển sang chính sách ít chính thống hơn.

Mười lăm trong số 20 nhà kinh tế được khảo sát bởi Reuters dự đoán BOK sẽ đứng lên vào thứ Năm.

Hợp đồng tương lai tháng 6 trên trái phiếu kho bạc 3 năm thấp hơn 0,04 điểm ngay sau quyết định tỷ giá, do một số nhà giao dịch hạ kỳ vọng nới lỏng hơn nữa.

Nền kinh tế Hàn Quốc đang có xu hướng giảm trong nửa đầu năm sau khi hoạt động sản xuất của nước này đạt tốc độ nhanh nhất trong 11 năm vào tháng 3.

Nỗi lo sợ về virus khiến người tiêu dùng Hàn Quốc rơi vào cảnh bi quan nhất trong hơn một thập kỷ, trong khi xuất khẩu bắt đầu giảm do virus coronavirus tàn phá nền kinh tế toàn cầu và chuỗi cung ứng.

Hàn Quốc đã và đang kiểm soát dịch. Tuần này, nó bắt đầu báo cáo khoảng 50 trường hợp coronavirus mới mỗi ngày, lần đầu tiên kể từ khi đạt đỉnh vào cuối tháng Hai, với tổng số 10.384 trường hợp trên toàn quốc tính đến nửa đêm Thứ Ba.

Nhưng khi đại dịch làm tăng khả năng suy thoái toàn cầu, nhu cầu đối với hàng hóa của Hàn Quốc sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Prakash Sakpal, nhà kinh tế của ING, cho biết nền kinh tế dựa vào xuất khẩu của châu Á vẫn gặp rủi ro từ sự lây lan không kiểm soát được của căn bệnh toàn cầu, đó là xuất khẩu. việc cắt giảm ngân hàng tăng 50 điểm cơ bản trong quý hiện tại.

Thống đốc Lee Ju-yeol dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào khoảng 02 giờ 20 GMT, sẽ được truyền hình trực tiếp.

Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Tư cho biết họ sẽ mở rộng kích thích để tiếp nối gói giải cứu trị giá 100 nghìn tỷ won (82 tỷ USD) nhằm cứu các công ty bị virus coronavirus ảnh hưởng và đặt sàn trong bối cảnh thị trường sụp đổ. thị trường trái phiếu.

Đánh giá xếp hạng hôm thứ Năm là lần cuối cùng bốn trong số bảy thành viên hội đồng bỏ phiếu tại BOK, khi nhiệm kỳ của họ hết hạn vào ngày 20 tháng 4.

Ngân hàng dự kiến ​​sẽ công bố các đề cử cho các thành viên hội đồng quản trị mới, những người sẽ được bổ nhiệm bởi Tổng thống Moon Jae-in.

Rate this post