Cập nhật Ngân hàng hiện kêu gọi từ chối yêu cầu

Thông tin cập nhật Ngân hàng hiện kêu gọi từ chối yêu cầu

Ngân hàng hàng đầu của Israel, Hapoalim Bank, gần đây đã đệ đơn thư bào chữa bác bỏ tuyên bố của người hưu trí 69 tuổi, Esther Freeman, cho phép gửi khoản tiền lãi 320 nghìn đô la mà cô kiếm được từ khoản đầu tư Bitcoin 3.000 đô la gần chín năm trước.

Theo một báo cáo hôm thứ Năm của một phương tiện truyền thông địa phương, ngân hàng tuyên bố rằng việc họ kiên quyết từ chối khoản tiền gửi là vì các trường hợp tiền kỹ thuật số được sử dụng để tạo điều kiện cho rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Ngân hàng Hapoalim từ chối khoản tiền gửi 320 nghìn đô la từ lợi nhuận tiền điện tử

Trước đó vào tháng 11 năm 2021, Freeman đã đệ đơn kiện ngân hàng, yêu cầu tổ chức này tuyên bố rằng nguồn tiền đầu tư vào Bitcoin là “được biết, rõ ràng và được hỗ trợ bởi các tài liệu tham khảo”.

Trong một tuyên bố, ngân hàng lưu ý rằng không thể theo dõi đường dẫn tiền liên quan đến việc mua tiền điện tử của Freeman vào năm 2013. Nó nói thêm rằng nó không thể tạo ra kết nối khi cô ấy chuyển tiền từ tài khoản của mình sang giao dịch mua. của bitcoin.

“Chỉ trong trường hợp các khoản tiền được sử dụng để mua tiền ảo và số tiền thu được được chuyển đi và trả lại từ cùng một tài khoản mới có thể được xác nhận – khi đó nguyên đơn không đáp ứng điều kiện này,” ngân hàng cho biết.

Hapoalim cũng chỉ ra rằng không có bằng chứng đáng kể về việc mua BTC vì Freeman không mua tiền điện tử từ một sàn giao dịch đã đăng ký mà từ một cá nhân tư nhân bằng tiền mặt.

Không thể cung cấp tài liệu tham khảo

“Nguyên đơn không trình bày được các tham chiếu thực tế về giá mua của tiền ảo”. – đọc báo cáo mới.

Ngoài ra, ngân hàng lưu ý rằng tại thời điểm mua, cơ quan quản lý tài chính của Israel, Ngân hàng Israel, đã yêu cầu các tổ chức ngân hàng không chấp nhận tiền gửi từ các giao dịch tiền điện tử.

Vì những lý do đã đề cập ở trên, Ngân hàng Hapoalim cho rằng không nên buộc phải chấp nhận ký quỹ thu được từ các giao dịch tiền điện tử, xem xét các rủi ro tài chính liên quan đến chúng.

Đáp lại, luật sư của Freeman cho biết, “Thật không may khi phát hiện ra rằng Ngân hàng Hapoalim đã quyết định gây ra một cuộc chiến gay gắt với khách hàng lâu năm của mình, một người hưu trí, người mà mong muốn duy nhất là nhận được trong tài khoản ngân hàng của cô ấy số tiền thuộc về cô ấy và có nguồn gốc. từ những đồng tiền kỹ thuật số mà cô ấy đã mua nhiều năm trước. ”

Rate this post