Cập nhật Ngân hàng Anh giữ lãi suất, dự kiến ​​GDP của Anh sẽ giảm 14% trong năm nay

Thông tin mới nhất về Ngân hàng Anh giữ lãi suất, dự kiến ​​GDP của Anh sẽ giảm 14% trong năm nay

Vnf-ngan-hang-anh

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) hôm thứ Năm giữ lãi suất ở mức 0,1% nhưng cho biết họ sẵn sàng hành động thêm nếu cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra tiếp tục trầm trọng hơn.

Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) của ngân hàng đã bỏ phiếu nhất trí ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất. Với đa số 7-2, ủy ban cũng đã bỏ phiếu tiếp tục chương trình nới lỏng định lượng trị giá 200 tỷ bảng Anh (247,55 tỷ USD), nâng chương trình mua trái phiếu lên tổng cộng 645 tỷ bảng Anh. Hai thành viên của ủy ban hỗ trợ thêm 100 tỷ bảng Anh để kích thích.

Trong kịch bản minh họa của họ, về triển vọng kinh tế, ngân hàng cho biết họ dự kiến ​​tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Vương quốc Anh sẽ giảm 14% so với năm 2020, do mức giảm 25% trong quý thứ hai. Tuy nhiên, với giả định là nới lỏng các biện pháp tạo khoảng cách xã hội, BOE kỳ vọng sự sụt giảm GDP chỉ là tạm thời và sau đó là sự phục hồi nhanh chóng.

Viễn cảnh kinh tế BOE này cũng kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp ở mức 8% vào năm 2020, 7% vào năm 2021 và 4% vào năm 2022.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, Ngân hàng trung ương đã hai lần cắt giảm lãi suất từ ​​0,75% xuống 0,1% cùng với 200 tỷ bảng Anh (247,55 tỷ đô la) nới lỏng định lượng, nâng chương trình mua trái phiếu của nó lên tổng cộng 645 tỷ bảng Anh.

MPC sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và cùng với tiền gửi của mình, sẵn sàng thực hiện các hành động tiếp theo khi cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế và đảm bảo lạm phát được duy trì ở mức mục tiêu 2%. , theo báo cáo của BOE.

Tháng trước, chỉ số PMI (chỉ số quản lý mua hàng) đã giảm xuống mức thấp kỷ lục và Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ phải hứng chịu sự suy thoái sâu sắc nhất về trí nhớ sống do cuộc khủng hoảng coronavirus. .

Tuy nhiên, do mức độ hành vi phòng ngừa của các hộ gia đình và doanh nghiệp được cho là vẫn tiếp diễn, nên sẽ mất một thời gian để nền kinh tế phục hồi trở lại con đường trước đây, báo cáo cho biết.

Lạm phát CPI dự kiến ​​sẽ giảm xuống dưới mục tiêu 2% trong nửa cuối năm, phần lớn phản ánh nhu cầu yếu.

Chính phủ Vương quốc Anh sẽ công bố kết quả của lần xem xét thứ hai về các biện pháp khóa cửa vào thứ Năm, sau khi Vương quốc Anh vượt qua Ý để ghi nhận tỷ lệ tử vong cao nhất ở châu Âu .

Tính đến sáng thứ Năm, Vương quốc Anh đã ghi nhận hơn 202.000 trường hợp nhiễm coronavirus và hơn 30.000 trường hợp tử vong.

Rate this post