Cập nhật Nga giới thiệu các chiến lược về quy định tiền điện tử vào ngày 11 tháng 2

Thông tin cập nhật Nga giới thiệu các chiến lược về quy định tiền điện tử vào ngày 11 tháng 2

finbold.com

07 tháng 2 năm 2022 21:36, giờ UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Chính phủ Nga, đang có cuộc thảo luận liên tục về tương lai của tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung ở Nga, dự kiến ​​sẽ đưa ra các kịch bản thay thế cho quy định về tiền điện tử vào ngày 11 tháng 2.

Sự phát triển đã được tiết lộ trong hồ sơ từ một cuộc họp được tiến hành tại Nhà Trắng ở Moscow vào tuần trước, Bitcoin.com báo cáo trích dẫn tờ báo kinh doanh của Nga Kommersant.ru.

Một cuộc đụng độ giữa hai quan điểm đối thủ có thể sẽ quyết định tương lai của tiền điện tử ở Nga. Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, Bộ Tài chính đang ủng hộ việc hợp pháp hóa theo các quy tắc nghiêm ngặt và không thừa nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán.

Điều này đã nhận được hầu hết sự ủng hộ và nếu được thông qua, điều đó có nghĩa là người Nga sở hữu tiền kỹ thuật số sẽ có thể hoạt động với chúng như với các tài sản đầu tư, chẳng hạn như thực hiện các giao dịch thông qua các ngân hàng Nga và nộp thuế. Tất cả điều đó, tất nhiên, dưới sự giám sát của chính phủ.

Vào tháng 1, Finbold đã báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất rằng giao dịch, khai thác và sử dụng tiền điện tử là hoàn toàn bất hợp pháp. Tuy nhiên, Bộ Tài chính khẳng định cần phân biệt giữa hoạt động thị trường “trắng” và “chợ đen”.

Medvedev và Putin xen vào

Việc Ngân hàng Trung ương Nga khuyến nghị cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đã gây ra phản ứng từ các nhân vật hàng đầu của đất nước, bao gồm cả cựu tổng thống Medvedev và tổng thống đương nhiệm Putin.

Medvedev cho rằng lệnh cấm có thể tác động tiêu cực đến hệ thống, cho thấy rằng việc cấm một thứ gì đó thường dẫn đến kết quả ngược lại.

Tổng thống Putin nói thêm rằng Ngân hàng Trung ương không thể “cản đường tiến bộ công nghệ của chúng tôi” và cần có những nỗ lực thích hợp để giới thiệu các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực này.

Phòng thương mại kêu gọi chính phủ công nhận khai thác mỏ là một ngành kinh doanh

Đáp lại kế hoạch của Bộ Tài chính nhằm nâng cao các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trên phạm vi lãnh thổ hợp pháp, Sergey Katyrin, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Nga, đề xuất rằng tình trạng pháp lý của hoạt động khai thác tiền điện tử phải được xác định là “một loại hoạt động kinh doanh, làm cho nó có thể loại trừ hoạt động này khỏi ‘vùng xám’, đảm bảo thuế và các khoản bồi thường bắt buộc khác.

Các nhà quan sát sẽ kiểm tra chặt chẽ các kịch bản luật tiền điện tử được đề xuất để xem liệu chúng có tác động tích cực hay tiêu cực đến việc Nga áp dụng tiền điện tử hay không.


Rate this post