Cập nhật Nga có kế hoạch cho phép ‘Người không phải cư dân’ truy cập vào các nền tảng tiền điện tử, giúp người khai thác Bitcoin bán BTC

Thông tin cập nhật Nga có kế hoạch cho phép ‘Người không phải cư dân’ truy cập vào các nền tảng tiền điện tử, giúp người khai thác Bitcoin bán BTC

cryptonews.com

10 tháng 2 năm 2022 19:30, UTC

Thời gian đọc: ~ 3 m


Chính phủ Nga dường như đang chuẩn bị cơ sở cho việc hợp pháp hóa và quy định lĩnh vực khai thác Bitcoin (BTC) và tiền điện tử – và đã lên kế hoạch cho những gì trông giống như một cách để các thợ mỏ bán Token của họ cho người mua ở nước ngoài ngay cả sau khi quốc gia bắt đầu chính sách tiền điện tử các giao dịch.

Như đã báo cáo, sự bế tắc kéo dài giữa Bộ Tài chính (ủng hộ doanh nghiệp và áp dụng tiền điện tử rất thận trọng) và lực lượng chống tiền điện tử kiên quyết Ngân hàng trung ương dường như đã kết thúc sau sự can thiệp trực tiếp từ Tổng thống Vladimir Putin. Các bên hiện được cho là ủng hộ một dự thảo luật sẽ tìm cách loại bỏ tính ẩn danh trong lĩnh vực tiền điện tử và buộc các sàn giao dịch tiền điện tử phải đăng ký với một cơ quan siêu quản lý mới.

Nhưng cuộc tranh cãi chính trị ở Moscow đã khiến các công ty khai thác – đặc biệt là các công ty khai thác công nghiệp – ở mức cao và cạn kiệt, với nhiều lời thúc giục các nhà hoạch định chính sách “nhanh lên” và hợp pháp hóa lĩnh vực của họ. Các thợ mỏ đã bị mắc kẹt trong một tình trạng lấp lửng “xám xịt”, theo đó các hoạt động của họ không bất hợp pháp và cũng không được chính thức công nhận.

Putin đã đề cập đến các điều kiện tiền điện tử thuận lợi ở Nga – bao gồm cả nguồn năng lượng rộng lớn của quốc gia và quốc gia này hiện được coi là quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai sau Hoa Kỳ.

Do đó, chính phủ có vẻ muốn tìm cách bán BTC của họ với sự tự do tương đối – với điều kiện người mua không có trụ sở tại Nga.

Theo hãng thông tấn Interfax, Bộ đã đưa ra các đề xuất dự thảo về vấn đề này, trong đó giải thích rằng “những người không cư trú” sẽ “có thể truy cập, từ xa nếu cần, […] các nhà khai thác trao đổi tiền kỹ thuật số và các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nước ngoài trong lãnh thổ Nga. ”

Hơn nữa, các tác giả của tài liệu giải thích:

“Trong trường hợp hình thành luật [framework to police] tiền điện tử trong lĩnh vực pháp lý của Nga và hệ thống tài chính của Nga, có khả năng cao là các nhà đầu tư nước ngoài sẽ mua các loại tiền điện tử mới được tạo ra từ các thợ đào của Nga. ”

Trong cả hai trường hợp, các giao dịch này nên được thực hiện bởi một ngân hàng Nga không xác định, theo đề xuất.

Ngoài ra, Bộ được cho là đề xuất giới hạn số lượng các loại tiền điện tử có sẵn trên các nền tảng địa phương chỉ ở “các loại tiền điện tử trưởng thành và được thiết lập nhất.”

Trong khi đó, một nghị sĩ hàng đầu của Nga đã tuyên bố rằng việc điều chỉnh ngành sẽ giúp thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử trong nước.

Alexander Yakubovsky, người cũng là thành viên của nhóm làm việc về “quy định pháp luật về tiền điện tử”, giải thích – thông qua kênh Telegram chính thức của Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền của Nga, rằng dự luật sắp tới “sẽ mang lại cho mọi người cơ hội tham gia hợp pháp vào phát triển các dự án tài chính sáng tạo và bảo vệ chúng khỏi hành động của những kẻ lừa đảo. ”

Anh ấy tuyên bố rằng đảng chính trị của anh ấy đang làm việc “với các chuyên gia” về việc “chuẩn bị các đề xuất cho sự phát triển của công nghệ blockchain” trong lĩnh vực tiền điện tử.

Hãng thông tấn Tass báo cáo thêm rằng chính phủ đã giải thích động thái của họ sẽ “đưa ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số thoát ra khỏi bóng tối và tạo ra khả năng hoạt động kinh doanh hợp pháp”.

Yakubovsky nói thêm:

“Hiện tại, cư dân Nga có một lượng tiền đáng kể trong ví tiền điện tử. Đây là trường hợp không chỉ của các nhà đầu tư quy mô lớn, mà còn xảy ra với các cá nhân. Như vậy, việc hợp pháp hóa tất cả [crypto-related] các quy trình sẽ dẫn đến hiện trạng theo đó việc đầu tư vào tiền điện tử trở nên thuận tiện và an toàn cho họ ”.

Nội các cũng đã chỉ rõ rằng họ sẽ tập trung vào “bảo vệ các quyền của công dân” với dự thảo luật sắp tới (dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 18 tháng 2) – và có thể tìm cách điều chỉnh các quy tắc trong trường hợp công nghiệp và nhà đầu tư bán lẻ.


Rate this post