Cập nhật NFT được đúc để cứu rừng Bán hết sau một giờ

Thông tin cập nhật NFT được đúc để cứu rừng Bán hết sau một giờ

beincrypto.com

11 tháng 2 năm 2022 08:28, UTC

Thời gian đọc: ~ 4 m


Rừng nhiệt đới Amazon đang cần một sự giúp đỡ nhỏ. Và nó có thể là NFTs lưu nó. Một công ty Brazil đã mua những vùng đất ở Amazon và đang bán lại quyền sở hữu chúng dưới dạng NFT.

Moss là một công ty khí hậu của Brazil. Họ bán các giải pháp môi trường blockchain. Cho đến nay, họ được biết đến với việc bán tín chỉ carbon cho các công ty lớn (như hãng hàng không), những người đang hủy hoại trái đất. Hãng hàng không mua các khoản tín dụng carbon, và Moss bù đắp lượng carbon đó bằng cách trồng cây, cứu rừng nhiệt đới… phần lớn là xóa bỏ những thiệt hại mà các công ty bẩn đang gây ra.

Công ty nói rằng họ đã bảo tồn khoảng 735 triệu cây ở Amazon thông qua các dự án được kiểm toán và chứng nhận quốc tế.

Giờ đây, họ muốn làm hết sức để bảo vệ toàn bộ khu rừng nhiệt đới Amazon. Vì vậy, họ đã nghĩ ra một cách để làm điều đó. Gần đây, họ đã mua một phần lớn của Amazon và đã chia nhỏ nó thành hàng ha. Quyền đối với mỗi ha do NFT đại diện, hiện họ đang bán. Moss Amazon NFT cho phép các bên quan tâm đóng góp vào việc duy trì rừng Amazon.

Với tài sản xanh mới này, Moss hy vọng rằng nhiều người từ khắp nơi trên thế giới sẽ giúp họ cứu những vùng rừng nhiệt đới rộng lớn. Tuần này, các Token đã được đặt trên nền tảng OpenSea cho một đợt bán trước. Họ đã bán hết sạch trong vòng chưa đầy 1 giờ.

OpenSea

Amazon NFTs

Nếu bạn cảm thấy muốn khóc vì bỏ lỡ, bạn có thể đăng ký để được thông báo về đợt bán tiếp theo. Có một số NFT trống rỗng, ngu ngốc có sẵn trên nền tảng NFT. Nhưng dòng NFT này thực sự dường như bù đắp cho tất cả mớ hỗn độn được tạo ra bởi các sản phẩm NFT ngu ngốc, đáng xấu hổ khác.

Quảng cáo OpenSea viết, “Hãy sở hữu mảnh rừng Amazon của bạn. Đất đai, cây cối, mọi thứ. Đây KHÔNG chỉ là một thẻ trò chơi hoặc một phương tiện để gây quỹ bảo tồn. Không ai trong số đó ‘mua nghệ thuật này để bảo vệ rừng’. NFT này là bằng chứng về quyền sở hữu bất động sản thực tế. Thông qua việc mua mảnh rừng Amazon của bạn, bạn góp phần tạo ra ‘Bức tường xanh’ về tài sản, tập trung vào việc bảo tồn và hoạt động như một biện pháp ngăn chặn tình trạng chặt phá rừng. Moss đã tính toán rằng, với ‘Bức tường xanh’ rộng 15 triệu ha, chúng ta có thể ngăn chặn nạn phá rừng ở Amazon. Điều đó có thể sẽ tiêu tốn 10 tỷ đô la. Chúng tôi đã tìm được phần lớn diện tích đất cần thiết cho “bức tường xanh” đó.

Những người mua NFT gần đây hiện sở hữu mảnh đất có diện tích tương đương với một sân bóng đá. Họ cũng nhận được chứng chỉ quyền sở hữu kỹ thuật số được mã hóa, chứng chỉ này chứng thực tính xác thực và khả năng quản lý đối với các khu vực có rừng. Người ta hy vọng rằng điều này sẽ biến khu vực và các đặc thù của nó thành một vật phẩm “có thể sưu tập được”.

Luis Felipe Adaime là Giám đốc điều hành của Moss. “Cứu Amazon là mục đích của chúng tôi và thông qua công nghệ blockchain, và sự đổi mới này, chúng tôi sẽ giúp ngày càng nhiều người có thể trở thành một phần của giấc mơ này. Với việc mua được diện tích 50 ha, chúng tôi bắt đầu phong trào bảo vệ vùng này. Có một điều chắc chắn là sẽ có nhiều khu vực và NFT hơn nữa trong tương lai gần. ”

Người giám hộ

Nếu bạn là một trong những người đã mua NFT, bạn thậm chí không phải làm bất cứ điều gì. Công ty sẽ đóng vai trò là người giám hộ và trông coi đường đất. Họ cũng sẽ chịu trách nhiệm về việc bảo tồn – họ đã tạo ra một quỹ bảo vệ 30 năm. 20% của tất cả số tiền thu được từ việc bán NFTs sẽ được chuyển vào trang trải chi phí. Điều này bao gồm tuần tra, hình ảnh vệ tinh và an ninh của các khu vực.

Công ty cho biết họ đã trải qua một quá trình kiểm toán nghiêm ngặt. “Chúng tôi đã đánh giá tài liệu đất đai để đảm bảo rằng các khu vực này hợp pháp và trên thực tế, tài sản đã được chuyển cho Moss – và do đó, có thể được chuyển cho mỗi người mua Token. Trong các hợp đồng thông minh của mỗi NFT, dựa trên chuỗi khối Ethereum, cũng có thông tin và dữ liệu về tiêu đề của tài sản ”.

Moss được thành lập vào năm 2020. Kể từ đó, thông qua Token tín dụng carbon của họ – MCO2 – hơn 30 triệu đô la đã được chuyển đến các dự án bảo tồn trong khu vực. Mã thông báo MCO2 được liệt kê trên Coinbase, Gate.io, Gemini và Probit. Mỗi Token MCO2 tương đương với một tín chỉ carbon. Adaime nói: “Amazon NFT sẽ được phát hành với lượng khí thải carbon được tính toán và bù đắp bằng Token MCO2 tương ứng.”

Khi càng nhiều người mua NFT, thì ‘Bức tường xanh’ sẽ bảo vệ Amazon càng nhanh. Hãy hy vọng rằng dự án này sẽ thực hiện đúng lời hứa của nó.


Rate this post