Cập nhật NFL Lobbied SEC về các vấn đề ‘Công nghệ Blockchain’: Báo cáo

Thông tin cập nhật NFL Lobbied SEC về các vấn đề ‘Công nghệ Blockchain’: Báo cáo

decrypt.co

11 tháng 2 năm 2022 21:50, UTC

Thời gian đọc: ~ 2 m


Tháng 10 năm ngoái, các quan chức NFL được báo cáo đã nói với CNBC rằng liên đoàn đang xem xét các giao dịch tiền điện tử.

Những khám phá đó đủ sức nặng để tìm đường đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. CNBC báo cáo Thứ sáu rằng NFL đã vận động hành lang cơ quan về “các vấn đề liên quan đến công nghệ blockchain” trong nửa cuối năm 2021, theo tiết lộ của SEC.

Các tiết lộ không cung cấp chi tiết cụ thể.

Không giống như các giải đấu thể thao lớn khác ở Bắc Mỹ, NFL đã áp dụng một cách tiếp cận dự kiến ​​hơn đối với việc tài trợ và kết hợp tiền điện tử. Trong số các công ty cùng ngành, các sàn NBA đã có Coinbase tên, trọng tài MLB mặc áo khoác với FTX logo và UFC đã kiếm được tiền từ sự tài trợ của Crypto.com.

Vào tháng 9, Liên đoàn Bóng đá Quốc gia và Hiệp hội Cầu thủ NFL — hiệp hội dành cho những cầu thủ hiện tại và trước đây — thông báo rằng họ đã hợp tác với Dapper Labs, công ty blockchain đứng sau NBA Top Shot NFTs. Mặc dù thông báo nói rằng “bộ sưu tập video kỹ thuật số có ở đây”, kể từ Super Bowl Weekend, chỉ một danh sách chờ có sẵn.

Tuy nhiên, liên đoàn đang phát hành cho mỗi người tham dự Super Bowl một “vé kỷ niệm ảo” thông qua ví Ticketmaster của họ; các NFT này được phát hành trên mạng Polygon.

Bằng cách trì hoãn, NFL đang để lại tiền trên bàn. Ví dụ: NFTs — chứng thực quyền sở hữu dựa trên blockchain được kết nối với các bộ sưu tập kỹ thuật số như thẻ giao dịch ảo — đã lập kỷ lục bán hàng 5 tỷ đô la trên thị trường OpenSea trong tháng Giêng. Và NBA Top Shot đã ghi nhận doanh thu 60 triệu đô la trong 30 ngày qua và 909 triệu đô la mọi thời đại.

Nhưng NFL cũng có khả năng thương lượng và khả năng chơi trao đổi tiền điện tử với nhau khi các doanh nghiệp đó ngày càng cố gắng thu hút người hâm mộ thể thao, giúp tăng giá tài trợ. Trong khi FTX đã trả 135 triệu đô la cho một thỏa thuận đặt tên 19 năm với sân vận động Miami Heat vào tháng 3 năm 2021, Crypto.com vung ra 700 triệu đô la cho quyền đặt tên 20 năm cho ngôi nhà của Los Angeles Lakers và Clippers chỉ tám tháng sau đó.

Đây là tất cả các công ty Bitcoin và tiền điện tử phát sóng quảng cáo Super Bowl

Bóng đá có phạm vi tiếp cận lớn hơn bất kỳ môn thể thao nào khác, đứng đầu cả về lượng người xem truyền hình và chỉ số doanh thu qua các giải đấu.

Super Bowl LVI vào Chủ nhật này hứa hẹn sẽ là buổi giới thiệu lớn nhất cho các công ty tiền điện tử. Ngoài Coinbase, FTX và Crypto.com, các nền tảng giao dịch eToro và Bitbuy cũng có kế hoạch chạy quảng cáo (sau này là trong thời gian truyền hình Canada).


Rate this post