Cập nhật Nasdaq Composite tăng hơn 1% để chuyển biến tích cực trong năm tài chính, Dow nhảy vọt 350 điểm

Thông tin mới nhất về Nasdaq Composite tăng hơn 1% để chuyển biến tích cực trong năm tài chính, Dow nhảy vọt 350 điểm

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones cũng giao dịch cao hơn khoảng 350 điểm vào thứ Năm, tương đương 1,5%. Chỉ số S&P 500 tăng 1,6%. Tuy nhiên, cả hai mức trung bình đều giảm hơn 10% vào năm 2020.

Các cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại cũng sẽ được giao dịch sớm, bao gồm Hilton Worldwide và MGM Resort. Hilton giao dịch cao hơn 1,8% trong khi MGM tăng 6,6%. Carnival giao dịch cao hơn 5% trong khi Na Uy Cruise Line tăng 8,1%.

Mức tăng hôm thứ Năm thậm chí còn đạt được khi 3,17 triệu người Mỹ khác nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, nâng tổng số tiền trong bảy tuần lên 33,5 triệu người. Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục tăng, tuần trước là mức thấp nhất kể từ ngay sau khi virus coronavirus được tuyên bố là đại dịch.

Các bang như California và New York đã công bố kế hoạch mở cửa dần nền kinh tế của họ. Các bang khác, bao gồm Georgia, đã cho phép một số doanh nghiệp không cần thiết tiếp tục hoạt động.

Trong khi đó, Trung Quốc công bố xuất khẩu tốt hơn dự kiến ​​trong tháng Tư. Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan công bố hôm thứ Năm cho thấy xuất khẩu tăng 3,5% trong tháng 4, so với kỳ vọng giảm 15,7% từ các nhà kinh tế trong cuộc thăm dò của Reuters. Dữ liệu gần đây của Trung Quốc, nơi các trường hợp nhiễm coronavirus sớm nhất đã được báo cáo, đã được các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ vì quốc gia này là một trong những nước đầu tiên thực hiện các biện pháp khóa cửa.

Trong tin tức của công ty, Peloton đã báo cáo doanh thu tăng 66% trong quý thứ ba tài chính của mình khi nhiều người Mỹ mua thiết bị tập thể dục để sử dụng tại nhà trong đại dịch coronavirus. Điều quan trọng, Peloton cho biết họ đang nhìn thấy nhu cầu từ những khách hàng mới, những người đã được truyền cảm hứng để mua một trong những chiếc xe đạp của họ trong bối cảnh sự bùng nổ của Covid-19. Cổ phiếu Peloton tăng hơn 11%.

Rate this post