Cập nhật Năng lượng mặt trời có phù hợp tốt để khai thác Bitcoin không?

Thông tin cập nhật Năng lượng mặt trời có phù hợp tốt để khai thác Bitcoin không?

bitcoinmagazine.com

24 tháng 8 năm 2021 18:28, UTC

Thời gian đọc: ~ 5 m


Có hai cuộc cách mạng năng lượng hiện đang diễn ra bổ sung cho nhau: cuộc cách mạng trong việc sử dụng năng lượng của con người, khi các lựa chọn xanh hơn hoặc bền vững hơn trở thành ưu tiên trong điều kiện biến đổi khí hậu và cuộc cách mạng Bitcoin đang thúc đẩy một biên giới hoàn toàn mới về cách năng lượng được sử dụng để tạo ra giá trị.

Đặc biệt, năng lượng mặt trời có vẻ như là một công nghệ tiên tiến trong việc khai thác Bitcoin có thể tái tạo. Ví dụ, ngành công nghiệp bitcoin vững chắc Blockstream và Square đang xây dựng một cơ sở khai thác sử dụng năng lượng mặt trời trị giá hàng triệu đô la.

Nhưng thật khó để biết bao nhiêu phần trăm tỷ lệ băm tổng thể của mạng Bitcoin được tạo ra bởi năng lượng mặt trời, mặc dù bằng chứng giai thoại từ nhà phát triển năng lượng mặt trời Blake King của RES Holdings chỉ ra rằng có những dự án năng lượng mặt trời mới ở “khắp mọi nơi” ở Mỹ

Trong một podcast của Compass Mining gần đây, King lưu ý rằng thực sự không có sẵn dữ liệu để xác định chính xác lượng năng lượng mặt trời có sẵn, nhưng ông nghe nói rằng các hàng đợi phát điện lưới điện có rất nhiều công ty năng lượng mặt trời mới đang cố gắng tham gia.

“Nó rất lớn,” anh nói. “Có gigawatt năng lượng mặt trời đến ở khắp mọi nơi.”

Dữ liệu năng lượng mới nhất của Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge chỉ ra rằng “tỷ trọng ngày càng tăng trong tổng mức tiêu thụ điện bắt nguồn từ các nguồn năng lượng tái tạo như thủy điện, năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió”, tuy nhiên, trung tâm lưu ý rằng “sự kết hợp năng lượng chính xác của Bitcoin ngành khai khoáng vẫn chưa được biết đến… ước tính có sự khác biệt đáng kể, dao động từ khoảng 20% ​​đến 30% tổng hỗn hợp năng lượng đến hơn 70% ”

Tiềm năng khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời

Khi tỷ lệ băm sử dụng năng lượng mặt trời có vẻ sẽ tăng lên, nhiều người nhìn thấy tiềm năng sử dụng năng lượng tái tạo trong khai thác Bitcoin là một chu kỳ đạo đức – một trong đó có các ưu đãi duy nhất trong khai thác Bitcoin, thúc đẩy hoạt động tận dụng nguồn điện rẻ nhất có thể, sẽ khuyến khích nhiều hoạt động hơn trên toàn thế giới chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo, như năng lượng mặt trời.

Xem Thêm:  Cập nhật Mã thông báo HBAR có thể chạm $ 7 vào năm 2025

Và khi các chính phủ đồng ý giảm mức phát thải carbon và đưa ra các biện pháp khuyến khích bổ sung như tín dụng thuế đầu tư, có thể tỷ trọng của các hoạt động khai thác sử dụng năng lượng mặt trời sẽ tăng nhiều hơn.

Như Dan Frumkin, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và nội dung của Braiins và Slush Pool, đã viết gần đây, có “khả năng bitcoin [incentivize] phát triển năng lượng tái tạo trên khắp thế giới bằng cách cung cấp một phương tiện để kiếm tiền từ năng lượng dư thừa mà nếu không sẽ bị lãng phí. “

Khai thác Bitcoin bằng năng lượng mặt trời đang diễn ra ở đâu?

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí BitcoinFrumkin nói rằng không có dữ liệu đáng tin cậy về nơi đặt các trang trại năng lượng mặt trời, nhưng có thể có một số ngôi nhà.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng toàn bộ khu vực Tây Nam là nơi tối ưu cho năng lượng mặt trời. “Bang New Mexico quê tôi có khoảng 300 ngày nắng mỗi năm và có nhiều cảnh quan sa mạc cằn cỗi. Nó cũng có nhiều sản lượng dầu và khí đốt, vì vậy tôi nghĩ đó sẽ là một nơi tuyệt vời để thử hoạt động kết hợp giữa năng lượng mặt trời và khí thải để đảm bảo thời gian hoạt động ngay cả khi mặt trời không chiếu sáng. ”

Liên doanh sắp tới của Blockstream và Square sẽ được đặt tại bang Georgia.

Trong khi đó, Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời đã liệt kê mười tiểu bang hàng đầu về năng lượng mặt trời dựa trên lượng tích lũy công suất mặt trời được lắp đặt trong Quý 1 năm 2021.

Xem Thêm:  Cập nhật Fiat-to-Crypto so với Crypto-to-Crypto: Bạn nên giao dịch như thế nào?

Theo giai thoại, chúng ta cũng biết rằng Tây Texas là một nhà máy năng lượng mặt trời và gió và là thánh địa yêu thích mới cho các công ty hy vọng khai thác bitcoin.

Mặt trái của khai thác sử dụng năng lượng mặt trời

Trong phân tích bằng văn bản của mình, Frumkin lưu ý rằng năng lượng mặt trời có thể được coi là xanh và có thể tái tạo, nhưng cũng có những vấn đề đáng kể đối với năng lượng mặt trời, bao gồm giới hạn số giờ ánh sáng mặt trời. Biểu đồ dưới đây cho thấy sự sẵn có của năng lượng mặt trời so với các nguồn năng lượng khác:

Trong podcast Compass Mining gần đây, Frumkin và Blake giải thích rằng có một số cách để lấp đầy những giờ không có ánh sáng mặt trời (cũng có thể là khi trời nhiều mây hoặc có bão bụi) để làm cho việc sử dụng năng lượng mặt trời trở nên tiết kiệm.

Một số công ty sử dụng máy phát điện bằng khí đốt tự nhiên để lấp đầy những khoảng trống đó, tận dụng một nguồn năng lượng tương đối rẻ nhưng không thể tái tạo. Các công ty khai thác khác có hợp đồng hoặc “thỏa thuận mua bán điện” (PPA) với mạng lưới năng lượng địa phương của họ để mua điện ngoài giờ cao điểm, rẻ hơn qua đêm, thường với giá thấp nhất là hai xu cho mỗi kilowatt giờ. Đây có thể là nguồn điện sẽ không được sử dụng.

Biểu đồ dưới đây cho thấy giá tương đối ước tính của các nguồn năng lượng khác nhau, theo Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế:

Hầu hết các công ty điện mặt trời sử dụng pin để thu và lưu trữ các tia mặt trời dư thừa, và điều đó đặc biệt hiệu quả đối với các hoạt động nhỏ. Nhưng nó không phải là giải pháp cho các hoạt động lớn hơn.

“Một bảng điều khiển năng lượng mặt trời và hệ thống pin trên mái nhà của ai đó sẽ hoạt động tốt để cung cấp năng lượng cho một số thợ mỏ với thời gian hoạt động đầy đủ,” Frumkin nói Tạp chí Bitcoin. “Nếu trang trại năng lượng mặt trời lớn hơn nhiều và có nghĩa là cung cấp năng lượng cho lưới điện, thì có một nguồn nhu cầu khác về năng lượng trong những tấm pin đó và khi đó nó sẽ trở nên phức tạp. Đây là trường hợp mà tôi đã phân tích ở đây, trong đó nguồn pin được dự trữ cho lưới điện và nguồn điện duy nhất có thể được sử dụng để khai thác là phần thặng dư được tạo ra sau khi đáp ứng nhu cầu lưới điện. làm đầy pin. Trong trường hợp đó, tôi không tin rằng rủi ro / phần thưởng khi khai thác là hấp dẫn. ”

Xem Thêm:  Bảo hiểm FWD có phải là một trò lừa đảo không? Có uy tín không?

Năng lượng mặt trời có thực sự xanh không?

Mặc dù bản thân năng lượng mặt trời được coi là “xanh” hoặc tái tạo, quá trình sản xuất các tấm pin mặt trời thường sử dụng than và tạo ra chất thải độc hại như một sản phẩm phụ.

Hầu hết các tấm pin mặt trời được sản xuất tại Trung Quốc ở khu vực Tân Cương (cho đến gần đây, cũng là tâm điểm khai thác bitcoin), nơi có nguồn năng lượng than dồi dào.

“Theo quan điểm của tôi, đó là những lời chỉ trích hợp pháp,” Frumkin nói về những hạn chế về môi trường của việc sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời. “Phần lớn hoạt động sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên thế giới diễn ra ở Tân Cương và rất có thể liên quan đến lao động nô lệ của người dân tộc thiểu số Uyghur ở đó, cũng như việc sử dụng nhiều năng lượng than và hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất.”

Do đó, ý tưởng rằng năng lượng mặt trời thực sự sẽ là một giải pháp thay thế “xanh” cho việc khai thác bitcoin có thể là một quan niệm sai lầm.

“Vẫn chưa chính xác để miêu tả năng lượng mặt trời là sạch 100% từ quan điểm môi trường hoặc đạo đức,” Frumkin nói. “Có thể sự đánh đổi là xứng đáng với tất cả các yếu tố được xem xét, nhưng hiếm khi thấy các yếu tố tiêu cực được đề cập trên các phương tiện truyền thông chính thống.”


Rate this post

Viết một bình luận