Cập nhật Một lỗi phân loại sai lầm đã làm cho tỷ lệ thất nghiệp tháng năm trông tốt hơn. Đây là những gì đã xảy ra.

Thông tin mới nhất về Một lỗi phân loại sai lầm đã làm cho tỷ lệ thất nghiệp tháng năm trông tốt hơn. Đây là những gì đã xảy ra.

Khi báo cáo việc làm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ cho tháng 5 được công bố vào thứ Sáu, nó bao gồm một ghi chú ở dưới cùng cho biết có một lỗi lớn cho thấy tỷ lệ thất nghiệp có thể cao hơn tỷ lệ này. 13,3% được công bố rộng rãi.

Lưu ý đặc biệt cho biết, nếu không có lỗi phân loại sai này, tỷ lệ thất nghiệp chung của nhóm này sẽ cao hơn khoảng 3 điểm phần trăm so với báo cáo, có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp sẽ cao hơn khoảng 3 điểm phần trăm so với báo cáo. 16,3% vào tháng Năm. Nhưng đó vẫn sẽ là một sự cải thiện so với tỷ lệ thất nghiệp khoảng 19,7% vào tháng Tư, áp dụng các tiêu chuẩn tương tự.

Cục Thống kê Lao động, cơ quan phát hành báo cáo việc làm hàng tháng, cho biết họ đang làm việc để khắc phục sự cố.

BLS và Cục điều tra dân số đang điều tra lý do tại sao lỗi phân loại sai này tiếp tục xảy ra và đang thực hiện các bước bổ sung để giải quyết vấn đề, ông nói trong một ghi chú ở cuối báo cáo. Cục Thống kê Lao động.

Một số người coi đây là dấu hiệu cho thấy Tổng thống Trump hoặc một trong những nhân viên của ông có thể đã sửa đổi dữ liệu để làm cho dữ liệu trông đẹp hơn, đặc biệt là vì hầu hết các nhà dự báo đều dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ ở mức gần 20% trong tháng 5, tăng từ mức 14,7% vào tháng 4. Nhưng các nhà kinh tế và các cựu lãnh đạo BLS từ khắp các quốc gia chính trị đã bác bỏ mạnh mẽ ý kiến ​​đó.

Tweet Jason Furman, cựu chuyên gia kinh tế hàng đầu của cựu Tổng thống Barack Obama. “BLS có 2.400 viên chức liêm chính và một người được bổ nhiệm chính trị không có quyền thay đổi con số này.”

Các nhà kinh tế cho biết BLS đã cố gắng minh bạch hết mức có thể về mức độ khó khăn trong việc thu thập dữ liệu thời gian thực trong một trận đại dịch. BLS thừa nhận rằng một số người lẽ ra được xếp vào nhóm thất nghiệp tạm thời trong thời gian ngừng hoạt động nhưng lại bị xếp loại sai là đang làm việc nhưng đã vắng mặt vì lý do khác.

Các lý do loại khác thường được sử dụng cho những người đi nghỉ, làm nhiệm vụ bồi thẩm đoàn, hoặc nghỉ phép để chăm sóc con cái hoặc người thân. Đây thường là những tình huống mà nhân viên quyết định nghỉ việc. Nhưng trong tình huống đại dịch bất thường này, một số người đã áp dụng một cách bào chữa khác cho một số người ở nhà và chờ được gọi đi làm trở lại.

Vấn đề này bắt đầu vào tháng Ba khi có một bước nhảy vọt về việc những người tuyên bố họ tạm thời nghỉ việc vì những lý do khác. BLS nhận thấy điều này và gắn cờ nó ngay lập tức. Vào tháng 3, BLS cho biết tỷ lệ thất nghiệp có thể phải là 5,4%, thay vì tỷ lệ chính thức là 4,4%. Vào tháng 4, BLS cho biết tỷ lệ thất nghiệp thực tế có khả năng vào khoảng 19,7%, chứ không phải 14,7%.

Các nhà kinh tế nói rằng rất khó để thu thập dữ liệu thời gian thực trong thời gian đại dịch, và trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao – có thể hơn 16% – thì nó đã giảm một chút kể từ tháng Tư.

Tỷ lệ thất nghiệp đến từ một cuộc khảo sát trong đó những người tham gia cuộc điều tra dân số đã hỏi khoảng 60.000 hộ gia đình một câu hỏi về việc họ đang làm việc hay đang tìm việc trong tuần từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 5.

Một trong những câu hỏi đầu tiên được đặt ra là người đó có làm bất kỳ công việc nào được trả lương hoặc kiếm tiền không? Sau đó là 45 trang câu hỏi tiếp theo. Một trong những câu hỏi đó là liệu có ai đó tạm thời nghỉ việc hay không và tại sao sự vắng mặt đó lại xảy ra. Một trong những câu trả lời là khác nhau.

BLS đã hướng dẫn các nhà khảo sát cố gắng tìm hiểu xem có ai đó vắng mặt vì đại dịch hay không, và nếu có, hãy phân loại họ vào tình trạng sa thải tạm thời, có nghĩa là họ sẽ được tính vào dữ liệu thất nghiệp. . Nhưng một số người tiếp tục khẳng định họ chỉ là những người vắng mặt tại nơi làm việc trong thời gian xảy ra đại dịch và BLS có chính sách không thay đổi câu trả lời của người khác sau khi họ được ghi lại. Nó có một cách BLS để bảo vệ khỏi sai lệch hoặc thao túng dữ liệu.
Các cựu nhân viên cho biết, việc BLS khắc phục sự cố nhanh hơn là điều bất thường.

Kinh tế Mỹ có khả năng xuống đáy, nhưng sự phục hồi có thể mất nhiều năm

Erica Groshen, cựu ủy viên BLS dưới thời Obama, cho biết: “Thật ngạc nhiên khi BLS không thể đưa ra các bản sửa lỗi để làm cho việc này hoạt động vào tháng 5. Nhưng cô ấy nói thêm, “Đây là một tình huống rất bất thường. Có rất nhiều người làm việc tại hiện trường đã có cách đặt câu hỏi thử và đúng và họ đang làm những gì họ đã từng làm. ”

Người được bổ nhiệm chính trị duy nhất tại BLS là ủy viên, Groshen cho biết, người này không có quyền truy cập vào dữ liệu và chỉ xem bản báo cáo hoàn chỉnh.

Những người được ủy thác không bao giờ xem báo cáo công việc trước khi nó hoàn thành. Với tư cách là ủy viên, tôi không có quyền truy cập vào dữ liệu cơ bản, ông Groshen nói. Đây là một quá trình tự động hóa cao.

Thay vì tập trung vào sự can thiệp của Trump, nhiều nhà kinh tế mong muốn mọi người sẽ tập trung vào thực tế là 21 triệu người Mỹ hiện đang thất nghiệp và hơn 2 triệu người đã mất việc làm vĩnh viễn.

Tình hình vẫn còn tồi tệ ngay cả sau khi một số công việc đã trở lại vào tháng 5 khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Rate this post