Cập nhật Một dự án tiền điện tử đang sử dụng toàn bộ khối Ethereum và biến chúng thành NFT

Thông tin cập nhật Một dự án tiền điện tử đang sử dụng toàn bộ khối Ethereum và biến chúng thành NFT

Một dự án tiền điện tử, được gọi là VanityBlocksđã bắt đầu chuyển toàn bộ khối giao dịch Ethereum thành các Token không thể thay thế (NFT) – ngăn không cho bất kỳ ai khác có không gian trong khối đó.

Genesis NFT đầu tiên được tạo vào ngày 16 tháng 1. Nó nằm trong khối 14017777 và giao dịch để tạo NFT chiếm toàn bộ khối, có giá khoảng 5,31 ETH ($ 16.600 USD). Một đợt đúc tiền gần đây hơn vào ngày 31 tháng 1 cho khối 14114114 có giá hơn 3,42 ETH ($ 10.700 USD) phí giao dịch. Kể từ khi xuất bản, VanityBlocks chỉ đúc hai khối này.

NFT đúc thứ hai đã được bán cho một người mua quan tâm. Nó đã được bán với giá 7 ETH (21.000 đô la) vào cùng ngày nó được đúc.

Một khối Ethereum có thể chứa từ vài đến vài trăm giao dịch tùy thuộc vào quy mô của mỗi giao dịch. Các giao dịch trên Ethereum được thiết kế để có chi phí cao hơn nếu chúng chứa nhiều mã hơn, được sử dụng để ngăn chặn thư rác. Trong trường hợp này, mã được thiết kế để tiếp tục thực hiện các hoạt động cho đến khi đạt một lượng gas nhất định được sử dụng (thuật ngữ được sử dụng để đo trọng lượng của một giao dịch và do đó phí giao dịch của nó phải là bao nhiêu).

Do đó, giao dịch cho mỗi NFT đã đạt tối đa giới hạn 30 triệu gas, có nghĩa là không có giao dịch nào khác có thể phù hợp trong mỗi khối.

Giao dịch duy nhất trong mỗi khối là giao dịch đúc NFT. Các NFT hiển thị cùng một hình ảnh của một cặp mắt trên nền đen. Trong siêu dữ liệu của NFT, nó chứa số khối mà nó được khai thác. Khái niệm là mỗi NFT đại diện cho khối mà nó được khai thác, bằng cách nào đó khiến nó đại diện cho một phần của chuỗi khối Ethereum.

Các giao dịch đúc NFT cũng được gửi thông qua flashbots, một ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng Ethereum kết nối với các thợ đào và có các giao dịch được bao gồm trực tiếp trong một khối (thay vì phát công khai lên mạng). Họ có thể đã đồng ý với người khai thác để chỉ xử lý một giao dịch này trong khối.

VanityBlocks chiếm toàn bộ khối trên chuỗi khối Ethereum trong một lần sử dụng một số không gian ít ỏi có sẵn cho những người dùng tiền điện tử khác. Do đó, nó có thể dẫn đến tăng chi phí giao dịch ngắn hạn cho bất kỳ ai khác đang cố gắng thực hiện giao dịch cùng lúc. Và do cách phí giao dịch Ethereum hiện hoạt động theo EIP-1559, nó cũng sẽ tạm thời tăng số phí phải được đốt trong khối sau.

Điều này tuân theo một xu hướng của các dự án NFT có chủ đích lãng phí tài nguyên hoặc vật phẩm quý hiếm để tạo NFT có giá trị. Các dự án lãng phí khác bao gồm một dự án đã đốt một bức tranh của Banksy sau khi đúc nó thành NFT (mặc dù điều này có thể được biện minh vì đó là điều mà Banksy có thể đã làm – sau cùng thì anh ta đã cắt một bức tranh). Một người khác đề xuất ý tưởng phá hủy bản sao gốc hiếm hoi của cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng ăn khách Cồn cát.

H / T to Flashbots, trưởng nhóm sản phẩm Bert Miller và nhà phân tích Simon Cousaert của The Block Research để giúp kiểm tra mã giao dịch cho câu chuyện này.

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post