Cập nhật Một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo theo S & P 500 và Nasdaq hôm thứ Tư

Thông tin mới nhất về Một đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ kéo theo S & P 500 và Nasdaq hôm thứ Tư

Sở giao dịch chứng khoán New York mở cửa trong khoảng thời gian Covid-19

Bởi Medha Singh và Devik Jain

Việc bán tháo cổ phiếu công nghệ đã kéo chỉ số S&P 500 và Nasdaq vào thứ Tư, với các nhà đầu tư cũng thận trọng về căng thẳng Mỹ-Trung vào thời điểm các nhà hoạch định chính sách đang cố gắng vực dậy nền kinh tế. kinh tế toàn cầu từ cuộc suy thoái coronavirus.

Chỉ số hạng nặng của Amazon.com (O: ), Microsoft Corp (O: ) và Facebook Inc (O: ), dẫn đến giảm giá hơn 2%, trong khi chăm sóc sức khỏe ( ) Và công nghệ ( ) – cũng giảm mạnh khiến chỉ số S&P 500 chìm trong sắc đỏ.

Năm trong số 11 lĩnh vực S&P cao hơn, với lợi tức tài chính hàng đầu ( ). Chỉ số ngân hàng ( ) đã tăng 4,4% nhưng vẫn giảm hơn 20% trong năm nay.

Thomas Hayes, thành viên quản lý của Great Hill Capital LLC ở New York, cho biết: “Chủ đề cốt lõi là xoay chuyển khỏi cổ phiếu công nghệ và chuyển sang các lĩnh vực tụt hậu, kém hiệu quả như ngân hàng. “.

“Trong vài ngày qua, việc mở cửa trở lại và phục hồi đã bắt đầu có hiệu quả đối với tất cả mọi người và đó là một chặng đường dài đối với niềm tin, cả ở cấp độ người tiêu dùng và tâm lý thị trường. . ”

Việc nới lỏng các lệnh khóa sổ, sự lạc quan về vắc-xin COVID-19 và sự kích thích lớn của Hoa Kỳ đã thúc đẩy sự biến động thị trường chứng khoán gần đây, giúp S&P 500 ( ) đã kết thúc vào thứ Ba ở mức cao nhất kể từ đầu tháng Ba và chỉ ở mức thấp tâm lý 3.000 điểm.

Tuy nhiên, những lo ngại về Trung – Mỹ đã được kiềm chế và ảnh hưởng nhiều đến thị trường. Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba cho biết Washington sẽ công bố phản ứng đối với luật an ninh quốc gia theo kế hoạch của Trung Quốc đối với Hong Kong trước cuối tuần này.

Vào lúc 11:27 sáng theo giờ ET, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones ( ) tăng 167,18 điểm, tương đương 0,67%, ở mức 25.162,29. S&P 500 ( ) giảm 2,45 điểm, tương đương 0,08% xuống 2.989,32 và Nasdaq Composite ( ) giảm 116,58 điểm, tương đương 1,25%, ở mức 9.223,64.

Facebook Inc (O: ) và Twitter Inc (N: ) giảm lần lượt 3,2% và 4,7% sau khi Trump đe dọa đóng cửa các công ty truyền thông xã hội sau khi Twitter nhắc người đọc kiểm tra thực tế các tweet của ông.

Sự chú ý của các nhà đầu tư giờ đây sẽ chuyển sang tình trạng kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​phát hành lúc 2 giờ chiều ET (1800 GMT).

Rate this post