Cập nhật Một DAO tài trợ cho sinh viên tham dự các sự kiện tiền điện tử sẽ mất một nửa ngân sách cho việc quản lý rủi ro

Thông tin cập nhật Một DAO tài trợ cho sinh viên tham dự các sự kiện tiền điện tử sẽ mất một nửa ngân sách cho việc quản lý rủi ro

Padawan DAO đã mất một nửa ngân sách được phân bổ để tài trợ cho sinh viên tham dự các sự kiện blockchain thông qua một cách tiếp cận rủi ro để quản lý quỹ.

DAO được thành lập bởi một nhóm người trẻ và ban đầu được tài trợ thông qua Richard Burton, nhà thiết kế mã nguồn mở tại ví tiền điện tử Balance và các nhà tài trợ khác. Năm ngoái, Padawan DAO đã tài trợ cho 75 người để họ có thể tham dự hai hội nghị về tiền điện tử, với mục tiêu tiếp tục khuyến khích sinh viên khám phá không gian tiền điện tử.

“Tôi rất vui vì chúng tôi đang phân bổ kinh phí để dạy các sinh viên trẻ của web3. Không có gì bổ ích hơn việc sử dụng tiền cho một mục đích trung thực như vậy, ”một thành viên cộng đồng tên là Wilson trong máy chủ Discord của nó cho biết.

Tuy nhiên, DAO đã gặp rắc rối kể từ khi nhóm cốt lõi thông báo rằng một nửa ngân sách dành cho việc tài trợ cho mọi người đến các sự kiện trong tương lai đã bị mất. Những tổn thất này phát sinh thông qua việc sử dụng các giao thức DeFi trong quá trình giảm giá tiền điện tử.

Ý tưởng phát triển quỹ

Vào ngày 15 tháng 11, một thành viên cộng đồng tên là Daniel Bezerra đã gợi ý rằng nên có một nhóm làm việc cho kho bạc, vì việc nắm giữ tiền của nó bằng ether (ETH) có nghĩa là nó có nguy cơ đối với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Thành viên cốt lõi của nhóm Eason Wu trả lời rằng đó là điều mà nhóm cốt lõi đã lên kế hoạch để giải quyết.

Vài ngày sau, thành viên cộng đồng Vampo đưa ra một số đề xuất để xử lý kho bạc. Họ nói rằng nó nên được đa dạng hóa giữa các Token như solana (SOL), mà họ cho rằng có tiềm năng tăng trưởng và những gì họ mô tả là các Token năng suất cao như olympus DAO (OHM). Họ nói thêm rằng chuyển đổi số tiền nắm giữ sang stablecoin là một ý tưởng tồi.

Bezerra cho rằng đây sẽ là một cách tiếp cận rủi ro. Ông khuyến nghị nên đặt tiền vào một stablecoin và cho vay để tạo ra lãi suất.

Ông nói: “Tôi muốn gắn bó với các chuồng tạo ra lãi suất hơn là mua ‘các Token có tiềm năng tăng trưởng cao’, loại sau này sẽ giống như đánh bạc bằng tiền của các nhà tài trợ.

Tạo thế nợ

Vào ngày 2 tháng 1, thành viên cốt lõi của đội Aleem Rehmtulla đã đưa ra một bản cập nhật về tình hình ngân quỹ.

Rehmtulla nói rằng các khoản tiền – trị giá khoảng 150.000 đô la – đã được chuyển sang trạng thái nợ có thế chấp (CDP) cho stablecoin DAI phi tập trung. Điều này có nghĩa là các quỹ đã bị khóa để khai thác DAI, được hỗ trợ bởi các quỹ đó. Để lấy lại tiền, họ cần đổi DAI cho họ.

Nhưng cách tiếp cận này mang lại rủi ro. Nếu giá trị của tài sản thế chấp cơ bản – được tạo thành từ ether – giảm quá thấp, thì các khoản tiền có thể bị thanh lý. Chức năng này là để bảo vệ các stablecoin nói chung không bị phi tập trung hóa.

Rehmtulla tuyên bố rằng điều này sẽ giữ cho giá trị của các khoản tiền ổn định và tránh sự biến động của thị trường. (Mặc dù điều này có thể sẽ không đạt được mục tiêu đã nêu – trừ khi họ có kế hoạch chỉ giữ DAI – vì giá trị của ether cơ bản sẽ vẫn dao động.)

Như Wu giải thích với The Block: “Lý do tại sao chúng tôi không chỉ hoán đổi ETH của mình để lấy DAI là vì một số người trong DAO tin rằng ETH sẽ tiếp tục tăng và do đó sẽ thông minh hơn để nhận được DAI trong khi vẫn tiếp xúc với ETH… về cơ bản là quá mức đòn bẩy. ” Ông thừa nhận rằng nó sẽ không bảo vệ khỏi sự biến động của giá ether.

Thanh toán

Một cuộc khủng hoảng xảy ra khi thị trường sụt giảm nghiêm trọng. Như đã thông báo vào ngày 27 tháng 1, khi giá ether giảm xuống dưới 2.200 đô la, nó đã khiến vị trí DAI chìm trong nước. Sau đó nó đã được thanh lý bởi một bên thứ ba.

Do đó, giao thức đã bán 53 ETH với giá 117.000 đô la để trang trải khoản vay và giữ cho DAI được hỗ trợ đầy đủ. Đồng thời, dự án vẫn giữ được DAI của nó.

Kể từ mức thấp nhất trong thời gian ngắn, giá ETH đã tăng trở lại lên mức $ 3,100. Điều này có nghĩa là nếu dự án chưa được thanh lý, nó sẽ có thể rút tiền DAI và nhận lại 53 ETH. Kết quả là, dự án kém hơn 33.000 đô la so với khi nó bắt đầu.

Thành viên cộng đồng Yalor, người đã đưa ra bản cập nhật, cho biết: “Thật không may là điều đó làm giảm một nửa ngân sách cho các sự kiện trong tương lai, nhưng đây là cơ hội quý giá để cải thiện sự điều phối xung quanh việc quản lý ngân quỹ trong tương lai.”

Họ nói thêm: “Tất cả tín dụng sẽ được chuyển đến [Bezerra] vì đã hoàn toàn đúng về việc CDP gặp rủi ro trong môi trường giảm giá này. “

© 2022 Block Crypto, Inc. Mọi quyền được bảo lưu. Bài viết này được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Rate this post